Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19

29/03/2020 02:08 PM | Sống

Trong giai đoạn khủng hoảng vì dịch Covid-19, Ronaldo và các đồng đội đã thỏa thuận với CLB Juventus không nhận lương 4 tháng để vượt qua thời kỳ khó khăn.

Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến toàn thế giới. Mọi đội bóng ở châu Âu phải đối mặt với khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ ập đến trong mùa dịch Covid-19, chuyện lương bổng cầu thủ trở thành đề tài cực nóng suốt nhiều ngày qua.

Ở câu lạc bộ Barcelona, Lionel Messi và đồng đội của anh với dàn lãnh đạo Barcelona đã có cuộc đấu trí gay cấn về lương bổng, kể cả khi cuộc thương thảo có sự góp mặt của một quan chức đại diện FIFA.

Chủ tịch CLB Josep Bartomeu cương quyết đòi cắt giảm đến 70% lương của toàn đội bóng hòng bù đắp khoản thâm hụt dự kiến lên đến 100 triệu euro nếu mùa giải bị đình hoãn kéo dài, thậm chí phải hủy bỏ. Trong khi đó, Messi và đồng đội chỉ chấp nhận giảm 20% thu nhập.

Trong khi đó, Cristiano Ronaldo đồng ý ngay việc không nhận lương trong 4 tháng ở Juventus.

 Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19  - Ảnh 1.

Ngoài Ronaldo, các đồng đội của anh ở Juventus đều đồng ý nhận ít lương hơn để giúp CLB vượt qua khó khăn. Hiện tại các CLB tại châu Âu đều rơi vào nghịch cảnh vì mọi giải đấu bị hoãn, các đội bóng không nhận được một xu nào từ việc bán vé.

Theo thông tin mới nhất từ Juventus, các bên đã đạt được thỏa thuận cắt giảm, theo đó, BHL và các cầu thủ đội một thống nhất không nhận lương trong vòng 4 tháng, kể từ tháng 3/2020, để giúp CLB khắc phục khoản thâm hụt dự kiến lên đến 90 triệu euro. Trong trường hợp mùa giải vẫn được tiếp tục, CLB sẽ tính toán trả một phần lương cho BHL và cầu thủ.

Một thông báo mới đưa ra trên trang chủ Juventus cho biết:

"Juventus thông báo, vì tình hình dịch bệnh trên thế giới hiện nay, các hoạt động thể thao đều bị trì hoãn, chúng tôi đã đạt được một thỏa thuận với cầu thủ và HLV đội vấn đề liên quan đến một khoản tiền đóng góp của họ trong phần còn lại của mùa giải hiện tại.

Theo thỏa thuận, các cầu thủ và HLV sẽ đóng góp một khoản tiền tương đương với khoản thanh toán hàng tháng từ tháng 3 tới tháng 6 năm 2020. Trong vài tuần tới, những thỏa thuận cá nhân với các cầu thủ và HLV sẽ được hoàn tất.

Dự kiến, thỏa thuận này có thể đạt khoảng 90 triệu euro trong năm tài chính 2019/20. Nếu như mùa giải hiện tại được xếp lịch lại, CLB sẽ đàm phán cùng các cầu thủ và HLV với niềm tin bền chặt đã được xây dựng để tăng khoản tiền mà họ nhận được.

Juventus muốn cảm ơn các cầu thủ và HLV với sự trợ giúp của họ trong một khoảng thời gian khó khăn với bất kỳ ai này".

 Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19  - Ảnh 2.

Theo tính toán, việc cắt giảm này sẽ khiến Ronaldo chịu thiệt đến gần 10 triệu euro khi hàng tuần, anh đang được nhận khoản lương 553.000 euro, cao nhất Juventus và Serie A.

 Khi Messi chỉ đồng ý giảm 20% lương thì Ronaldo và dàn sao Juventus vui vẻ không nhận lương 4 tháng, tiết kiệm 90 triệu Euro cho CLB vì ảnh hưởng Covid-19  - Ảnh 3.

Theo Tuttosport


Theo PV

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thất bại của WeFit dưới góc nhìn của các nhà đầu tư ‘thiên thần’: Lựa chọn mô hình kinh doanh quá rủi ro, phát triển quá nhanh dẫn tới ‘vỡ trận’

Theo các nhà đầu tư ‘thiên thần’ kỳ cựu ở Việt Nam, họ đánh giá rất cao team WeFit – đặc biệt là founder Khôi Nguyễn, nhưng họ không ngạc nhiên lắm với ‘cái chết’ của startup này. Ngay từ khi tiếp xúc với WeFit ở thời điểm ban đầu, họ đã có rất nhiều nghi ngại với mô hình kinh doanh mà WeFit lựa chọn.

Cảnh sát lao xe vào đám đông biểu tình, Thị trưởng New York: "Tôi ước họ không làm vậy"

Thị trưởng New York Bill de Blasio nói: "Tôi ước các sĩ quan cảnh sát không làm như vậy, nhưng chúng ta phải rõ ràng... họ đang bị bao vây bởi một đám đông bạo lực".

Elon Musk lập kỳ tích công ty tư nhân đầu tiên phóng tàu vũ trụ chở người lên ISS

Đây cũng là lần đầu tiên các phi hành gia Mỹ khởi hành từ đất Mỹ kể từ năm 2011.

Gánh khoản lỗ lên đến 17 tỷ USD, CEO quỹ Vision Fund của SoftBank vẫn được tăng gấp đôi lương thưởng

Ông Rajeev Misra, CEO của Quỹ tầm nhìn đồng thời là thành viên hội đồng quản trị của SoftBank, dự kiến sẽ nhận được 1,6 tỷ yên (khoảng 14,9 triệu USD) tiền lương.

Đọc thêm