Khởi tố vụ vẽ dự án "ma" ở TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

19/05/2020 05:20 PM | Thời sự

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM vừa ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan Công ty CP King Home Land.

Khởi tố vụ vẽ dự án "ma" ở TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cụ thể từ đơn tố giác của các nạn nhân Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để làm cơ sở tiếp tục điều tra, thu thập chứng cứ nhằm xử lý theo quy định pháp luật đối với đối với ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi), Giám đốc Công ty CP King Home Land và các đối tượng liên quan.

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh về việc hàng loạt dự án mang tên King Home 4 (quận 9), King Home 2 (quận 12), King City Long Thành (huyện Long Thành) là dự án "ma". Rất nhiều khách hàng bị Công ty CP King Home Land lừa đảo số tiền giao động từ 600 triệu đến 2,35 tỉ đồng.

 Khởi tố vụ vẽ dự án ma ở TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản  - Ảnh 1.

Khu đất tại phường Long Trường, quận 9 do giám đốc 27 tuổi vẽ dự án "ma" lừa bán hàng loạt khách hàng.

 Khởi tố vụ vẽ dự án ma ở TP HCM để lừa đảo chiếm đoạt tài sản  - Ảnh 2.

Ông Đặng Tiến Trường (27 tuổi), Giám đốc Công ty King Home Land

Bước đầu, cơ quan công an xác minh cho thấy ông Trường chỉ đạo nhân viên thực hiện phát tờ rơi hoặc gọi điện thoại cho khách hàng để tiếp thị, quảng cáo và rao bán các nền đất thuộc các dự án không có thật. Hình thức ký kết chỉ là các hợp đồng thoả thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Số tiền chiếm đoạt tính đến thời điểm này trên 21,6 tỉ đồng. Số tiền khắc phục bằng cách trả lại khách hàng gần 2,4 tỉ đồng. Số tiền còn lại, Trường không giải quyết, không trả lại tiền và cắt liên lạc với khách hàng. Ngoài ra, quá trình điều tra còn xác định Trường đã bán cùng 1 nền đất cho nhiều người.

Lê Phong

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo họp khẩn

Bản tin sáng ngày 28/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, xác nhận 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh), Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện.

Đọc thêm