Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card "vô dụng", phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca

25/10/2018 09:15 AM | Kinh doanh

Vừa đưa vào sử dụng phương thức thanh toán GrabPay by Moca được vài ngày thì Grab bị hàng loạt khách hàng than phiền vì ví điện tử này không cho sử dụng thẻ Visa và Master Card. Qua đó, khách buộc phải có thẻ ATM mới có thể sử dụng được GrabPay by Moca.

Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card "vô dụng", phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca

Khách hàng bỡ ngỡ khi GrabPay by Moca từ chối Visa và Master Card, chỉ nhận thẻ ATM

Mới đây, Grab tại Việt Nam vừa triển khai thêm các phương thức thanh toán qua Moca với tên gọi GrabPay by Moca trên ứng dụng Grab. Đây là giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt mà Grab mong muốn đem đến cho người dùng với nhiều tính năng tiện ích và hiện đại như đặt chuyến đi, đặt giao hàng.

Tuy nhiên, dù mới đưa vào triển khai không được bao lâu nhưng GrabPay by Moca đã gây phiền phức nhất định đối với nhiều khách hàng.

Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca - Ảnh 1.

Nhiều người dùng phản ánh về phương thức thanh toán GrabPay by Moca trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, hiện nay nhiều người dùng sử dụng các loại thẻ như Visa, Master Card, Credit Card để thanh toán Grab nhưng không được. Thay vào đó, người dùng phải có thẻ ATM mới kích hoạt được GrabPay by Moca.

Theo những người thường xuyên dùng ví điện tử, mới đây khi Grab có phương thức thanh toán mới bằng GrabPay by Moca nên họ kích hoạt để sử dụng, phục vụ cho chuyến đi. Tuy nhiên, khi kích hoạt, GrabPay by Moca liên kết với thẻ Visa hoặc Master Card thì không được. GrabPay by Moca bắt yêu cầu khách hành phải liên kết với thẻ ATM.

Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca - Ảnh 2.

Hướng dẫn của Grab về phương thức thanh toán GrabPay by Moca được đăng tải trên fanpage Facebook - Ảnh chụp màn hình.

Trên fanpage chính thức của mình, Grab đã đăng tải bài viết hướng dẫn phương thức thanh toán mới GrabPay by Moca, tuy nhiên nhiều hành khách không ủng hộ phương thức này. Ngay dưới bình luận của bài đăng, nhiều người cho rằng GrabPay by Moca không thực sự thuận tiện, thậm chí là "làm khó", "đánh đố" hành khách.

Khách hàng Q.P bức xúc: "Thật sự mình thấy Grab đang đi lùi và gây quá nhiều bất tiện cho khách hàng. Mình rất bực vì lúc cần gọi Grab nhưng không thể nạp tiền bằng Visa hoặc Mastercard, hiện tại bây giờ thấy rất phức tạp và quá khó hiểu. Như kiểu đánh đố khách hàng ý, khó chịu vô cùng".

Hay như khách hàng P.M.K cũng phàn nàn: "GrabPay by Moca chỉ chấp nhận cho thanh toán bằng thẻ ATM của một số ngân hàng, tức là khách hàng không sử dụng ATM của ngân hàng đó sẽ phải đi làm thẻ sao? Mình thấy cách thanh toán này rất phiền phức, Grab nên xem xét lại".

Mặc dù có nhiều người "kêu trời" vì GrabPay by Moca nhưng ngoài ra cũng có một số khách lại liên kết được với thẻ Visa và Master Card, một số khác thường xuyên dùng hình thức thanh toán online bằng thẻ ATM cũng không gặp phiền phức gì.

Grab nói về việc không có thẻ ATM để thanh toán bằng GrabPay: Có thể thanh toán trực tiếp từng cuốc xe qua Credit/ Debit Quốc tế

Để hiểu rõ về những bất thường trong việc sử dụng ví GrabPay by Moca, đại diện Grab cho biết đã nhận được khá nhiều ý kiến thắc mắc của khách hàng trong vấn đề này.

Grab cho biết, theo quy định của pháp luật Việt Nam, người dùng cần liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử. Grab và Moca đang thực hiện việc liên kết này thông qua các thông tin thẻ ATM.

Theo Grab, như vậy bắt buộc phải có thẻ ATM, nếu người dùng không sở hữu thẻ ATM từ những ngân hàng có liên kết thì không thể kích hoạt. Grab khuyến cáo người dùng nên làm thẻ ATM khi sử GrabPay by Moca để sử dụng đầy đủ các tính năng và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khi thanh toán bằng hình thức này.

Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca - Ảnh 3.

Hình minh hoạ

Đại diện Grab cũng nói rõ thêm, hiện tại người dùng có thể liên kết thẻ ATM được phát hành bởi các ngân hàng ACB, BIDV, SCB, STB, VietinBank, Vietcombank, VPBank, Timo powered by VPBank để kích hoạt GrabPay by Moca.

Trong đó, đối với Ngân hàng Vietcombank thì khách hàng cũng có thể kích hoạt bằng các thẻ ghi nợ quốc tế (Visa / MasterCard / Amex/ JCB Debit card).

"Hiện Grab đang nỗ lực để mở rộng danh sách ngân hàng hỗ trợ trong thời gian sắp tới", đại diện Grab khẳng định.

Khách kêu trời vì những bất tiện từ Grab: Visa và Master Card vô dụng, phải có ATM mới dùng được ví GrabPay by Moca - Ảnh 4.

Hình minh hoạ

Ngoài ra, trường hợp khách hàng không thể sử dụng GrabPay by Moca cũng có thể đang sử dụng số điện thoại nước ngoài. Do vậy, trong khi ví điện tử GrabPay by Moca chỉ hỗ trợ đăng ký với số điện thoại nội địa (đầu số +84) nên khách hàng sử dụng số điện nước ngoài thì không thể kích hoạt, cần chuyển đổi mới sử dụng được phương thức thanh toán này.

Đặc biệt, Grab cũng lưu ý, nếu không có thẻ ATM được hỗ trợ để liên kết với ví GrabPay by Moca lúc này, khách hàng vẫn có thể thanh toán trực tiếp từng chuyến đi bằng thẻ Credit/ Debit Quốc tế phát hành bởi tất cả các ngân hàng khi thêm các loại thẻ này vào ứng dụng Grab.

Bên cạnh đó, nếu tài khoản của khách hàng còn số dư (GrabPay Credits) nhưng lại không thể kích hoạt GrabPay by Moca thì có thể yêu cầu Grab hoàn trả lại theo hình thức hoàn trả bằng mã ưu đãi chuyến đi (sẽ được nhiều ưu đãi hơn số dư tài khoản) hoặc yêu cầu hoàn tiền trực tiếp qua tài khoản ngân hàng.

Theo Tứ Quý

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm