Jeff Bezos sẽ làm gì nếu Amazon không thành công như hiện nay?

17/01/2020 05:33 PM | Kinh doanh

Jeff Bezos cho biết ông có thể trở thành một lập trình viên phần mềm nếu Amazon không trở thành “ông lớn” thương mại điện tử như hiện nay.

Jeff Bezos sẽ làm gì nếu Amazon không thành công như hiện nay?

26 năm trước, Jeff Bezos quyết định từ bỏ công việc ổn định tại một quỹ phòng hộ ở New York. Ông chuyển đến vùng ngoại ô Seattle và thành lập một công ty với trụ sở chính ngay trong nhà để xe của mình – giờ đây là “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon với vốn hóa hơn 926 tỷ USD.

“Những điều diễn ra 25 năm qua tại Amazon vượt quá mong đợi của tôi. Tôi từng hy vọng xây dựng một công ty, nhưng không phải một công ty như những gì bạn đang thấy”, Bezos chia sẻ trong một buổi nói chuyện bên lề ở Ấn Độ mới đây.

Bezos đã được đền đáp cho quyết định mạo hiểm của mình. Nhưng nếu Amazon không thành công, doanh nhân sinh năm 1964 này sẽ làm gì?

“Tôi sẽ trở thành một lập trình viên phần mềm hạnh phúc ở đâu đó”, Bezos nói.

Theo Glassdoor, mức lương trung bình của một lập trình viên phần mềm là 92.000 USD/năm. Nếu điều Bezos nói thực sự xảy ra, tài sản của ông sẽ thấp hơn rất nhiều con số 116 tỷ USD ông sở hữu hiện nay.

Trên thực tế, người sáng lập Amazon tốt nghiệp Đại học Princeton năm 1986 với bằng kỹ sư điện và khoa học máy tính. Sau khi tốt nghiệp, Bezos từ chối lời mời làm việc của một số công ty công nghệ, bao gồm Intel, Bell Labs và Anderson Consulting. Ông đầu quân cho một startup có tên Fitel và rời công ty này sau 2 năm để đảm nhận công việc phát triển phần mềm tại Bankers Trust (đã được Deutsche Bank mua lại).

Năm 1990, ông làm việc tại quỹ phòng hộ D.E. Shaw và được giao nhiệm vụ nghiên cứu các cơ hội kinh doanh tiềm năng. Từ đó ông đã nảy ra ý tưởng bán sách trên Internet.

“Khi tôi nói với sếp của mình về điều này, ông ấy kiễn nhẫn lắng nghe và nói “đó là ý tưởng tuyệt vời, nhưng phù hợp với ai đó chưa có công việc ổn định”, Bezos nói.

“Tôi biết rằng nếu tôi cố gắng và thất bại, tôi sẽ không bao giờ hối tiếc”.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Luật sư của bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên không đúng cả lý lẫn tình khi tuyên bố bà Thảo không còn là cổ đông! Nếu đã có yêu cầu hoãn thi hành án mà vẫn cố thực hiện là đã vi phạm pháp luật!

Luật sư đại diện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng Viện kiểm sát đã đề nghị hoãn thi hành án, thì trong vòng 3 tháng bản án sẽ không được thi hành dưới bất kỳ hình thức nào. Nghĩa là "tất cả những gì đã thực hiện xong, chưa thực hiện hoặc những thay đổi về đăng ký kinh doanh, thay đổi cổ đông,... đều không có hiệu lực pháp luật".

Giữa lúc chứng khoán toàn cầu "rực lửa", ái nữ nhà Tân Hiệp Phát vẫn kiếm 65 tỷ đồng chỉ trong 7 ngày

Bà Trần Uyên Phương chi gần 300 tỷ đồng để mua cổ phiếu của Yeah1 và sau 7 ngày, số cổ phiếu này đã tăng giá hơn 20%, tạm tính số lãi của bà Phương là 65 tỷ đồng.

WHO và Hoa Kỳ mong muốn Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phòng chống COVID-19

Sáng 28/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19) đã có buổi làm việc với đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (US CDC) về công tác phòng chống dịch.

Câu chuyện kinh doanh

Vinpearl và Bamboo Airways hợp tác bán "combo nghỉ dưỡng hàng không": Vừa quảng bá Việt Nam ra thế giới, vừa kích cầu du lịch trong nước

Hai doanh nghiệp này sẽ cùng triển khai gói dịch vụ nghỉ dưỡng giải trí hàng không với chuyến bay của Bamboo Airways từ Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đọc thêm