Cho phép thanh toán hàng Tesla, Elon Musk khẳng định mình là fan bự Dogecoin, chê Bitcoin vì một lý do

15/01/2022 12:17 PM | Kinh doanh

Elon Musk, người viết trên Twitter rằng Dogecoin có thể sử dụng để mua sản phẩm của Tesla, vốn là fan hâm mộ lâu năm của meme coin này.

Cho phép thanh toán hàng Tesla, Elon Musk khẳng định mình là fan bự Dogecoin, chê Bitcoin vì một lý do

Nhà sản xuất xe điện Tesla đang thử nghiệm một tuỳ chọn thanh toán Dogecoin. Theo thông tin từ một kỹ sư phần mềm với tài khoản Twitter "Tree of Alpha", tuỳ chọn thanh toán đồng meme coin được Tesla thêm vào thử nghiệm khoảng 4 ngày trước, tức ngày 11/1.

Kỹ sư này phân tích mã nguồn của Tesla và nói rằng công ty "chắc chắn" đang thử nghiệm tuỳ chọn đó. Hình ảnh do kỹ sư này cung cấp cho thấy tuỳ chọn thanh toán và địa chỉ ví Dogecoin xuất hiện bên cạnh phương thức dùng USD.

 Cho phép thanh toán hàng Tesla, Elon Musk khẳng định mình là fan bự Dogecoin, chê Bitcoin vì một lý do  - Ảnh 1.

Nguồn: Tree of Alpha

Giám đốc Tesla Elon Musk vào giữa tháng 12/2021 đăng Twitter cho biết nhà sản xuất ô tô điện sẽ chấp nhận đồng tiền mã hoá meme Dogecoin cho việc thanh toán hàng hoá.

Musk viết: "Một số hàng hoá của Tesla có thể mua được bằng đồng Doge và hãy chờ xem nó diễn ra như thế nào". Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã giảm 3% trong phiên giao dịch đầu năm, trong bối cảnh thị trường giảm điểm trên diện rộng.

Dogecoin, đồng tiền điện tử dựa trên meme phổ biến với các nhà đầu tư bán lẻ, đã tăng lên 0,20 USD sau dòng tweet. Theo dữ liệu từ trang Coinbase, các dòng tweet về tiền điện tử của Musk đã giúp đồng meme tăng 4.000% trong năm 2021.

Vị tỷ phú đăng dòng nội dung nhưng không nói rõ đó là hàng hoá nào, chỉ biết Dogecoin có thể mua được mặt hàng có giá từ 50 USD cho đến 1.900 USD.

Chris Kline, đồng sáng lập nền tảng Bitcoin IRA, cho biết: "Elon Musk là người ủng hộ cộng đồng tiền điện tử trong nhiều năm". Elon Musk thường ủng hộ Dogecoin và nói rằng đồng tiền này tốt hơn đối với các giao dịch.

Trong một cuộc tranh luận về tính phi tập trung của Web3 và Bitcoin, giám đốc điều hành Tesla đã tiết lộ lý do tại sao ông ủng hộ tiền điện tử Dogecoin chứ không phải là fan hâm mộ của Bitcoin.

Người đồng sáng lập Dogecoin Billy Markus viết trên Twitter ngày 23/12 rằng: "Mục tiêu của tôi là xây dựng công cụ kiếm tiền và giải trí. Tôi đã quen với việc thành lập tập đoàn và không thấy tính phi tập trung từ chúng. Bitcoin chỉ mang lại quyền lực cho người giàu". Trả lời tweet trên, Elon Musk viết: "Đó là lý do vì sao tôi ủng hộ Dogecoin".

Markus và Musk có thể có cái lý riêng của họ. Bitcoin không hề phi tập trung hoàn toàn và phần lớn vẫn nằm trong tay một bộ phận. Theo một nghiên cứu của Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia, 10.000 người hàng đầu nắm giữ 5 triệu Bitcoin có trị giá khoảng 232 tỷ USD.

Tờ WSJ trích thông tin từ crypto.com rằng khoảng 114 triệu người trên toàn cầu nắm giữ tiền điện tử, tức khoảng 0,01% người nắm giữ kiếm soát 27% trong số 19 triệu Bitcoin đang lưu hành.

Vào tháng 5/2021, Elon Musk đã hỏi người dùng trên Twitter rằng liệu họ có muốn Tesla chấp nhận Dogecoin hay không. Musk đã dùng tài khoản Twitter với hơn 66 triệu người theo dõi để tham gia vào nhiều cơn sốt giao dịch bán lẻ trong năm hoặc tweet về tiền điện tử khiến giá của chúng tăng chóng mặt.

Nhà sản xuất xe điện hiện đã ngừng chấp nhận Bitcoin để mua bán ô tô, chưa đầy hai tháng sau khi công ty bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng loại tiền điện tử lớn nhất thế giới này.

Tom Martin, giám đốc danh mục đầu tư cấp cao của Globalt Investment cho biết: "Điều này ít nhiều gây ồn ào ở Tesla. Tôi xem nó như là một sự không ổn định hoặc chỉ để giải trí".

Theo RT, The Block Crypto, Futurism

Theo Khánh Ly

Doanh nghiệp và Tiếp Thị

Từ khóa:  Elon Musk, bitcon, thanh toán
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Đọc thêm