​Indonesia miễn thị thực thêm 79 quốc gia để hút du khách

24/03/2016 08:07 AM | Sống

Indonesia đã quyết định miễn thị thực (visa) cho công dân của 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, nâng tổng số quốc gia được miễn thị thực vào Indonesia lên con số 169.

​Indonesia miễn thị thực thêm 79 quốc gia để hút du khách

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Jakarta đang nỗ lực thu hút du khách nước ngoài.

Theo một sắc lệnh được Tổng thống Joko Widodo ký đầu tháng ba vừa qua, khách du lịch sẽ được miễn thị thực vào Indonesia trong 30 ngày. Từ ngày 10-3, Bộ Luật pháp và Nhân quyền đã được ủy quyền làm việc này.

Năm 2015, Chính phủ Indonesia đã mở rộng danh sách các nước được miễn thị thực từ 15 lên 90 nước. Chính phủ Jakarta đặt mục tiêu thu hút 20 triệu lượt du khách nước ngoài mỗi năm từ nay tới năm 2019, nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á. Riêng trong năm 2015, 9,73 triệu lượt du khách đã tới thăm đất nước vạn đảo.

Theo Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm