Nóng: Elon Musk vừa tweet Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, giá đồng tiền số bật tăng 10%

14/01/2022 03:19 PM | Kinh doanh

Nhiều người trong giới tiền số không thể kìm nén cảm xúc, thốt lên: "Hay lắm, cháy lên nào" kèm hagtag #tesla và #Doge.

Nóng: Elon Musk vừa tweet Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, giá đồng tiền số bật tăng 10%

Tờ WSJ đưa tin, Elon Musk cho biết Tesla sẽ chấp nhận thanh toán một số hàng hóa bằng dogecoin. Dấu mốc này đánh dấu sự trở lại của nhà sản xuất xe điện khi họ chấp nhận các loại tiền số cho một số khoản thanh toán.

Cụ thể, Giám đốc điều hành Tesla cho biết trong một dòng tweet đầu ngày thứ sáu rằng: "Một vài mặt hàng của Tesla có thể mua được bằng Dogecoin". Hiện tại, trên trang web của công ty đã hiển thị một số mặt hàng, bao gồm một mặt hàng được gắn nhãn "Khóa thắt lưng Giga Texas", được định giá bằng tiền số.

Dòng tweet của Elon Musk hiện đã nhận được hơn 100 nghìn lượt thích, cùng vô số bình luận. Nhiều người trong giới tiền số không thể kìm nén cảm xúc, thốt lên: "Hay lắm, cháy lên nào" kèm hagtag #tesla và #Doge. 

Giá Dogecoin đã tăng hơn 10% ngay sau dòng tweet của Musk.

Nóng: Elon Musk vừa tweet Tesla chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin, giá đồng tiền số bật tăng 10% - Ảnh 1.

Musk vốn nổi tiếng là người ủng hộ tiền số. Giá trị của Dogecoin đã tăng vọt vào cuối năm ngoái khi Musk cho biết Tesla sẽ cung cấp một số hàng hóa có sẵn để mua bằng tiền số.

Năm ngoái, Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin. Musk cũng cho biết vào thời điểm đó rằng công ty sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền số. Sau đó, họ đã đình chỉ các giao dịch mua khi Musk bày tỏ lo ngại về mức độ sử dụng nhiên liệu hóa thạch rất cao để khai thác Bitcoin.

Năm ngoái, Musk nói rằng bản thân ông và công ty tên lửa của mình là SpaceX cũng nắm giữ một lượng Bitcoin. Ngoài ra, ông cũng sở hữu Ethereum và Dogecoin, các loại tiền số khác, mặc dù số cổ phần nắm giữ đó có giá trị thấp hơn số Bitcoin của ông.

Dogecoin là một trong những loại tiền số dễ bay hơi nhất. Nó được bắt đầu vào năm 2013 như một trò đùa và xoay quanh meme về chú chó Shiba Inu. Giá trị của đồng tiền số này đã tăng vọt vào năm ngoái và vẫn cao hơn khoảng 2.000% so với một năm trước.

Musk - người giàu nhất thế giới cũng có nhiều câu chuyện với dogecoin. Gần một năm trước, ông đã đề cập đồng tiền này trên Twitter, khiến giá trị của nó tăng 80% trong ngày, trước khi sụt giảm.

Dogecoin đã bất ngờ xuất hiện vào năm ngoái trong chương trình "Saturday Night Live" của Musk. Trong một phân đoạn châm biếm, Musk xuất hiện với cái tên "The Dogefather".

Nguồn: WSJ

https://cafebiz.vn/nong-elon-musk-vua-tweet-tesla-chap-nhan-thanh-toan-bang-dogecoin-gia-dong-tien-so-bat-tang-10-20220114151913454.chn

Vân Đàm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  Elon Musk
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm