Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao?

22/10/2021 06:00 PM | Kinh doanh

Có ý kiến cho rằng, chủ nhà vừa "tố" Thế giới di động cố tình "dìm" đối thủ. Việc này, ông Trần Kỷ Mùi đã lên tiếng.

Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao?

Gần đây, sự việc Thế giới di động (MWG) và ông Trần Kỷ Mùi (chủ mặt bằng tại An Nhơn, Bình Định) thu hút sự chú ý của dư luận. Mặc dù hai bên đã chấm dứt hợp đồng, hoàn trả mặt bằng và giải quyết mọi khúc mắc nhưng gần đây, ông Mùi có đăng thông tin tuyển dụng cho cửa hàng di động mà ông làm chủ làm dấy lên luồng dư luận, có chăng ông gây khó dễ cho "đối thủ" – cụ thể chính là Thế giới di động – doanh nghiệp vừa xảy ra những mâu thuẫn về việc thuê mặt bằng của gia đình ông.

Một hình ảnh chia sẻ trên mạng, cũng cho thấy cửa hàng của ông nằm ngay đối diện nơi Thế giới di động (TGDĐ) vừa trả mặt bằng, khiến nhiều người cho rằng ông vừa mở cửa hàng mới – kinh doanh mặt hàng di động. Vì thế, những đăng tải trên trang cá nhân của ông thời gian qua là muốn "dìm" đối thủ.

 Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao? - Ảnh 1.

Cửa hàng Thành Tỵ II của ông Trần Kỷ Mùi nằm đối diện với cửa hàng Thế giới di động trước khi trả lại mặt bằng cho ông Mùi. (Ảnh: Hoang Tung)

Trao đổi với chúng tôi, ông Mùi cho biết, cửa hàng ông đã hoạt động nhiều năm nay, không phải mới mở. "Không có chuyện đó đâu, nếu lo ngại sự cạnh tranh thì tôi đã không cho họ (TGDĐ) thuê mặt bằng, đúng không? Trong lúc họ thuê mặt bằng thì tôi vẫn kinh doanh bình thường, đàng hoàng. Tôi là thổ địa ở đây, làm cũng nhiều năm rồi. Tôi cũng không hiểu vì sao có luồng dư luận muốn lái đi như vậy", ông Mùi nói.

Ông cũng chia sẻ, vì sự việc giữa hai bên đã chấm dứt nên không muốn có thêm ồn ào. Mặt bằng từng cho Thế giới di động thuê cũng đã có đơn vị khác thuê lại.

 Tình tiết mới: Chủ nhà tố TGDĐ mở cửa hàng bán điện thoại ngay đối diện, sự thật ra sao? - Ảnh 2.

Khu vực này có rất nhiều "đối thủ" cạnh tranh nhau trong mảng di động, không riêng gì TGDĐ (trước đây).

Trước đó, Thế giới di động có công văn đề nghị các đối tác cho thuê mặt bằng "tiếp sức" mùa dịch bằng cách giảm giá 70-100% chi phí thuê mặt bằng. Doanh nghiệp cho biết, có hơn 90% đối tác đồng ý hỗ trợ, chỉ có số ít không đạt được thoả thuận.

Tuy nhiên, 1 số đối tác cho thuê mặt bằng lên tiếng, họ không đồng ý về việc tự ý giảm giá hay cấn trừ tiền thuê như cách TGDĐ làm.

Riêng ông Trần Kỷ Mùi sau 1 thời gian không đạt được thoả thuận với TGDĐ đã đồng ý thanh lý trước hạn hợp đồng thuê với TGDĐ và chấp nhận hoàn trả 12,5 triệu đồng chi phí do thanh lý hợp đồng trước hạn.

Ở thời điểm chấm dứt hợp đồng, ông Mùi cho biết khá mệt mỏi về những ồn ào, nên chấp nhận thua thiệt để đối tác trả mặt bằng, "dọn đi càng sớm càng tốt, còn làm việc khác".

Hoàng Linh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  thế giới di động
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NÓNG: Khởi tố vụ án, khởi tố bị can cặp vợ chồng chủ shop thời trang làm nhục nữ sinh ở Thanh Hóa

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự làm nhục người khác; cưỡng đoạt tài sản xảy ra tại shop thời trang Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

3 năm may mắn của Việc Có: Từ sân khấu Shark Tank, Startup Việt, tới thực địa Covid khắc nghiệt và bí quyết tăng gấp 4 lần doanh thu

Việc Có là một startup khá may mắn, vì vừa ra đời đã được nhận sự hỗ trợ tương đối từ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt. Dù vậy, điều đó chẳng có ý nghĩa gì với virus Corona, startup này vẫn bị Covid-19 quật cho tơi bời. Tuy nhiên, cùng việc tăng trưởng gấp gần 4 lần so với năm 2020, Việc Có lần đầu chứng minh: mình không chỉ có may mắn mà thực lực cũng rất đáng gờm.

Sau phiên giảm sâu 39 điểm, chứng khoán Việt Nam có đang quá nóng?

Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giảm mạnh gần 39 điểm, xóa hết thành quả đạt được trong tháng 11. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, dư địa tăng trưởng của VN-Index vẫn còn rất lớn.

Đọc thêm