Lưu trú quá hạn ở Singapore, một du học sinh Việt Nam bị phạt tù và đánh 4 roi

06/04/2019 10:40 AM | Thời sự

Sau khi quá hạn thị thực, sinh viên Dang Nguyen Sinh Nhat vẫn ở lại Singapore trái phép hơn 10 năm. Người này vừa bị kết án 5 tháng tù và 4 roi vào ngày 2/4.

Lưu trú quá hạn ở Singapore, một du học sinh Việt Nam bị phạt tù và đánh 4 roi

Giữa năm 2006, Dang Nguyen Sinh Nhat đến "đảo quốc sư tử" học khiêu vũ tại Học viện Mỹ thuật Nanyang (NAFA). Singapore cấp thị thực du học và tạm trú cho sinh viên này có giá trị đến tháng 4/2009.

Nhưng vào ngày 1/7/2008, do không thể đóng tiền học phí, Dang đã bị hủy thị thực theo yêu cầu của học viện NAFA. Dù vậy, nam sinh viên vẫn ở lại Singapore trái phép hơn 10 năm.

Đến ngày 23/2/2019, Dang, 38 tuổi, đã trình diện tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và kiểm tra Singapore (ICA). Như vậy, Dang lưu trú bất hợp pháp tại Singapore trong thời gian là 10 năm, 7 tháng và 22 ngày. Hiện chưa rõ anh ta làm gì trong thời gian này.

Lưu trú quá hạn ở Singapore, một du học sinh Việt Nam bị phạt tù và đánh 4 roi - Ảnh 1.

Dang Nguyen Sinh Nhat bị cáo buộc lưu trú trái phép ở Singapore hơn 10 năm (Ảnh: Yahoo News)

Trong phiên tòa xét xử ngày 2/4 vừa qua, Dang đã bị kết án 5 tháng tù và hình phạt 4 roi.

Được biết, hình phạt tối đa cho việc lưu trú bất hợp ở Singapore trong hơn 90 ngày có thể là 6 tháng tù giam. Kèm theo đó, mức phạt roi ít nhất là 3 roi.

Khi tù nhân nhận hình phạt roi, họ sẽ được báo trước thời gian và thông qua kiểm tra y tế xem có đủ thể lực chịu đựng hay không. Người thi hành án phạt thường là các võ sư, sẽ vụt roi dài 1,2m với tốc độ gậy lên tới 160 km/h vào mông của phạm nhân. Người nhận từ 3 roi trở lên có thể sẽ bị sốc vì quá đau, tốn thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng để hồi phục.

Hình phạt roi ở Singapore: Phạm nhân bị trói vào khung, được trang bị một miếng đệm để bảo vệ thận (nguồn: corpun.com, DW)

(Theo Yahoo News)

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm