Khá bất ngờ, iPhone SE "mong manh dễ vỡ" hơn iPhone 6s

10/04/2016 10:34 AM | Công nghệ

Những tưởng với thiết kế dày sẽ giúp iPhone SE mạnh mẽ hơn so với iPhone 6s mảnh khảnh, nhưng bài kiểm tra khắc nghiệt thực tế đã cho kết quả ngược lại.

Khá bất ngờ, iPhone SE "mong manh dễ vỡ" hơn iPhone 6s

Theo một video thử nghiệm độ bền giữa iPhone SE và iPhone 6s, 6s Plus của công ty SquareTrade, chúng ta có thể thấy, sự khác biệt về chất lượng gần như không thể đánh giá ở vẻ bề ngoài của sản phẩm.

Chiếc iPhone SE với thiết kế dày hơn được kỳ vọng sẽ đánh bại hai đàn anh "siêu mỏng" iPhone 6s hay iPhone 6s Plus. Cụ thể, iPhone SE dày tới 7,6 mm, trong khi hai model còn lại là 7,1 mm và 7,3 mm. Tuy nhiên bài thử nghiệm thực tế đã cho thấy điều ngược lại.

iPhone SE bắt đầu bị biến dạng với lực đè khoảng 73 kg. Con số này ứng trên iPhone 6s là 77 kg và iPhone 6s Plus là 82 kg.

Kết quả này phần nào cho thấy, iPhone SE có vẻ đã không được chăm chút tỉ mỉ so với hai "đàn anh" đi trước. Trước đây, Apple từng dính phải vụ lùm xùm có tên #Bendgate, kể từ khi ra mắt bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2014. Thậm chí, cộng đồng mạng đã đăng tải nhiều mẹo bẻ gẫy một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus dễ dàng nhờ đi sâu tìm hiểu chi tiết cơ khí.

Tuy vậy, Apple đã nhanh chóng có những sửa đổi kịp thời trên hai siêu phẩm iPhone 6s và 6s Plus mới nhất. Vụ lùm xùm cũng từ đó biến mất.

Nhưng theo lưu ý của SquareTrade, thử nghiệm trên không đồng nghĩa với việc iPhone SE có thể bị cong khi bạn không may ngồi vào. Bởi lẽ, xét về trọng lượng, iPhone SE (113 gram) vẫn nhẹ hơn so với iPhone 6s (143 gram) và iPhone 6s Plus (192 gram).

SquareTrade cũng tiến hành một số bài đánh giá khác. Trong màn thử nghiệm khả năng "lặn" dưới nước, iPhone SE gần như thua xa so với iPhone 6s. Chỉ chưa đầy 1 phút dưới độ sâu 1,5 mét, iPhone SE đã chính thức chào thua, trong khi iPhone 6s vẫn có thể "ngộp lặn" dưới nước tới 30 phút, riêng chỉ có bộ phận loa bị hỏng.

Màn thử nghiệm khả năng lặn dưới nước
Màn thử nghiệm khả năng lặn dưới nước

May mắn thay, iPhone SE chỉ kịp gỡ gạc phần nào chút danh dự với bài thử nghiệm cuối cùng. Đối thủ lần này là iPhone 6s Plus. Chiếc iPhone SE sau màn quay tròn chỉ bị xước ở cạnh máy, trong khi đó, iPhone 6s Plus đã bị vỡ màn hình.

Màn kiểm tra độ va đập
Màn kiểm tra độ va đập

Trong bài kiểm tra thả rơi cuối cùng, iPhone SE, iPhone 6s và 6s Plus đều bị vỡ màn hình ở độ cao hơn 1,8 mét. Tuy nhiên với tư thế rơi cạnh máy, iPhone 6s và 6s Plus chỉ bị trầy xước thay vì bung màn hình khỏi thân máy như trên iPhone SE.

iPhone SE bị bung màn hình khỏi thân máy khi thả theo hướng cạnh máy
iPhone SE bị bung màn hình khỏi thân máy khi thả theo hướng cạnh máy

Được biết, SquareTrade là một nhà cung cấp bảo hành, chuyên thực hiện các bài kiểm tra đánh giá độ bền của các sản phẩm trong phòng thí nghiệm nổi tiếng trong giới công nghệ.

Bạn đọc có thể theo dõi chi tiết màn "tra tấn" iPhone SE và bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus tại đây:

Theo Mai Huyền

Vnreview

Từ khóa:  iPhone SE
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm