iPhone 6S là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

10/09/2016 08:47 PM | Công nghệ

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Comtech, iPhone 6S bất ngờ trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất trên thế giới và tại thị trường Mỹ.

iPhone 6S là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

iPhone 6S chiếm 11% thị phần tại Mỹ chỉ trong ba tháng đầu năm, đây là một kết quả khá bất ngờ. Trong khi đó, người anh em iPhone SE (4 inch) đứng ở vị trí thứ ba tại Mỹ với 5%, đứng sau Samsung Galaxy S7 với 9% thị phần.

Trên toàn thế giới, phiên bản iPhone 6S chiếm 4,2% thị phần smartphone toàn cầu tính đến tháng 6-2016, cao hơn hẳn so với các dòng điện thoại khác. Theo sau đó là người anh em iPhone 6 với 2,7% thị phần, đứng ở vị trí thứ ba là Samsung Galaxy S7 với 2,5%.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến 6-2016, iOS đã tăng thêm 1,2% và chiếm 31,3% thị trường smartphone tại Mỹ. Cùng thời gian này, Android đã bị mất 0,6% nhưng vẫn chiếm đến 65% thị trường. Windows Phone chiếm 2,4% và BlackBerry chỉ còn vỏn vẹn 0,4%.

Tại thị trường Trung Quốc, Android thậm chí chiếm đến 85% thị trường trong quý II nhờ Huawei với 27,6%, Xiaomi theo sau với 18,5% và tiếp theo là Apple với 14,3%.

Theo Khám Phá

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao Alibaba quyết định đổ 3 tỉ USD vào Grab?

Tập đoàn Alibaba (Trung Quốc) quyết định đầu tư 3 tỷ USD vào công ty gọi xe công nghệ Grab. Đây là dự án mới nhất trong số các liên doanh của Alibaba tại Đông Nam Á.

'Đại gia Đường bia' hé lộ 3 cuốn tiểu thuyết giúp nâng tâm hiểu biết và có ích cho công việc, từ dân kinh doanh đến tài chính ngân hàng đều nên đọc

Theo doanh nhân Nguyễn Hữu Đường, những chuyện tưởng như chẳng liên quan gì đến kinh doanh, cuối cùng đều giúp nâng tầm hiểu biết của mình và giúp ích cho công việc.

Cùng về tay Jollibee, Highlands thống trị ngành cafe còn Phở 24 vẫn "lay lắt", lỗ triền miên

Doanh thu của các chuỗi nhà hàng thuộc sở hữu của tập đoàn Philippines - Jollibee đều tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây, trong số này Phở 24 vẫn chưa thể tìm ra công thức lợi nhuận.

Đọc thêm