Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19

29/03/2020 02:08 PM | Sống

Trong giai đoạn khủng hoảng vì dịch Covid-19, Ronaldo và các đồng đội đã thỏa thuận với CLB Juventus không nhận lương 4 tháng để vượt qua thời kỳ khó khăn.

Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn thế giới. Mọi đội bóng ở châu Âu phải đối mặt với khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ ập đến trong mùa dịch Covid-19, chuyện lương bổng cầu thủ trở thành đề tài cực nóng suốt nhiều ngày qua.

Ở câu lạc bộ Barcelona, Lionel Messi và đồng đội của anh với dàn lãnh đạo Barcelona đã có cuộc đấu trí gay cấn về lương bổng, kể cả khi cuộc thương thảo có sự góp mặt của một quan chức đại diện FIFA.

Chủ tịch CLB Josep Bartomeu cương quyết đòi cắt giảm đến 70% lương của toàn đội bóng hòng bù đắp khoản thâm hụt dự kiến lên đến 100 triệu euro nếu mùa giải bị đình hoãn kéo dài, thậm chí phải hủy bỏ. Trong khi đó, Messi và đồng đội chỉ chấp nhận giảm 20% thu nhập.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đồng ý ngay việc không nhận lương trong 4 tháng ở Juventus.

 Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19  - Ảnh 1.

Ngoài Ronaldo, các đồng đội của anh ở Juventus đều đồng ý nhận ít lương hơn để giúp CLB vượt qua khó khăn. Hiện tại các CLB tại châu Âu đều rơi vào nghịch cảnh vì mọi giải đấu bị hoãn, các đội bóng không nhận được một xu nào từ việc bán vé.

Theo thông tin mới nhất từ Juventus, các bên đã đạt được thỏa thuận cắt giảm, theo đó, BHL và các cầu thủ đội một thống nhất không nhận lương trong vòng 4 tháng, kể từ tháng 3/2020, để giúp CLB khắc phục khoản thâm hụt dự kiến lên đến 90 triệu euro. Trong trường hợp mùa giải vẫn được tiếp tục, CLB sẽ tính toán trả một phần lương cho BHL và cầu thủ.

Một thông báo mới đưa ra trên trang chủ Juventus cho biết:

"Juventus thông báo, vì tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay, các hoạt động thể thao đều bị trì hoãn, chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận với cầu thủ và HLV đội vấn đề liên quan đến một khoản tiền đóng góp của họ trong phần còn lại của mùa giải hiện tại.

Theo thỏa thuận, các cầu thủ và HLV sẽ đóng góp một khoản tiền tương đương với khoản thanh toán hàng tháng từ tháng 3 tới tháng 6 năm 2020. Trong vài tuần tới, những thỏa thuận cá nhân với các cầu thủ và HLV sẽ được hoàn tất.

Dự kiến, thỏa thuận này có thể đạt khoảng 90 triệu euro trong năm tài chính 2019/20. Nếu như mùa giải hiện tại được xếp lịch lại, CLB sẽ đàm phán cùng các cầu thủ và HLV với niềm tin bền chặt đã được xây dựng để tăng khoản tiền mà họ nhận được.

Juventus muốn cảm ơn các cầu thủ và HLV với sự trợ giúp của họ trong một khoảng thời gian khó khăn với bất kỳ ai này".

 Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19  - Ảnh 2.

Theo tính toán, việc cắt giảm này sẽ khiến Ronaldo chịu thiệt đến gần 10 triệu euro khi hàng tuần, anh đang được nhận khoản lương 553.000 euro, cao nhất Juventus và Serie A.

 Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19  - Ảnh 3.

Theo Tuttosport


Theo PV

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Về việc cán bộ thôn thu lại tiền từ thiện, Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng: "Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý thôn đã trả lại tiền hết cho dân rồi"

Đồng thời nữ ca sĩ bày tỏ: "Ngoài kia vẫn có nhiều người ghen ghét mình rồi đặt điều, nhiều lúc mệt mệt vô tình đọc rồi tự nhiên buồn buồn trong bụng".... Dẫu vậy, cô vẫn nhìn con người và cuộc đời với thái độ vô cùng tích cực, nhân ái.

Đọc thêm