Hôm nay là Ngày cô đơn, 5 phút đầu tiên Jack Ma đã thu về 1 tỷ USD

11/11/2016 08:35 AM | Kinh doanh

Đầu giờ sáng Ngày cô đơn năm nay, Alibaba công bố chỉ trong 5 phút đầu tiên, doanh số của họ đạt được là 1 tỷ USD.

Hôm nay là Ngày cô đơn, 5 phút đầu tiên Jack Ma đã thu về 1 tỷ USD

Singles’ Day – Ngày hội mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc hay còn gọi là Ngày cô đơn là thời điểm kiếm bội tiền của tập đoàn Alibaba thông qua 2 nền tảng mua sắm trực tuyến là Taobao và Tmall.

Theo đó, chỉ riêng trong 2 giờ đầu tiên của ngày hôm nay, doanh số của Alibaba đạt được đã lên tới 7,2 tỷ USD. Năm ngoái, doanh số trong cả Ngày cô đơn mà Alibaba đạt được là 14,3 tỷ USD.

Theo nhận định của Andria Cheng – một chuyên gia phân tích marketing thì: “Alibaba có thể sẽ phá kỷ lục doanh số Ngày cô đơn năm nay khi người tiêu dùng Trung Quốc tiếp tục chi tiêu mạnh và họ đã bớt lo lắng hơn về nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm của nước nhà. Rất nhiều thương hiệu nước ngoài, dù có hiện diện ở Trung Quốc hay không đều sẽ sử dụng sự kiện ngày hội mua sắm này để làm tăng thêm sức mạnh thương hiệu của họ với người tiêu dùng Trung Quốc”.

Cũng trong sáng nay, Alibaba công bố chỉ trong 5 phút đầu tiên, doanh số của họ đạt được là 1 tỷ USD. Với con số 7,2 tỷ USD trong 2 giờ đầu tiên, Alibaba đã vượt hơn một nửa tổng lượng giao dịch trong năm 2015.

Những mặt hàng bán chạy nhất bao gồm iPhone của Apple, Nike, Adidas…

Tại Trung Quốc, ngày hôm nay được gọi là Singles’ Day ( Ngày Cô đơn ) bởi có 4 số 1 đứng cùng nhau (11/11). Để kỷ niệm ngày này, cư dân mạng Trung Quốc (và đặc biệt là những người độc thân) thường chi một lượng tiền khổng lồ để mua sắm trực tuyến.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vinhomes đặt mục tiêu lãi kỷ lục 35.000 tỷ đồng năm 2021

Kế hoạch doanh thu năm tới là 90.000 tỷ đồng. Vinhomes sẽ chia cổ tức 45%, trong đó 15% bằng tiền mặt và 30% bằng cổ phiếu.

Admin Nghiện nhà khen thiết kế của NTK Thái Công, các thành viên group đồng loạt phản ứng trái chiều: Ngột ngạt, công năng và bố cục chưa hợp lý?

Theo đó, nhiều người cho rằng trong một số căn phòng, đồ đạc được sắp xếp theo kiểu “nhồi nhét”, không đáp ứng về mặt công năng và không phù hợp với yêu cầu của chủ nhà là người làm việc ngành công nghệ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo rơi mất vị trí top 5 người giàu, vua hàng tiêu dùng trở lại

Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán đang chứng kiến những biến động bất ngờ trong những ngày gần đây. Nữ tỷ phú bay Nguyễn Thị Phương Thảo, lần đầu tiên kể từ ngày cổ phiếu VJC lên sàn, không có mặt trong top 5 người giàu nhất sàn

Chứng minh thư, ảnh selfie của hàng nghìn người Việt bị rao bán, thủ phạm chính là Pi Network?

Thông tin cá nhân của hàng nghìn người Việt Nam bao gồm ảnh chụp chứng minh thư và ảnh selfie đang được rao bán công khai trên một diễn đàn chuyên trao đổi dữ liệu rò rỉ. Những thông tin này được tuyên bố là có liên quan đến Pi Network, ứng dụng "cày tiền ảo" trên điện thoại di động đã nhận được nhiều sự ngờ vực trong thời gian qua.

Đọc thêm