Bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump trước bê bối thư điện tử

29/10/2016 03:43 PM | Thời sự

Bà Hillary Clinton nới rộng khoảng cách dẫn trước Donald Trump trong bối cảnh tỷ phú bất động sản đang mất đi sự ủng hộ từ cử tri nữ.

Bà Clinton nới rộng khoảng cách với ông Trump trước bê bối thư điện tử
Cử tri Mỹ sẽ quyết định ông Trump hay bà Clinton làm Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ vào ngày 8/11. (Ảnh: AP)

Kết quả thăm dò do Reuters phối hợp với công ty Ipos tiến hành và công bố ngày 28/10 cho thấy, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã nới rộng khoảng cách với đối thủ Donald Trump - ứng cử viên của đảng Cộng hòa lên 6%.

Cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos được thực hiện từ ngày 21 - 27/10 cho thấy, có tới 42% người tham gia ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, trong khi chỉ có 36% đứng về phía ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Với kết quả này, có thể thấy là bà Clinton đã nới rộng khoảng cách so với ông Trump bởi cách đây một tuần, chênh lệch giữa hai ứng cử viên này chỉ là 4 điểm phần trăm.

Đáng chú ý, phân tích từ kết quả khảo sát cho thấy, bà Clinton nới rộng khoảng cách dẫn trước về tỷ lệ ủng hộ của cử tri nữ tiềm năng, tăng từ 4% lên 10%. Đây là chi tiết không bất ngờ bởi tỷ phú Trump liên tiếp vướng vào những cáo buộc thiếu tôn trọng và tấn công phụ nữ thời gian gần đây.

Mặc dù cử tri nữ ở Mỹ có xu hướng nghiêng về phía đảng Dân chủ nhưng khảo sát vẫn cho thấy, có nhiều người không thích cựu Ngoại trưởng Clinton vì cho rằng bà không thành thật.

Cuộc thăm dò trên tiến hành trước khi chiến dịch vận động tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ bị ảnh hưởng bởi thông báo của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mở lại cuộc điều tra vụ bà Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân trao đổi công việc khi còn giữ cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Liên quan đến việc FBI mở lại cuộc điều tra với bà Clinton, người phát ngôn Nhà Trắng Eric Schultz đã lên tiếng khẳng định rằng, cuộc điều tra của FBI sẽ không ảnh hưởng tới sự ủng hộ của Tổng thống Obama cho bà Clinton.

Ông Schultz nói: “Tôi không nghĩ vấn đề này có thể thay đổi quan điểm và sự ủng hộ của Tổng thống dành cho cựu Ngoại trưởng Clinton”./.

Theo Hùng Cường

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Mất 760 triệu USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất hành tinh

Và người giàu nhất hành tinh mới (một lần nữa) lại là Bernard Arnault, Giám đốc điều hành của đế chế thời trang xa xỉ LVMH.

Mất bao lâu để một người kiếm được 1 triệu USD: Câu chuyện của giám đốc trẻ mở đường cho những ai muốn làm giàu

Muốn kiếm được nhiều tiền thì phải hiểu rõ được giá trị của nó và có một lộ trình rõ ràng để đạt mục tiêu đề ra.

Đọc thêm