Singapore: Bộ Y tế nhắn tin nhầm, báo 375 người tái dương tính SARS-CoV-2

19/05/2020 04:45 PM | Xã hội

Chính quyền Singapore đã phải lên tiếng xin lỗi 375 bệnh nhân COVID-19 sau khi nhắn tin nhầm, báo rằng những người này tái dương tính SARS-CoV-2.

Singapore: Bộ Y tế nhắn tin nhầm, báo 375 người tái dương tính SARS-CoV-2

Trong 375 tin nhắn bị gửi nhầm hôm 16/3, Bộ Y tế Singapore yêu cầu người bệnh lập tức đeo khẩu trang, tự cách ly, đăng tải dữ liệu lên ứng dụng định vị và liên lạc với bác sĩ vì đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, khoảng 3 giờ sau đó, 375 người lại này nhận được tin nhắn đính chính.

“Các tin nhắn bị gửi nhầm do lỗi hệ thống IT, đúng lúc chúng tôi đang tìm cách cải thiện hiệu quả hoạt động của hệ thống này”, Bộ Y tế Singapore cho biết trong một tuyên bố cuối ngày thứ Hai. “Chúng tôi xin lỗi vì bất cứ sự bất tiện hay lo lắng nào do các tin nhắn gây ra.”

Trả lời phỏng vấn CNA, 2 trong số 375 người nhận được tin nhắn cho biết họ đã được xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 từ trước đó và được xuất viện.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore đã ra mắt hệ thống mang tên iConnect.Covid, có nhiệm vụ tự động gửi tin nhắn về kết quả xét nghiệm COVID-19 từ 6 phòng khám đa khoa.

Hệ thống cũng sẽ tự động cảnh báo các cơ quan y tế khi xuất hiện một bệnh nhân dương tính, đồng thời yêu cầu bệnh nhân chuẩn bị để đến cơ sở y tế điều trị.

Singapore hiện đã ghi nhận tới hơn 28.000 ca mắc COVID-19, với 22 ca tử vong. Đây là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch ở châu Á.

Chính quyền Singapore đã quyết định kéo dài lệnh phong toả đến ngày 1/6.


Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Đầu tư đất vùng ven như thế nào cho hiệu quả?

Hãy trả lời tất cả câu hỏi này trước khi xuống tiền: Có nên đầu tư mua đất thời điểm này không; Nên mua đất ở đâu; Tại sao mua ở khu vực đó và mua miếng đất như thế nào...

Đọc thêm