Hillary đắc cử, Bill Clinton được gọi là gì?

01/11/2016 02:12 PM | Thời sự

Danh xưng của Bill Clinton sẽ như thế nào nếu Hillary đắc cử? Đây là câu hỏi đã đeo bám Hillary suốt thời gian bà tranh cử và cũng được hàng nghìn người tìm kiếm trên Google.

Trên chính trường thế giới, vai trò sắp tới của Bill Clinton không phải là mới. Chồng của Thủ tướng Đức Angela Merkel - giáo sư hóa học Joachim Sauer, được gọi bằng tên riêng. Chồng của tân Thủ tướng Anh Theresa May là nhà tài phiệt Philip John May cũng vậy. Tương tự Đức, Anh không có danh xưng dành cho vợ/chồng của người đứng đầu chính phủ.

Tuy nhiên, tại Mỹ, thì theo truyền thống thường là Tổng thống và Đệ nhất phu nhân. Nếu Hillary đắc cử, việc sẽ gọi ông Bill Clinton thế nào chính là một câu trả lời không đơn giản.

Dù nước Mỹ chưa từng có nữ Tổng thống nào, nhưng danh xưng chính thức của chồng một thống đốc bang sẽ là Đệ nhất quý ông. Nước Mỹ hiện có 6 đệ nhất quý ông.

Trên thực tế, thuật ngữ trên đã trở thành từ đính kèm được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội khi bà Hillary Clinton phát biểu tại Hội nghị quốc gia đảng Dân chủ.

FGOTUS (Đệ nhất quý ông của nước Mỹ) nghe có vẻ không trôi chảy như FLOTUS, từ viết tắt dành cho đệ nhất phu nhân Mỹ.

Một số người gợi ý, nếu Hillary đắc cử, nên gọi Bill Clinton là First Dude hoặc First Laddie (Quý ông đệ nhất).

Về danh xưng, nhà báo Jimmy Kimmel từng đưa ra cho Hillary câu hỏi tương tự và ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ trả lời: "Việc gọi Bill thế nào sẽ có chút phức tạp vì mọi người vẫn gọi là cựu Tổng thống, do đó, tôi thực sự phải suy nghĩ về việc đó. Đệ nhất quý ông, đệ nhất ông chồng... tôi không chắc lắm".

Theo BBC, là cựu Tổng thống, Bill Clinton có thể được gọi bằng danh xưng trước đây, nghĩa là Bill và Hillary sẽ được gọi là Ông và Bà Tổng thống.

Tuy nhiên, Bill Clinton từng tuyên bố trước những người hâm mộ về vấn đề này như sau: "Tôi không quan tâm sẽ được gọi là gì khi mà Hillary thắng cử... Tôi sẽ là người tình nguyện số 1...".

Theo Hoài Linh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm