Thân là đàn ông, đừng bao giờ để người phụ nữ cảm thấy "thiếu tiền"!

16/04/2018 03:26 PM | Sống

Một người đàn ông giàu có, không phải là ở việc anh ta có khối tài sản lớn bao nhiêu, mà là dù khó khăn bao nhiêu đi nữa, người phụ nữ cũng không rời bỏ họ, cho tới tận sau cùng.

Thân là đàn ông, đừng bao giờ để người phụ nữ cảm thấy "thiếu tiền"!
Tranh minh họa: Brian Rea

1. Thành công lớn nhất của một người đàn ông không phải là nhiều tiền nhiều của, không phải là chức cao vọng trọng, mà là có một người phụ nữ luôn sẵn sàng ở bên cạnh. Tiền bạc có thể mua, chức sắc cũng có thể mua, nhưng chẳng ai có thể mua một người phụ nữ với trái tim nhiệt thành và chung thủy. 

Có tình yêu chân thành ấy, người đàn ông giống như một ngọn lửa cháy mãi không tàn, một ngọn lửa tâm huyết với công việc của mình, dù gió có cố dập tắt thì vẫn luôn có vòng tay ủ ấm của người phụ nữ.

2. Tình yêu và sự nghiệp chắc hẳn là đích đến cuối cùng của mỗi người đảm nhiệm vai trò là đàn ông. Họ cần hạnh phúc bởi đó chính là nguồn động lực to lớn nhất để họ vững tâm trong sự nghiệp. 

Đàn ông cũng là con người, cũng sẽ có những lúc yếu lòng. Những khoảnh khắc ấy, người phụ nữ của họ chính là nguồn an ủi đặc biệt nhất với trái tim ấm nóng và dịu dàng; những khoảnh khắc ấy chính là hạnh phúc.  

Họ cần sự nghiệp bởi đó chính là nguồn đảm bảo to lớn nhất để người phụ nữ của họ không phải mệt mỏi, quay cuồng với những đòi hỏi của xã hội. Nếu không làm được gì to lớn cho người mình yêu thì ít nhất, hãy khiến cô ấy cảm thấy bạn có thể làm cô ấy vững tin.

Thân là đàn ông, đừng bao giờ để người phụ nữ cảm thấy thiếu tiền! - Ảnh 1.

3. Ừ thì bạn có khả năng khiến cô ấy mỉm cười, ừ thì bạn có khả năng khiến cô tin mình. Nhưng bạn có đảm bảo tất cả những lúc cô ấy cảm thấy không-an-tâm về điều kiện kinh tế của gia đình, cô ấy sẽ tâm sự hết với bạn không? 

Phụ nữ vốn được cho là mỏng manh, yếu đuối, nhưng cũng rất mạnh mẽ khi cần. Cô ấy vốn đối tốt với bạn là do thật lòng nên nếu lỡ thấy bạn chật vật, xoay sở ngược xuôi để kiếm tiền thì cô ấy thường chọn im lặng tìm giải pháp, vất vả đến mấy cũng cắn răng chịu đựng. Bạn có nhẫn tâm để cô ấy chịu đựng khổ nhọc không?

4. Nhắc đến hai chữ "đàn ông" thì người ta thường sẽ nhắc tới bốn chữ tiếp theo là "trụ cột gia đình". Tất nhiên, ngày nay khác ngày xưa, đã qua rồi cái thời chỉ duy đàn ông được phép ra ngoài kiếm tiền, phụ nữ ở nhà lo chăm con, nấu cơm, phục vụ gia đình. Phụ nữ hiện đại cũng ra ngoài kiếm tiền, chẳng hiếm phụ nữ vì guồng quay của xã hội mà chấp nhận ở vậy, không lấy chồng. 

Dù công nhận rằng phụ nữ hoàn toàn có thể làm được tất cả mọi việc không thua kém đàn ông, nhưng nói đi nói lại cũng phải thấy, phụ nữ vốn dịu dàng như nước nên chăm lo con cái, chăm sóc gia đình vẫn giỏi hơn đàn ông. Còn đàn ông "sức dài vai rộng", nước mắt thường nén được vào trong nên gồng gánh những việc lớn chẳng phải chuyện quá to tát.

Thân là đàn ông, đừng bao giờ để người phụ nữ cảm thấy thiếu tiền! - Ảnh 2.

5. Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu nhưng cũng chất chứa trong mình nhiều nỗi lo không dám bộc bạch: lo mất việc, lo kinh doanh thất bại, lo bạn bè quay lưng, lo bị phản bội… Nhưng chắc hẳn nỗi lo lắng lớn nhất thường trực trong suy nghĩ một người đàn ông trưởng thành, đó là: lo người phụ nữ của mình thiếu thốn! Là một người biết suy nghĩ trước sau, hãy khiến cô ấy vững tin rằng bạn có khả năng "nuôi gia đình".

6. Một người đàn ông thành công, không phải là ở việc anh ta có khối tài sản lớn bao nhiêu, mà là dù khó khăn bao nhiêu đi nữa, người phụ nữ cũng không rời bỏ họ, cho tới tận sau cùng. 

Phụ nữ có thể vì người đàn ông của mình mà hy sinh rất nhiều. Vì vậy người đàn ông nhất định phải hiểu và trân trọng người phụ nữ bên cạnh mình. Còn gì buồn hơn khi ngay cả việc làm cho người phụ nữ của mình vững tin mà còn không làm được, thì ắt hẳn đó chính là thất bại lớn nhất mà người đàn ông gặp phải trong đời.

V.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tuổi trẻ của Shark Phú thời chưa có Sunhouse: Sinh viên năm nhất đã đi buôn, bỏ việc Tổng công ty xăng dầu Việt Nam vì quá nhàn, tự luyện tiếng Anh để thi vào Ford

Trước khi chính thức startup và có sự nghiệp riêng, Shark Nguyễn Xuân Phú cũng bắt đầu như những người khác, tốt nghiệp đại học, xin việc và.... nhảy việc.

Cỗ máy kiếm tiền tỷ TikTok: Xâm lấn lĩnh vực quảng cáo, quy mô bành trướng bằng cả Twitter và Snap cộng lại, lăm le soán ngôi từ Facebook đến Google

TikTok đang dần xâm chiếm lĩnh vực thương mại điện tử và đây có thể là nhân tố mới khiến cuộc chơi thay đổi.

Câu chuyện kinh doanh

Thời khởi nghiệp đầy mồ hôi, nước mắt của CEO T.U.N.G Dining: Làm không công ở nhà hàng Michelin đến nửa đêm, giao báo đến 4h sáng để trả tiền thuê nhà

"Mọi người có thể nghĩ tôi may mắn hoặc thành công sớm nhưng câu chuyện phía sau mọi người không bao giờ biết được, là mồ hôi và nước mắt. Tôi phải trả giá rất nhiều cho công việc của ngày hôm nay và đó là thế giới của Michelin Star", bếp trưởng Hoàng Tùng - CEO T.U.N.G Dining bày tỏ trong sự kiện Hiện thực khát vọng Michelin mới được tổ chức gần đây.

Thẳng thắn dạy con về tài chính từ nhỏ, Chủ tịch FOX Hoàng Nam Tiến khẳng định: Điều quan trọng thứ 2 trong cuộc đời là kiếm tiền!

Không né tránh trao đổi về tiền bạc, ông Hoàng Nam Tiến dạy con cách sẻ dụng tiền vào những mục đích hợp lý ngay từ khi còn nhỏ.

Đọc thêm