Kế toán dùng 7 triệu USD tiền công ty để mua iPhone, iPad bán kiếm lời

06/04/2019 10:51 AM | Thời sự

Nadia Minetto - kế toán cũ của một công ty phần mềm tại Canada vừa bị bắt vì sử dụng thẻ tín dụng của công ty để mua 5.321 chiếc iPad và 4.942 chiếc iPhone, có tổng giá trị lên tới gần 7 triệu USD.

Kế toán dùng 7 triệu USD tiền công ty để mua iPhone, iPad bán kiếm lời

Theo tờ National Post, một kế toán người Canada vừa bị bắt sau khi đặt mua một lượng lớn iPhone và iPad với tổng giá trị lên tới gần 7 triệu USD bằng thẻ tín dụng của công ty, sau đó bán lại cho một cửa hàng điện tử nhỏ.

Nadia Minetto - kế toán cũ của Wescom Solutions (một công ty phần mềm có trụ sở tại tiểu bang Mississippi, Mỹ) đã bắt đầu mua hàng ngàn sản phẩm của Apple bằng thẻ tín dụng American Express do công ty cấp từ năm 2011. Với công việc chính là phê duyệt các khoản chi tiêu cho nhân viên, cô đã nhiều lần lợi dụng để "mua chùa" nhưng không ai để ý.

Hơn 2 năm sau, tòa án tối cao tỉnh Ontario đã phát hiện ra rằng Minetto từng bán 5.321 chiếc iPad và 4.942 chiếc iPhone cho một doanh nhân có tên là Gabriel Fung. Sau khi mua lại, người đàn ông này đã bán chúng tại cửa hàng điện tử của mình ở Toronto và Hong Kong, thu về lợi nhuận hơn 1 triệu USD.

Nadia Minetto từng rao bán một chiếc iPad trên Kijiji (một trang web rao vặt tại Canada) và đây cũng chính là "thương vụ" đầu tiên của cô với Gabriel Fung. Các giao dịch tiếp theo của họ ngày trở nên phức tạp hơn, lên tới 10 đến 20 thiết bị cùng một lúc. Cuối cùng, chúng được gửi thẳng tới địa chỉ của một công ty ma do Fung thành lập.

Kế toán dùng 7 triệu USD tiền công ty để mua iPhone, iPad bán kiếm lời - Ảnh 1.

Cửa hàng điện tử của Gabriel Fung ở Toronto, Canada.


Vụ việc này đã bị bại lộ vào tháng 7/2014, khi tư vấn viên Kristine Pacy kiểm tra lại sổ sách để niêm yết chứng khoán cho Wescom Solutions và phát hiện ra các chi tiêu bất thường của Minetto. Theo tòa án, Wescom đã bị chiếm đoạt ít nhất 6.831.834 USD kể từ tháng 5/2009.

Minetto đã thừa nhận hành vi của mình và vào tháng 10/2014, cô đã đồng ý bồi thường cho Wescom số tiền 6.831.834 USD cùng với tiền lãi. Wescom cũng dành được phán quyết trị giá hơn 5 triệu USD đối với Fung, tuy nhiên người doanh nhân này đã kháng cáo để được giảm và chỉ phải bồi thường số tiền tương đương với Minetto.

Theo Lê Long

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Người miền Tây tập hợp nhau tự sáng tạo "loại bánh mới" dễ bảo quản, có thể tích trữ được nhiều ngày để gửi về miền Trung, mới 12 tiếng đã "thần tốc" gói 5.000 chiếc!

5.000 chiếc bánh được gói trong nửa ngày quả thật làm chúng tôi xúc động. Và có lẽ đây là điều chưa từng có tiền lệ ở miền Tây!

Đọc thêm