Hot như Elon Musk: Vừa tweet hờn dỗi gặp khó khi đàm phán với chính phủ, lãnh đạo 4 bang của Ấn Độ liền tag hẳn chính chủ, mời chào đầu tư

17/01/2022 01:52 PM | Kinh doanh

Rất nhiều bang của Ấn Độ đang muốn trở thành "căn cứ" của Tesla.

Hot như Elon Musk: Vừa tweet hờn dỗi gặp khó khi đàm phán với chính phủ, lãnh đạo 4 bang của Ấn Độ liền tag hẳn chính chủ, mời chào đầu tư

Tờ Bloomberg đưa tin, các chính trị gia từ ít nhất 4 bang của Ấn Độ đã lên Twitter để mời Tesla thành lập cửa hàng tại bang của họ. Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi CEO, tỷ phú Elon Musk cho biết hãng xe điện tiên phong của Mỹ vẫn đang đối mặt với rất nhiều thách thức với chính phủ Ấn Độ trong việc bước chân vào thị trường này. 

Cụ thể, các bài "quảng cáo", mời gọi Elon Musk và Tesla được tweet vào cuối tuần. Trong đó, các chính trị gia "chào hàng" mọi thứ từ cơ sở hạ tầng, tính bền vững và quy trình phê duyệt được tổ chức hợp lý. Các bang này bao gồm nhiều vùng khác nhau của Ấn Độ gồm: Telangana ở phía nam, Maharashtra ở phía tây, Punjab ở phía bắc, và Tây Bengal ở phía đông.

Trên thực tế, Musk và chính phủ Ấn Độ đã đàm phán trong nhiều năm, nhưng những bất đồng về một nhà máy địa phương và thuế nhập khẩu đã dẫn đến mọi cuộc thảo luận đều rơi vào bế tắc. Điều đó đồng nghĩa với việc Tesla vẫn không bán ô tô ở Ấn Độ sau 3 năm nỗ lực. Trong khi chính quyền của Thủ tướng Narendra Modi muốn Tesla thành lập một nhà máy để bán xe trong nước và xuất khẩu, Musk lại kiên quyết đề nghị cắt giảm thuế nhập khẩu 100% để Tesla có thể tạo dựng thị trường trước tiên.

Hot như Elon Musk: Vừa tweet hờn dỗi gặp khó khi đàm phán với chính phủ, lãnh đạo 4 bang của Ấn Độ liền tag hẳn chính chủ, mời chào đầu tư - Ảnh 1.

Việc thành lập các nhà máy sản xuất ô tô ở Ấn Độ có thể khó khăn ngay cả đối với các công ty địa phương mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào của chính phủ vì nhiều lý do. Năm 2008, Tata Motors, do tập đoàn lớn nhất Ấn Độ điều hành đã buộc phải từ bỏ một cơ sở gần như hoàn thiện ở Tây Bengal sau các cuộc biểu tình bạo lực của nông dân chống lại việc thu hồi đất, ngăn cản nỗ lực chế tạo Nano, chiếc xe rẻ nhất thế giới. 

"Hãy tới đây, chúng tôi ở Tây Bengal có cơ sở hạ tầng tốt nhất và nhà lãnh đạo của chúng tôi @MamataOfficial có tầm nhìn rất xa. Bengal có nghĩa là Doanh nghiệp đó", Ghulam Rabbani, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề thiểu số và giáo dục của bang Tây Bengal đã tweet vào hôm thứ Bảy. 

Hot như Elon Musk: Vừa tweet hờn dỗi gặp khó khi đàm phán với chính phủ, lãnh đạo 4 bang của Ấn Độ liền tag hẳn chính chủ, mời chào đầu tư - Ảnh 2.

Ấn Độ, thị trường ô tô lớn thứ tư thế giới và có hơn 1,3 tỷ dân luôn là nơi dẫn đối với các nhà sản xuất xe điện. Thế nhưng, các con đường của nước này vẫn bị chi phối bởi các loại xe chạy xăng và diesel giá rẻ do các đơn vị địa phương của Suzuki Motor Corp và Hyundai sản xuất. Quốc gia này đã tuyên bố sẽ biến đạt zero carbon vào năm 2070, nhưng xe điện vẫn nằm ngoài tầm với của hầu hết người mua trên toàn quốc, nơi mọi người trung bình kiếm được dưới 2.000 USD một năm.

Nguồn: Bloomberg

https://cafebiz.vn/hot-nhu-elon-musk-vua-tweet-hon-doi-gap-kho-khi-dam-phan-voi-chinh-phu-lanh-dao-4-bang-cua-an-do-lien-tag-han-chinh-chu-moi-chao-dau-tu-20220117135244179.chn

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Thụy muốn thoái toàn bộ vốn tại Thaiholdings, có thể thu về gần 5.000 tỷ đồng

Giao dịch dự kiến được thực hiện trong tháng 6, với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống bất ngờ muốn thoái toàn bộ vốn tại Yeah1

Cuối năm 2021, ông Tống còn sở hữu gần 25% vốn tại Yeah1, nhưng ông đã thoái bớt một nửa hồi tháng 1/2022 và vừa thông báo sẽ bán sạch số cổ phiếu còn lại trong đầu tháng 6 tới đây, ngay trước khi Đại hội cổ đông thường niên diễn ra.

BizInsider

Tranh luận về "Sell-in" hay "Sell-out": Tại sao giới quản trị vẫn sử dụng số liệu "sell-in" để đánh giá thị phần trong một ngành hàng?

Mới đây, một cuộc tranh luận nổ ra khi thông tin thị trường smartphone Việt quý I/2022, Xiaomi bất ngờ lên TOP 2. Theo đó, với 22% thị phần, Xiaomi đã lần đầu vươn lên đứng ở vị trí thứ 2, vượt qua các hãng điện thoại khác sau thời gian nhiều biến động của ngành di động.

Đọc thêm