Lưu trú quá hạn ở Singapore, một du học sinh Việt Nam bị phạt tù và đánh 4 roi

06/04/2019 10:40 AM | Thời sự

Sau khi quá hạn thị thực, sinh viên Dang Nguyen Sinh Nhat vẫn ở lại Singapore trái phép hơn 10 năm. Người này vừa bị kết án 5 tháng tù và 4 roi vào ngày 2/4.

Lưu trú quá hạn ở Singapore, một du học sinh Việt Nam bị phạt tù và đánh 4 roi

Giữa năm 2006, Dang Nguyen Sinh Nhat đến "đảo quốc sư tử" học khiêu vũ tại Học viện Mỹ thuật Nanyang (NAFA). Singapore cấp thị thực du học và tạm trú cho sinh viên này có giá trị đến tháng 4/2009.

Nhưng vào ngày 1/7/2008, do không thể đóng tiền học phí, Dang đã bị hủy thị thực theo yêu cầu của học viện NAFA. Dù vậy, nam sinh viên vẫn ở lại Singapore trái phép hơn 10 năm.

Đến ngày 23/2/2019, Dang, 38 tuổi, đã trình diện tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và kiểm tra Singapore (ICA). Như vậy, Dang lưu trú bất hợp pháp tại Singapore trong thời gian là 10 năm, 7 tháng và 22 ngày. Hiện chưa rõ anh ta làm gì trong thời gian này.

Lưu trú quá hạn ở Singapore, một du học sinh Việt Nam bị phạt tù và đánh 4 roi - Ảnh 1.

Dang Nguyen Sinh Nhat bị cáo buộc lưu trú trái phép ở Singapore hơn 10 năm (Ảnh: Yahoo News)

Trong phiên tòa xét xử ngày 2/4 vừa qua, Dang đã bị kết án 5 tháng tù và hình phạt 4 roi.

Được biết, hình phạt tối đa cho việc lưu trú bất hợp ở Singapore trong hơn 90 ngày có thể là 6 tháng tù giam. Kèm theo đó, mức phạt roi ít nhất là 3 roi.

Khi tù nhân nhận hình phạt roi, họ sẽ được báo trước thời gian và thông qua kiểm tra y tế xem có đủ thể lực chịu đựng hay không. Người thi hành án phạt thường là các võ sư, sẽ vụt roi dài 1,2m với tốc độ gậy lên tới 160 km/h vào mông của phạm nhân. Người nhận từ 3 roi trở lên có thể sẽ bị sốc vì quá đau, tốn thời gian từ 1 tuần đến 1 tháng để hồi phục.

Hình phạt roi ở Singapore: Phạm nhân bị trói vào khung, được trang bị một miếng đệm để bảo vệ thận (nguồn: corpun.com, DW)

(Theo Yahoo News)

Theo ĐL

Helino

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 59 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona

Bộ Y tế cho biết, tính đến ngày 26/1 Việt Nam đã ghi nhận 59 trường hợp nghi nhiễm virus corona, có tiền sử đi từ vùng dịch về nước.

Bài học cuộc sống

Đọc 250 cuốn sách trong 5 năm, tài sản tăng từ 2 USD đến 1 triệu USD, triệu phú tuổi 30 bật mí 7 cuốn sách tài chính cá nhân dành cho bất cứ ai

“Tiền là vô hạn, nhưng thời gian thì không. Hãy trở nên độc lập về tài chính càng nhanh càng tốt”, Grant nhấn mạnh.

Đọc thêm