‘Hồng Hài Nhi’ của Tây Du Ký trở thành tỷ phú công nghệ ở tuổi 43: "Công việc này mang lại sự đảm bảo chắc chắn hơn thế giới giải trí"

22/09/2020 12:00 PM | Sống

Triệu Hân Bồi từng là một trong những sao nhí Hoa ngữ nổi tiếng nhất. Tuy nhiên, anh đã từ bỏ sự nghiệp diễn xuất để theo đuổi học vấn, cuối cùng trở thành triệu phú công nghệ.

Triệu Hân Bồi, sinh năm 1977 ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Khi tham gia Tây du ký 1986, anh chỉ là cậu bé 8 tuổi.

Vai diễn để đời từ năm 8 tuổi

Hồng Hài Nhi không xuất hiện nhiều trong Tây du ký  nhưng lại là nhân vật rất đặc biệt. Do đó, đạo diễn Dương Khiết rất dụng tâm khi tìm kiếm người thủ vai này.

Ngay lần đầu gặp mặt Triệu Hân Bồi, đạo diễn Dương Khiết đã nhận ra khí chất đặc biệt của cậu bé. Mới 8 tuổi, cậu có khuôn mặt bụ bẫm, đáng yêu rất nhanh nhẹn, lễ phép và bạo dạn.

‘Hồng Hài Nhi’ của Tây Du Ký trở thành tỷ phú công nghệ ở tuổi 43: Công việc này mang lại sự đảm bảo chắc chắn hơn thế giới giải trí  - Ảnh 1.

Tạo hình Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký 1986

Khi quyết định chọn Triệu Hân Bồi vào vai diễn, đạo diễn Dương Khiết có giao ước với bố mẹ cậu bé là trong quá trình đóng phim không được đi theo con trai, vì sợ sự xuất hiện của phụ huynh làm cậu bé phân tán tư tưởng.

Lúc đó, thư ký đoàn làm phim, Vu Hồng, đã hứa thay bố mẹ chăm sóc Hân Bồi. Cậu bé 8 tuổi một mình rong ruổi khắp nơi theo đoàn làm phim mà không hề nhõng nhẽo hay kêu ca. Nhờ vậy, Hân Bồn được cả ê-kíp yêu mến.

‘Hồng Hài Nhi’ của Tây Du Ký trở thành tỷ phú công nghệ ở tuổi 43: Công việc này mang lại sự đảm bảo chắc chắn hơn thế giới giải trí  - Ảnh 2.

Một nhân viên trong đoàn làm phim từng chia sẻ, các cảnh quay của nhân vật Hồng Hài Nhi chủ yếu thực hiện ở núi Trường Bạch. Nơi đây điều kiện sinh hoạt không tốt, Hân Bồi thường xuyên bị muỗi đốt.

Khi được đạo diễn Dương Khiết quan tâm hỏi han: "Bị treo trên cây, rồi lại bị muỗi đốt mà con không thấy khổ sao?", Hân Bồi nhanh nhẹn đáp: "Không khổ chút nào, con thấy vui lắm".

Sau này, khi chia sẻ về vai diễn thành công đầu đời, Hân Bồi vui vẻ đáp: "Thế mạnh của tôi là gương mặt ngày nhỏ đẹp, không run khi đứng trước ống kính. Tôi khác hẳn các bạn cùng trang lứa nên dễ dàng có được vai diễn".

Thành công của Tây du ký cùng sự hóa thân tự nhiên của Triệu Hân Bồi đã giúp anh trở thành diễn viên nhí được chú ý nhiều nhất màn ảnh Hoa ngữ thời điểm ấy. Trong danh sách các sao nhí triển vọng được đài SCTV bình chọn năm 1987, Hân Bồi cũng nghiễm nhiên có tên trong top đầu.

Từ ‘Hồng Hài Nhi’ đến tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu

Sau thành công Tây du ký 1986, bố mẹ Hân Bồi định đăng ký cho con trai vào Học viện Nghệ thuật Bắc Kinh. Tuy nhiên, khước từ mọi lời mời về phim ảnh, quảng cáo, anh lại lựa chọn con đường học vấn.

Năm 22 tuổi, Hân Bồi tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh, ngôi trường danh giá nhất nhì Trung Quốc, sau đó lấy bằng tiến sĩ ở Viện Khoa học Trung Quốc.

‘Hồng Hài Nhi’ của Tây Du Ký trở thành tỷ phú công nghệ ở tuổi 43: Công việc này mang lại sự đảm bảo chắc chắn hơn thế giới giải trí  - Ảnh 3.

Triệu Hân Bồi ở tuổi 43, khi đã là một tỷ phú công nghệ

Năm 2014, anh cùng bạn thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ nông nghiệp. Hồi tháng 8/2020, sau hơn 5 năm thành lập công ty, Hân Bồi đã trở thành một doanh nhân thành đạt với tài sản ròng hơn 100 triệu nhân dân tệ (hơn 334 tỉ đồng). Chính vì điều này mà ở tuổi 43, Triệu Hân Bồi đã được đặt biệt hiệu là "tỷ phú nông gia"

Thành công trong sự nghiệp nhưng Hân Bồi rất kín tiếng và hầu như không chia sẻ với báo giới về đời tư. Theo Sina, bà xã của "Hồng Hài Nhi" là một phụ nữ thông minh, tài năng và đầy bản lĩnh.

‘Hồng Hài Nhi’ của Tây Du Ký trở thành tỷ phú công nghệ ở tuổi 43: Công việc này mang lại sự đảm bảo chắc chắn hơn thế giới giải trí  - Ảnh 4.

Anh từng trải lòng về lý do từ bỏ con đường diễn xuất "Sau những vai diễn đầu đời, tôi tự thấy bản thân không phải người có thể thành công ở showbiz. Muốn nổi tiếng cần nhiều yếu tố, trong đó có cả ngoại hình và sự may mắn. Trong khi đó, nghiên cứu công nghệ là đam mê của tôi và công việc này có thể mang lại sự đảm bảo chắc chắn hơn".

Hiện, Triệu Hân Bồi đã bước sang tuổi 43. Ở tuổi trung niên, anh phát tướng và có nhiều thay đổi về ngoại hình. Nếu không nhắc lại vai diễn năm xưa, có lẽ ít người nhận ra anh là Hồng Hài Nhi nổi tiếng một thời.

Đậu Đậu

Cùng chuyên mục
XEM