Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19

01/04/2020 12:10 AM | Sống

Nghiên cứu toàn cầu về Covid-19 "Người dân đánh giá ra sao về phản ứng của Chính phủ của họ đối với đại dịch?" của Dalia Research đã chỉ ra: 62% người Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng Chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh Covid-19 phù hợp, không quá mạnh tay hay buông lỏng.

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19

Mới đây, Dalia Research đã tiết lộ nghiên cứu công khai lớn nhất toàn cầu về Covid-19. Nghiên cứu này tập trung vào nhận thức của mọi người về phản ứng của chính phủ nước họ. 32.631 người ở 45 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đánh giá nỗ lực của chính phủ nước họ trong việc chiến đấu với Covid-19.

Câu hỏi nghiên cứu được đưa ra là: Hãy nghĩ về phản ứng của chính phủ đối với Covid-19 ngay bây giờ. Bạn có tin rằng các biện pháp được thực hiện quá nhiều hoặc quá ít không?

Gần một nửa thế giới (43%) nói rằng chính phủ của họ đang làm quá ít để đối phó với dịch bệnh. Tuy nhiên, công dân ở 8 trong số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát trung bình lại tin rằng chính phủ của họ phản ứng thái quá và làm "quá nhiều" để xử lý dịch bệnh đó. 40% tin rằng chính phủ của họ đang hành động đúng mức để chống lại đại dịch.

Theo các kết quả trên, Việt Nam là nơi có công dân tin tưởng chính phủ nhất về chống dịch Covid-19. 62% người Việt Nam tham gia khảo sát cho rằng chính phủ đã thực thi các biện pháp kiểm soát dịch bệnh COVID-19 phù hợp, không quá mạnh tay, hay lỏng lẻo.

Trung Quốc và Ý được đánh giá tương đối tốt. Công dân của họ xếp hạng các nỗ lực của chính phủ trên mức trung bình là đúng mức (tương ứng 56% và 49%).

19% dân số Hoa Kỳ tin rằng chính phủ đang phản ứng thái quá với dịch bệnh này. 64% và 66% ở Pháp và Tây Ban Nha cho rằng phản ứng và hành động của chính phủ là "quá ít".

Covid-19 là một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới phải đối mặt. Với hơn 500.000 ca dương tính được xác nhận trên toàn cầu, số người chết đã lên tới hàng chục ngàn. Đại dịch này đang gây áp lực cho hệ thống y tế và nền kinh tế toàn cầu.

Các chính phủ bị cho là hành động quá ít là: Thái Lan 79%, Chile 76%, Tây Ban Nha 66%, Pháp 64%, Nhật Bản 64%.

Các chính phủ bị cho là hành động thái quá là: Arab Saudi 34%, Malaysia 26%, Ai Cập 25%, Morocco 25%, Mỹ 19%.

Các chính phủ được đánh giá là hành động vừa phải: Việt Nam 62%, Argentina 61%, Áo 58%, Singapore 57%, Trung Quốc 56%, Nam Phi 56%.

Khảo sát Quốc tế: Việt Nam là nơi người dân tin tưởng Chính phủ nhất về chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Theo Hoàng An

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm