Hôm nay là Ngày cô đơn, 5 phút đầu tiên Jack Ma đã thu về 1 tỷ USD

11/11/2016 08:35 AM | Kinh doanh

Đầu giờ sáng Ngày cô đơn năm nay, Alibaba công bố chỉ trong 5 phút đầu tiên, doanh số của họ đạt được là 1 tỷ USD.

Hôm nay là Ngày cô đơn, 5 phút đầu tiên Jack Ma đã thu về 1 tỷ USD

Singles’ Day – Ngày hội mua sắm trực tuyến tại Trung Quốc hay còn gọi là Ngày cô đơn là thời điểm kiếm bội tiền của tập đoàn Alibaba thông qua 2 nền tảng mua sắm trực tuyến là Taobao và Tmall.

Theo đó, chỉ riêng trong 2 giờ đầu tiên của ngày hôm nay, doanh số của Alibaba đạt được đã lên tới 7,2 tỷ USD. Năm ngoái, doanh số trong cả Ngày cô đơn mà Alibaba đạt được là 14,3 tỷ USD.

Theo nhận định của Andria Cheng – một chuyên gia phân tích marketing thì: “Alibaba có thể sẽ phá kỷ lục doanh số Ngày cô đơn năm nay khi người tiêu dùng Trung Quốc tiếp tục chi tiêu mạnh và họ đã bớt lo lắng hơn về nền kinh tế vốn đang tăng trưởng chậm của nước nhà. Rất nhiều thương hiệu nước ngoài, dù có hiện diện ở Trung Quốc hay không đều sẽ sử dụng sự kiện ngày hội mua sắm này để làm tăng thêm sức mạnh thương hiệu của họ với người tiêu dùng Trung Quốc”.

Cũng trong sáng nay, Alibaba công bố chỉ trong 5 phút đầu tiên, doanh số của họ đạt được là 1 tỷ USD. Với con số 7,2 tỷ USD trong 2 giờ đầu tiên, Alibaba đã vượt hơn một nửa tổng lượng giao dịch trong năm 2015.

Những mặt hàng bán chạy nhất bao gồm iPhone của Apple, Nike, Adidas…

Tại Trung Quốc, ngày hôm nay được gọi là Singles’ Day ( Ngày Cô đơn ) bởi có 4 số 1 đứng cùng nhau (11/11). Để kỷ niệm ngày này, cư dân mạng Trung Quốc (và đặc biệt là những người độc thân) thường chi một lượng tiền khổng lồ để mua sắm trực tuyến.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm