Khá bất ngờ, iPhone SE "mong manh dễ vỡ" hơn iPhone 6s

10/04/2016 10:34 AM | Công nghệ

Những tưởng với thiết kế dày sẽ giúp iPhone SE mạnh mẽ hơn so với iPhone 6s mảnh khảnh, nhưng bài kiểm tra khắc nghiệt thực tế đã cho kết quả ngược lại.

Khá bất ngờ, iPhone SE "mong manh dễ vỡ" hơn iPhone 6s

Theo một video thử nghiệm độ bền giữa iPhone SE và iPhone 6s, 6s Plus của công ty SquareTrade, chúng ta có thể thấy, sự khác biệt về chất lượng gần như không thể đánh giá ở vẻ bề ngoài của sản phẩm.

Chiếc iPhone SE với thiết kế dày hơn được kỳ vọng sẽ đánh bại hai đàn anh "siêu mỏng" iPhone 6s hay iPhone 6s Plus. Cụ thể, iPhone SE dày tới 7,6 mm, trong khi hai model còn lại là 7,1 mm và 7,3 mm. Tuy nhiên bài thử nghiệm thực tế đã cho thấy điều ngược lại.

iPhone SE bắt đầu bị biến dạng với lực đè khoảng 73 kg. Con số này ứng trên iPhone 6s là 77 kg và iPhone 6s Plus là 82 kg.

Kết quả này phần nào cho thấy, iPhone SE có vẻ đã không được chăm chút tỉ mỉ so với hai "đàn anh" đi trước. Trước đây, Apple từng dính phải vụ lùm xùm có tên #Bendgate, kể từ khi ra mắt bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2014. Thậm chí, cộng đồng mạng đã đăng tải nhiều mẹo bẻ gẫy một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus dễ dàng nhờ đi sâu tìm hiểu chi tiết cơ khí.

Tuy vậy, Apple đã nhanh chóng có những sửa đổi kịp thời trên hai siêu phẩm iPhone 6s và 6s Plus mới nhất. Vụ lùm xùm cũng từ đó biến mất.

Nhưng theo lưu ý của SquareTrade, thử nghiệm trên không đồng nghĩa với việc iPhone SE có thể bị cong khi bạn không may ngồi vào. Bởi lẽ, xét về trọng lượng, iPhone SE (113 gram) vẫn nhẹ hơn so với iPhone 6s (143 gram) và iPhone 6s Plus (192 gram).

SquareTrade cũng tiến hành một số bài đánh giá khác. Trong màn thử nghiệm khả năng "lặn" dưới nước, iPhone SE gần như thua xa so với iPhone 6s. Chỉ chưa đầy 1 phút dưới độ sâu 1,5 mét, iPhone SE đã chính thức chào thua, trong khi iPhone 6s vẫn có thể "ngộp lặn" dưới nước tới 30 phút, riêng chỉ có bộ phận loa bị hỏng.

Màn thử nghiệm khả năng lặn dưới nước
Màn thử nghiệm khả năng lặn dưới nước

May mắn thay, iPhone SE chỉ kịp gỡ gạc phần nào chút danh dự với bài thử nghiệm cuối cùng. Đối thủ lần này là iPhone 6s Plus. Chiếc iPhone SE sau màn quay tròn chỉ bị xước ở cạnh máy, trong khi đó, iPhone 6s Plus đã bị vỡ màn hình.

Màn kiểm tra độ va đập
Màn kiểm tra độ va đập

Trong bài kiểm tra thả rơi cuối cùng, iPhone SE, iPhone 6s và 6s Plus đều bị vỡ màn hình ở độ cao hơn 1,8 mét. Tuy nhiên với tư thế rơi cạnh máy, iPhone 6s và 6s Plus chỉ bị trầy xước thay vì bung màn hình khỏi thân máy như trên iPhone SE.

iPhone SE bị bung màn hình khỏi thân máy khi thả theo hướng cạnh máy
iPhone SE bị bung màn hình khỏi thân máy khi thả theo hướng cạnh máy

Được biết, SquareTrade là một nhà cung cấp bảo hành, chuyên thực hiện các bài kiểm tra đánh giá độ bền của các sản phẩm trong phòng thí nghiệm nổi tiếng trong giới công nghệ.

Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết màn "tra tấn" iPhone SE và bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus tại đây:

Theo Mai Huyền

Vnreview

Từ khóa:  iPhone SE
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Samsung ra sao sau khi chủ tịch Lee Kun-hee qua đời?

Chủ tịch vừa qua đời, Phó chủ tịch đang có nguy cơ phải ngồi tù 10 năm, con thuyền Samsung sẽ ra sao?

Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee qua đời

Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee vừa qua đời, hưởng thọ 78 tuổi.

Người trong giới quảng cáo hé lộ về Thuỷ Tiên: "Brand cháy hàng, giá lại double, tương tác tăng 50 lần sau khi đi cứu trợ miền Trung"

Chia sẻ của một người làm trong lĩnh vực quảng cáo và kinh doanh về Thuỷ Tiên đang khiến nhiều người chú ý.

Thật không may cho môi trường, ngay cả củ sạc nhanh của iPhone 11 Pro cũng không thể sạc nhanh cho iPhone 12

Thế là Apple lại có thể kiếm thêm tiền từ bán phụ kiện sạc nhanh cho iPhone 12.

Đọc thêm