Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

22/10/2021 19:35 PM | Kinh doanh

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Lùm xùm giữa Thế Giới Di Động (TGDĐ) và các đối tác cho thuê mặt bằng dường như đang đi đến hồi kết. Ông Trần Kỷ Mùi - một trong những chủ nhà từng quyết liệt phản đối việc TGDĐ giảm 70-100% giá thuê, đã thanh lý hợp đồng và ngay lập tức có khách thuê mới.

Theo chia sẻ của ông Mùi, cái tên sẽ thế chỗ cho TGDĐ là Nhà thuốc Long Châu - một đơn vị do FPT Retail quản lý. Đáng nói, đây vốn được coi là đối thủ trực tiếp và lớn nhất của TGDĐ trên thị trường bán lẻ hiện nay.

Ông Mùi cho biết đã chính thức ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu. Thời điểm nhà thuốc này sẽ chính thức vào thuê là 27/11, tức chỉ 12 ngày sau khi hợp đồng thanh lý với TGDĐ được thực hiện (15/11).

Người này còn cho biết mức giá thuê ký kết với Dược phẩm FPT Long Châu còn cao hơn 20% so với giá thuê 25 triệu đồng/tháng của TGDĐ. Điều này phần nào cho thấy độ chịu chơi và nhanh nhạy, bắt kịp thời cơ của ông lớn FPT Retail.

Còn chưa đến hạn thanh lý, chủ nhà TGDĐ đã có khách thuê mới: Là đối thủ trong ngành, giá thuê cao bất ngờ! - Ảnh 1.

Trước đó, lùm xùm giữa TGDĐ và các chủ nhà nổ ra từ cuối tháng 9, được châm ngòi bởi chính ông Mùi khi ông đăng tải ảnh chụp công văn thông báo giảm 70-100% tiền thuê mặt bằng của TGDĐ.

Đến 6/10, TGDĐ gửi "tối hậu thư" đến chủ nhà, yêu cầu chủ nhà phản hồi trước ngày 25/10 để hai bên thống nhất mức giảm giá thuê mặt bằng trong giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu không nhận được phản hồi, TGDĐ sẽ xúc tiến các thủ tục để thanh lý hợp động theo điều kiện bất khả kháng.

Sau gần 1 tháng lên tiếng phản đối chính sách giảm giá thuê của của Thế Giới Di Động (TGDĐ) với mặt bằng, ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) đã chấp nhận thanh lý hợp đồng để sớm kết thúc sự việc.

Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ bức xúc vì trong thời gian thi công, mặt bằng của ông bị TGDĐ phá dỡ gây hỏng hóc nghiêm trọng.

"Nhà em mới xây dựng đẹp đẽ khang trang, cho TGDĐ thuê giờ lấy lại không khác một đống hoang tàn. Họ đập bỏ cầu thang kiên cố, đập bỏ toilet, cắt tường nhà, cắt ống nước sạch, nước thải toilet trên lầu xuống, hệ thống điện cũng không còn 1 dây. Họ cắt dầm, hạ cốt nền nhà, nói chung không còn gì để diễn tả được".

Hoàng Thuỳ

Cùng chuyên mục
XEM