Khoa học chứng minh phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông có đặc điểm này

09/05/2018 19:59 PM | Sống

Phụ nữ có xu hướng bị hấp dẫn vởi những đặc điểm nhất định ở nam giới. Khoa học chứng minh đây là đặc điểm như vậy và tin tốt là nó nằm trong vòng kiểm soát và khả năng của bạn.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Mailman thuộc Trường Đại học Columbia và Trung tâm Lão hóa Columbia chỉ ra rằng những người có lực bóp tay (Grip strength) mạnh có nhiều khả năng "thoát ế" nhanh hơn so với những người có lực bóp tay yếu. Tuy vậy đây lại không phải yếu tố quyết định tình huống tương tự ở phụ nữ.

Phụ nữ có xu hướng bị hấp dẫn bởi người đàn ông có cái bắt tay chặt

Lực bóp tay là một thước đo được thiết lập để đánh giá sức khỏe và trước đây đã từng được chứng minh có liên quan tới khả năng đối phó độc lập và dự đoán nguy cơ mắc bệnh tim mạnh và tử vong.

Khoa học chứng minh phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông có đặc điểm này - Ảnh 1.

"Kết quả của chúng tôi gợi ý rằng phụ nữ có xu hướng bị hấp dẫn bởi đối phương có dấu hiệu sức mạnh và sức khỏe tốt" - tiến sĩ, giáo sư Vegard Skirbekk, Trung tâm lão hóa Columbia và giáo sư dân số và sức khỏe gia đình của trường Mailman cho biết. "Nếu phụ nữ sống lâu hơn kết hôn với những người đàn ông khỏe mạnh, thì cả hai có thể tránh hoặc trì hoãn vai trò của người chăm sóc, trong khi những người đàn ông ít khỏe mạnh vẫn chưa kết hôn và phải tìm tới sự giúp đỡ từ bên ngoài"

Sử dụng nghiên cứu dựa trên số liệu từ 5.009 người trưởng thành từ thành phố Tromsø của Na Uy, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối quan hệ giữa tình trạng hôn nhân và lực bóp tay trong hai nhóm người trong hai giai đoạn kế tiếp: những người sinh năm 1923-1935 và 1936-1948, đánh giá mối liên hệ giữa tình trạng hôn nhân của những người tham gia và lực bóp tay tại thời điểm người tham gia ở độ tuổi 59 đến 71. Sức mạnh nắm tay được đánh giá bằng cách sử dụng Vigorimeter - một thiết bị yêu cầu người tham gia bóp một quả bóng cao su để đo lực.

Sức mạnh của lực bóp tay có vai trò đặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi, và có ý nghĩa trong việc kiểm soát một loạt các nguy cơ về sức khỏe: bệnh tim và gãy xương, khả năng vận động vật lý, khả năng hòa đồng tích cực và lành mạnh, và tận hưởng một cuộc sống chất lượng. Đồng thời, hôn nhân cũng mang lại nhiều lợi ích tương tự.

Khoa học chứng minh phụ nữ bị hấp dẫn bởi đàn ông có đặc điểm này - Ảnh 2.

Các nhà nghiên cứu cũng thấy một số lượng lớn những người đàn ông chưa lập gia đình có lực bóp tay yếu trong nhóm thứ hai - những người sinh năm 1936-1948 – so với nhóm nghiên cứu đầu tiên (những người sinh năm 1923-1935) phản ánh xu hướng xã hội ngày càng đánh giá thấp tầm quan trọng của hôn nhân. "Trong những thập kỷ gần đây, phụ nữ ít phụ thuộc vào nam giới về mặt kinh tế. 

Đồng thời, nam giới ngày càng phụ thuộc sức khỏe vào phụ nữ", Skirbekk nói. "Có một sự thực là nhiều đàn ông độc thân có lực bóp tay yếu – gánh nặng gấp đôi cho những người đàn ông vừa thiếu sức mạnh vừa thiếu sự hỗ trợ từ việc kết hôn. Điều này cho thấy cần phải chú ý nhiều hơn vào nhóm này, nhất là khi họ có sức khỏe tương đối kém".

Sức mạnh của bàn tay cũng được chứng minh là một chỉ số hữu ích cho biết tình trạng sức khỏe tổng thể của một người. Thực tế, theo nghiên cứu của Đại học Y khoa Harvard, một cái bắt tay yếu có thể chỉ ra nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ của một người: "Phương pháp này hữu ích đến mức nó là một yếu tố dự báo tử vong và bệnh tim mạch tốt hơn nhiều so với huyết áp".

Ngoài ra, các chuyên gia từ Đại học Manchester cho rằng cái bắt tay chắc chắn có thể là dấu hiệu của kỹ năng giải quyết vấn đề , trí nhớ tốt và khả năng phản ứng nhanh nhạy.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM