Ngày cô đơn ngọt ngào của Jack Ma

12/11/2015 08:48 AM | Nhân vật

Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack ma đã đạt tổng doanh số bán hàng lên tới 12,5 tỷ USD riêng trong Ngày cô đơn vào hôm qua.

Ngày cô đơn ngọt ngào của Jack Ma

Tại Trung Quốc, hôm qua được cho là Singles’ Day (Ngày Cô đơn) bởi có 4 số 1 đứng cùng nhau (11/11). Để kỷ niệm ngày này, cư dân mạng Trung Quốc (và đặc biệt là những người độc thân) thường chi một lượng tiền khổng lồ để mua sắm trực tuyến.

Và đây chính là đòn bẩy, tạo nên một Ngày cô đơn hết sức ngọt ngào dành cho tỷ phú Jack Ma. Nói như vậy là bởi theo công bố, tập đoàn Alibaba của ông đã đạt tổng doanh số bán hàng lên tới 12,5 tỷ USD riêng trong ngày hôm qua.

Tính đến 11h50 sáng ngày 11/11, tức là mới chỉ nửa Ngày cô đơn trôi qua nhưng doanh số bán hàng của công ty đã vượt mức 8,9 tỷ USD. Đến chiều, họ phá vỡ kỷ lục thiết lập vào năm ngoái và tăng lên mức hơn 9 tỷ USD.

Thậm chí, nếu công ty có thể tiếp tục tính toán các đơn hàng, họ có thể kết thúc ngày 11/11 năm nay với doanh số vượt mốc 18 tỷ USD, tức là gấp đôi so với con số đạt được vào năm ngoái. Một vài chuyên gia phân tích còn khẳng định rằng, họ sẽ hết sức ngạc nhiên nếu doanh số bán hàng cuối cùng của Ngày cô đơn năm nay của Alibaba chỉ đạt dưới 15 tỷ USD.

Một phần thành công của Ngày cô đơn năm nay là nhờ khối lượng giao dịch hàng hoá tăng đột biến qua kênh bán hàng di động. Di động chiếm 73,9% (tương đương 2,9 tỷ USD) trong tổng giá trị lượng giao dịch 1 giờ đầu tiên của ngày thứ 4. Trong khi đó, con số tương tự của năm ngoái chỉ là 45,7%.

Ngoài ra, chiến lược đưa nhiều thương hiệu quốc tế giao dịch trên các trang mua sắm của Alibaba cũng đã phát huy hiệu quả và nhận được sự đón nhận của khách hàng Trung Quốc.

Trong bối cảnh Alibaba đang vướng phải nhiều ồn ào và hoài nghi về tốc độ phát triển thì đây rõ ràng là tin vui đối với Alibaba nói chung và tỷ phú Jack Ma nói riêng.

Họ như đang ngầm khẳng định với các nhà đầu tư rằng công ty vẫn đang phát triển tốt và vị thế nhà vô địch trên thị trường thương mại điện tử Trung Quốc của Alibaba là không còn phải bàn cãi.

Đúng như những gì Jack Ma từng nói: "Hôm nay đầy rẫy những khó khăn, và ngày mai cũng không có điều gì dễ dàng. Nhưng sau ngày mai, mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp". Nếu như luôn nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn, nhất định một ngày nào đó bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đại diện Vinfast: Chúng tôi luôn cầu thị, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật

Đại diện VinFast khẳng định dù thương hiệu luôn cầu thị, tôn trọng và bảo vệ quyền lợi tối thượng của khách hàng, luôn coi khách hàng là số 1 nhưng không vì thế mà khách hàng được tuỳ tiện tung tin sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho những người dùng khác.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm cố thủ 'không chơi' với nền tảng thứ 3, cuối cùng The Coffee House đã xuất hiện trên một app giao đồ ăn!

5 năm cố thủ "không chơi" với nền tảng giao đồ ăn, The Coffee House mới đây đã xuất hiện trên Baemin, nhưng không chạy một dòng thông báo nào trên Fanpage của "Nhà cà phê"...

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base Phạm Kim Hùng: Công ty tôi chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối và không ai được nói đến chữ ‘thành công’

Văn hóa của Base là ‘làm việc điên cuồng’, nên kể từ khi thành lập đến này, công ty chưa bao giờ tắt điện trước 9 giờ tối. Hơn nữa, dù đã phục vụ được 5.000 doanh nghiệp, song mục tiêu của họ là toàn bộ SMEs Việt Nam với 800.000 công ty, nên Base không nghĩ là mình đã về đích, không cho phép toàn thể công ty đề cập đến chữ ‘thành công’.

Đọc thêm