Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

22/10/2021 07:35 PM | Kinh doanh

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Lùm xùm giữa Thế Giới Di Động (TGDĐ) và các đối tác cho thuê mặt bằng dường như đang đi đến hồi kết. Ông Trần Kỷ Mùi - một trong những chủ nhà từng quyết liệt phản đối việc TGDĐ giảm 70-100% giá thuê, đã thanh lý hợp đồng và ngay lập tức có khách thuê mới.

Theo chia sẻ của ông Mùi, cái tên sẽ thế chỗ cho TGDĐ là Nhà thuốc Long Châu - một đơn vị do FPT Retail quản lý. Đáng nói, đây vốn được coi là đối thủ trực tiếp và lớn nhất của TGDĐ trên thị trường bán lẻ hiện nay.

Ông Mùi cho biết đã chính thức ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu. Thời điểm nhà thuốc này sẽ chính thức vào thuê là 27/11, tức chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với TGDĐ được thực hiện (15/11).

Người này còn cho biết mức giá thuê ký kết với Dược phẩm FPT Long Châu còn cao hơn 20% so với giá thuê 25 triệu đồng/tháng của TGDĐ. Điều này phần nào cho thấy độ chịu chơi và nhanh nhạy, bắt kịp thời cơ của ông lớn FPT Retail.

Còn chưa đến hạn thanh lý, chủ nhà TGDĐ đã có khách thuê mới: Là đối thủ trong ngành, giá thuê cao bất ngờ! - Ảnh 1.

Trước đó, lùm xùm giữa TGDĐ và các chủ nhà nổ ra từ cuối tháng 9, được châm ngòi bởi chính ông Mùi khi ông đăng tải ảnh chụp công văn thông báo giảm 70-100% tiền thuê mặt bằng của TGDĐ.

Đến 6/10, TGDĐ gửi "tối hậu thư" đến chủ nhà, yêu cầu chủ nhà phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu không nhận được phản hồi, TGDĐ sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp động theo điều kiện bất khả kháng.

Sau gần 1 tháng lên tiếng phản đối chính sách giảm giá thuê của của Thế Giới Di Động (TGDĐ) với mặt bằng, ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) đã chấp nhận thanh lý hợp đồng để sớm kết thúc sự việc.

Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ bức xúc vì trong thời gian thi công, mặt bằng của ông bị TGDĐ phá dỡ gây hỏng hóc nghiêm trọng.

"Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho TGDĐ thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn. Họ đập bỏ cầu thang kiên cố, đập bỏ toilet, cắt tường nhà, cắt ống nước sạch, nước thải toilet trên lầu xuống, hệ thống điện cũng không còn 1 dây. Họ cắt dầm, hạ cốt nền nhà, nói chung không còn gì để diễn tả được".

Hoàng Thuỳ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines lỗ tiếp 3.400 tỷ đồng quý 3/2021, lỗ lũy kế sắp chạm mốc 1 tỷ USD

Vietnam Airlines đã lỗ lũy kế 21.200 tỷ đồng. Sau khi tăng vốn thêm gần 8.000 tỷ đồng thời gian gần đây, vốn chủ sở hữu của Vietnam Airlines hiện cũng chỉ còn chưa tới 1.500 tỷ đồng. Như vậy, nếu tiếp tục lỗ lớn trong quý 4, cổ phiếu Vietnam Airlines có nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán do âm vốn chủ sở hữu.

BizInsider

Bức tranh tương phản tại Thế Giới Di Động hậu giãn cách: Rau thịt cá "ế" khách, điện thoại cháy hàng

Sau khi có thêm 320 cửa hàng trong vòng 1 năm qua, doanh thu Bách Hóa Xanh tháng 10/2021 gần như không tăng so với cùng kỳ năm trước. Trái lại, doanh thu điện thoại điện máy vừa lên cao thứ 2 trong lịch sử, góp phần giúp Thế Giới Di Động báo lãi kỷ lục.

Một cá nhân ở Hà Nội nộp 11 tỷ đồng tiền thuế từ kinh doanh thương mại điện tử

Theo đại diện của Cục Thuế Hà Nội, đây là số thuế dồn tích nhiều năm, nên số tiền chậm nộp chiếm trên 4 tỷ đồng.

WHO đang họp khẩn vì biến thể COVID-19 mới ở Nam Phi: Đây là tất cả những gì chúng ta biết về B.1.1.529 cho tới lúc này

Biến thể này có 10 đột biến trên mũi gai protein, trong so sánh, biến thể Delta chỉ có 2 đột biến.

Đọc thêm