iPhone 6S là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

10/09/2016 08:47 PM | Công nghệ

Theo Công ty nghiên cứu thị trường Kantar Worldpanel Comtech, iPhone 6S bất ngờ trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất trên thế giới và tại thị trường Mỹ.

iPhone 6S là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

iPhone 6S chiếm 11% thị phần tại Mỹ chỉ trong ba tháng đầu năm, đây là một kết quả khá bất ngờ. Trong khi đó, người anh em iPhone SE (4 inch) đứng ở vị trí thứ ba tại Mỹ với 5%, đứng sau Samsung Galaxy S7 với 9% thị phần.

Trên toàn thế giới, phiên bản iPhone 6S chiếm 4,2% thị phần smartphone toàn cầu tính đến tháng 6-2016, cao hơn hẳn so với các dòng điện thoại khác. Theo sau đó là người anh em iPhone 6 với 2,7% thị phần, đứng ở vị trí thứ ba là Samsung Galaxy S7 với 2,5%.

Trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến 6-2016, iOS đã tăng thêm 1,2% và chiếm 31,3% thị trường smartphone tại Mỹ. Cùng thời gian này, Android đã bị mất 0,6% nhưng vẫn chiếm đến 65% thị trường. Windows Phone chiếm 2,4% và BlackBerry chỉ còn vỏn vẹn 0,4%.

Tại thị trường Trung Quốc, Android thậm chí chiếm đến 85% thị trường trong quý II nhờ Huawei với 27,6%, Xiaomi theo sau với 18,5% và tiếp theo là Apple với 14,3%.

Theo Khám Phá

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

DiDi Chuxing tạo ra 'điều thần kỳ' trong giới startup giữa bão Covid-19: Tự tin chuẩn bị IPO sau khi bất ngờ có lãi vào quý 2, dự kiến giá trị đạt 60 tỷ USD

Không giống các startup gọi xe khác chật vật sinh tồn, Didi Chuxing chuẩn bị IPO sau khi chứng kiến quý 2 có lãi.

Câu chuyện kinh doanh

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

Thảm họa đổi bao bì của Tropicana: Hiện đại nhưng “hại” 50 triệu USD, ngậm ngùi mặc lại “áo cũ” sau 2 tháng

Đầu tư 35 triệu USD để thay đổi bao bì và chạy chiến dịch quảng cáo nhưng điều Tropicana thu về chỉ là sự xa lánh của người tiêu dùng, còn mất thêm 20% doanh thu sau 2 tháng.

Đọc thêm