Singapore: Bộ Y tế nhắn tin nhầm, báo 375 người tái dương tính SARS-CoV-2

19/05/2020 04:45 PM | Thời sự

Chính quyền Singapore đã phải lên tiếng xin lỗi 375 bệnh nhân COVID-19 sau khi nhắn tin nhầm, báo rằng những người này tái dương tính SARS-CoV-2.

Singapore: Bộ Y tế nhắn tin nhầm, báo 375 người tái dương tính SARS-CoV-2

Trong 375 tin nhắn bị gửi nhầm hôm 16/3, Bộ Y tế Singapore yêu cầu người bệnh lập tức đeo khẩu trang, tự cách ly, đăng tải dữ liệu lên ứng dụng định vị và liên lạc với bác sĩ vì đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, khoảng 3 giờ sau đó, 375 người lại này nhận được tin nhắn đính chính.

“Các tin nhắn bị gửi nhầm do lỗi hệ thống IT, đúng lúc chúng tôi đang tìm cách cải thiện hiệu quả hoạt động của hệ thống này”, Bộ Y tế Singapore cho biết trong một tuyên bố cuối ngày thứ Hai. “Chúng tôi xin lỗi vì bất cứ sự bất tiện hay lo lắng nào do các tin nhắn gây ra.”

Trả lời phỏng vấn CNA, 2 trong số 375 người nhận được tin nhắn cho biết họ đã được xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 từ trước đó và được xuất viện.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore đã ra mắt hệ thống mang tên iConnect.Covid, có nhiệm vụ tự động gửi tin nhắn về kết quả xét nghiệm COVID-19 từ 6 phòng khám đa khoa.

Hệ thống cũng sẽ tự động cảnh báo các cơ quan y tế khi xuất hiện một bệnh nhân dương tính, đồng thời yêu cầu bệnh nhân chuẩn bị để đến cơ sở y tế điều trị.

Singapore hiện đã ghi nhận tới hơn 28.000 ca mắc COVID-19, với 22 ca tử vong. Đây là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch ở châu Á.

Chính quyền Singapore đã quyết định kéo dài lệnh phong toả đến ngày 1/6.


Minh Hạnh

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm