iPhone ế ẩm, hàng loạt lãnh đạo của Apple tại Ấn Độ bị sa thải

17/07/2018 11:28 AM | Công nghệ

Không thể cải thiện được doanh số bán iPhone, hàng loạt lãnh đạo của Apple đã bị "trảm".

Theo thông tin chúng tôi từng đăng tải, dù được coi là thị trường di động lớn thứ 3 thế giới nhưng doanh số bán iPhone của Apple tại Ấn Độ lại vô cùng tồi tệ. Ước tính chỉ có 1 triệu chiếc iPhone được bán ra tại quốc gia nam Á này và chiếm chưa đến 2% thị phần điện thoại di động thông minh.

Mới đây, trang Bloomberg đã đưa tin về việc Apple quyết định sa thải 3 giám đốc bán hàng cao cấp tại Ấn Độ bởi những kết quả kinh doanh tệ hại suốt thời gian qua.

Nhận định của một số chuyên gia cho rằng người dân Ấn Độ không chuộng iPhone nhiều như các quốc gia khác đơn giản bởi vì giá bán của chúng quá cao. Cộng thêm vào đó là mức thuế đánh trên các mặt hàng smartphone từ 15-20% khiến người dân phải cân nhắc tới việc lựa chọn những hãng điện thoại giá rẻ khác. Các cái tên được ưa chuộng tại đây thường là Samsung và Xiaomi với các sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ.

Dù rằng hiện tại, Apple đã quyết định mở nhà máy lắp ráp sản phẩm ngay tại Ấn Độ để giảm thiểu chi phí cho các thiết bị di động bán ra ở thị trường này. Tuy nhiên, yếu tố giá cả chưa hẳn đã có thể giải quyết được mọi chuyện và việc sa thải 3 giám đốc bán hàng của Apple tại Ấn Độ được cho là sẽ thổi luồng gió mới cho các chiến lược kinh doanh của "Táo khuyết" tại thị trường 1,3 tỷ dân này.

Trong một nỗ lực nhằm giảm giá iPhone khác được đưa ra vào năm ngoái, Apple từng táo bạo khi đưa ra danh sách những điều cần được chính phủ hỗ trợ để giúp giảm giá sản phẩm này. Tuy vậy nhưng phía Apple đã phải nhận lời từ chối thẳng thừng từ chính phủ, dẫn tới công ty phải tìm những hướng đi khác nếu không muốn mất thị phần tại quốc gia đông dân số top đầu thế giới này.

Trang Thu

Cùng chuyên mục
XEM