Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD

22/04/2021 03:31 PM | Công nghệ

Huawei đã chính thức tham gia vào ngành công nghiệp ô tô điện.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD

Huawei đã chính thức tham gia vào ngành công nghiệp ô tô điện, sau khi ra mắt chiếc xe đầu tiên tại Triển lãm Thượng Hải. Đây là chiếc ô tô điện được sản xuất bởi sự hợp tác giữa Huawei và hãng BAIC, được trang bị nhiều công nghệ và phần mềm của Huawei.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD - Ảnh 1.

Chiếc ô tô điện có tên là Arcfox Alpha S. Mặc dù không có thông tin chính thức, nhưng có vẻ như BAIC đảm trách mọi thứ liên quan đến sản xuất, đây cũng là một nhà sản xuất ô tô có tiếng tại Trung Quốc. Trong khi Huawei đảm trách những thứ liên quan đến công nghệ và kết nối thông minh.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD - Ảnh 2.

Có hai mẫu xe được ra mắt là Arcfox Alpha S và Alpha S HI, mỗi mẫu lại có hai phiên bản cơ bản và cao cấp. Do đó người dùng sẽ có 4 lựa chọn khác nhau, với mức giá từ 251.900 nhân dân tệ (khoảng 38.700 USD) cho phiên bản thấp nhất và mức giá 429.000 nhân dân tệ (khoảng 66.000 USD) cho phiên bản S HI cao cấp nhất.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD - Ảnh 3.

Chiếc ô tô điện này được trang bị bộ vi xử lý Kirin 990A, do Huawei phát triển. Sử dụng hệ điều hành HarmonyOS cũng do Huawei tự phát triển, có cung cấp kết nối di động 5G. Người dùng cũng có thể dễ dàng đồng bộ hóa chiếc xe với smartphone của mình.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD - Ảnh 4.

Màn hình điều khiển trung tâm của chiếc xe rất lớn, với độ phân giải lên đến 4K. Trên màn hình điều khiển này, người dùng có thể kiểm soát mọi thứ, từ giải trí xem video cho đến tùy chỉnh khả năng lái xe tự động của chiếc ô tô.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD - Ảnh 5.

Về khả năng vận hành của chiếc ô tô điện này, Arcfox Alpha S được trang bị bộ pin 93,6 kWh, có thể chạy 700km mỗi lần sạc. Chiếc xe còn được Huawei trang bị công nghệ sạc nhanh giống như smartphone, chỉ cần sạc 10 phút là có thể đi được gần 200km.

Huawei ra mắt ô tô điện đầu tiên: Chạy hệ điều hành HarmonyOS, nhiều công nghệ giống smartphone, giá bán từ 38.700 USD - Ảnh 6.

Không chỉ vậy, chiếc ô tô còn có cả sạc không dây. Nhưng Huawei không tiết lộ tính năng sạc không dây này hoạt động như thế nào và mất bao lâu để sạc đầy pin. Huawei còn trang bị một con chip quản lý điện năng, giúp kiểm soát nhiệt độ ở mức an toàn trong suốt quá trình sạc.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bull trap' phiên đầu tuần: Nhiều cổ phiếu từ "xanh lá" chuyển "xanh sàn", VN-Index mất gần 11 điểm

Thị trường hứng khởi phiên sáng, có lúc tăng hơn 30 điểm nhưng giảm dần về cuối ngày, đóng cửa mất gần 11 điểm.

Elon Musk đã vượt tầm kiểm soát, đến Uỷ ban chứng khoán Mỹ cũng sợ?

Elon Musk có thể đã trở nên quan trọng đối với một công ty đến mức SEC sợ phải làm gì đó.

Chiến lược phòng thủ khi 'trời mưa' của Masayoshi Son

Masayoshi Son như biến thành con người khác khi báo cáo quỹ Vision thua lỗ 17 tỷ USD.

Đọc thêm