Dính đòn đau trước bầu cử, bà Clinton thách thức FBI đưa bằng chứng xác thực về bê bối email

30/10/2016 07:21 PM | Thời sự

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton thách thức giám đốc Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey đưa ra bằng chứng xác thực về bê bối email của bà khi làm ngoại trưởng đồng thời cáo buộc việc FBI tái điều tra là “hành vi gây lo ngại sâu sắc” đúng 10 ngày trước bầu cử.

Dính đòn đau trước bầu cử, bà Clinton thách thức FBI đưa bằng chứng xác thực về bê bối email

Trong phát biểu trước những người ủng hộ trên bãi biển Daytona, Florida hôm 29/10 theo giờ địa phương, bà Clinton nhắc tới việc ông Comey gửi thư lên các uỷ ban của Quốc hội Mỹ để thông báo cơ quan này đang điều tra bê bối email của bà Clinton khi còn làm ngoại trưởng Mỹ. Trước đó, vào tháng 7, chính ông Comey cũng khẳng định không có cơ sở để truy tố bà Clinton vì việc sử dụng thư điện tử cá nhân khi còn làm ngoại trưởng.

Trước đòn đánh trực diện từ phía FBI , bà Clinton phải đòn bằng việc bày tỏ nghi ngờ về động cơ của FBI khi công bố thông tin gây chấn động khi 10 ngày nữa là thời điểm người dân Mỹ đi bầu cử. “Thật kỳ lạ khi thông tin như thế lại được công bố ngay trước ngày bầu cử. Nó không chỉ kỳ lạ mà còn chưa từng có tiền lệ. Đây là hành vi rất đáng lo ngại vì cử tri xứng đáng có những thông tin đầy đủ và hoàn chỉnh”, bà Clinton nhấn mạnh.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ cũng thách thức ông Comey đưa ra những bằng chứng xác thực mà FBI có trong tay nhằm giúp người dân Mỹ có cái nhìn chính xác nhất trước khi quyết định. Trong khi đó, bốn Thượng nghị sỹ Mỹ, bao gồm Patrick Leahy, chủ tịch Thượng viện, đã yêu cầu giám đốc FBI James Comey và Bộ trưởng Tư pháp Loretta Lynch đưa những bằng chứng dẫn tới việc tái điều tra bà Clinton vào ngày 31/10 đồng thời nêu rõ tiến trình điều tra đang ở giai đoạn nào.

Tại một cuộc họp báo ở Columbus, Ohio, một nhóm gồm 45 hạ nghị sĩ, phần lớn là người Dân chủ, cũng kêu gọi ông Comey đưa ra bằng chứng về việc tái điều tra bà Clinton.

Trái ngược với phải ứng từ phía bà Clinton và phe Dân chủ, ứng viên tổng thống đảng Cộng hoà Donald Trump tỏ ra hào hứng với quyết định của FBI. Phát biểu trước những người ủng hộ ngay khi nhận tin, ông Trump nhấn mạnh “cuối cùng công lý cũng được thực thi”. Trước đó, vị tỷ phú New York cũng nhiều lần đề cập tới bê bối email của bà Clinton và cho rằng đối thủ là tội phạm.

“Hành động tội phạm của bà ta là cố ý và có chủ đích. Hillary tạo lên một mạng lưới bất hợp pháp nhằm mục đích rõ ràng là che giấu các hành động phi pháp của bà ta trước công luận”, ông Trump cáo buộc đối thủ trong sự kiện ở Daytona, Florida, Mỹ hôm 29/10.

Trong khi đó, nhiều nhà phân tích nhận định, việc FBI tái điều tra bê bối email nhằm vào bà Clinton là món quà quý giá với ông Trump, người đang bị đối thủ bỏ xa nhiều điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Ngay sau thông tin này, số người ủng hộ bà Clinton đã giảm sút trong khi cử tri ủng hộ ông Trump tăng lên. Cụ thể, khoảng cách giữa 2 ứng viên chỉ còn là 2 điểm.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm