Hậu Note 7: Samsung phải bán đi mảng máy in, hứa sẽ mang thay đổi quan trọng tới khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm

28/10/2016 02:09 PM | Công nghệ

Nhưng liệu lúc này, những lời hứa của Sammy có đủ để giữ chân người dùng sau 2 lần thu hồi máy?

Hậu Note 7: Samsung phải bán đi mảng máy in, hứa sẽ mang thay đổi quan trọng tới khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm

Samsung Electronics mới đây đã có một cuộc họp với những cổ đông – nơi mà công ty xứ kim chi đã bàn bạc về mảng in ấn của mình. HP cũng vừa chính thức phát đi thông báo về việc họ sẽ mua lại mảng sản xuất và kinh doanh máy in của Samsung với giá 1,05 tỷ USD.

Khoảng 6.000 lao động của Samsung sẽ sẽ thuộc quản lý của HP sau khi thương vụ hoàn tất (dự kiến là trong vòng 12 tháng tới). Trong số 6.000 lao động này, có khoảng 1/3 là các kỹ sư R&D, 1.000 nhân viên kinh doanh và hỗ trợ bán hàng. Phần còn lại thuộc bộ phận sản xuất và dịch vụ.

Để điều này có thể thực hiện được, công ty Samsung Electronics sẽ biến mảng này thành một công ty riêng biệt vào 1/11 và bán 100% tiền vốn của công ty mới thành lập, cũng như những tài sản thuộc quyển sở hữu của nó ở nước ngoài cho HP.

Một vấn đề khác được cho là chủ đề thảo luận của gã khổng lồ Hàn Quốc này chính là vụ việc của chiếc Galaxy Note 7. Công ty này đầu tháng 10 đã thông báo rằng họ sẽ dừng sản xuất và bày bán chiếc Galaxy Note 7 “để đảm bảo an toàn” cho khách hàng của mình.

Như để xoa dịu sau khi “khai tử” Galaxy Note 7, Samsung cũng đưa ra báo cáo rằng họ sẽ thực hiện một vài thay đổi ở quá trình quản lý chất lượng sản phẩm, đề điều này sẽ không bao giờ xuất hiện một lần nào nữa.

“Để tiếp tục, công ty chúng tôi sẽ thiết lập những thay đổi quan trọng trong khâu quản lý chất lượng sản phẩm, nhằm đưa ra lời cam kết cung cấp những thiết bị đáng tin tưởng và lấy lại được lòng tin của người dùng.”

Mặc dù Samsung vẫn là nhà sản xuất smartphone số một thế giới, công ty này đã thông báo rằng lợi nhuận trong Quý 3 cho mảng IT và điện thoại đã giảm tới 96%.

Trong lúc này, ông lớn Hàn Quốc này vẫn phải tiếp tục đi điều tra về nguyên nhân gây ra sự cố cháy nổ của siêu phẩm phablet Galaxy Note 7, đồng thời hứa sẽ chia sẻ hết những chi tiết một khi lý do đằng sau vấn đề của chiếc điện thoại kia được làm sáng tỏ.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện mùa thu: Năm 2021, TGDĐ mở chuỗi TopZone bán đồ Apple chuẩn hãng, việc mà “đối thủ” FPT Retail đã làm từ năm 2012 và kinh doanh ngon lành suốt 9 năm qua

FPT Retail mới thực là tay chơi nhanh nhẹn và bản lĩnh khi tiếp cận sớm và được Apple công nhận là đối tác đại lý ủy quyền cấp cao nhất tại Việt Nam từ năm 2012. Rõ ràng, sự hấp dẫn của thương hiệu Apple đã khiến TGDĐ không thể chỉ chịu khoanh tay đứng nhìn. Dù họ đã đứng nhìn tới 9 năm!

Gia tộc Samsung tổng lực trả thuế thừa kế: Mẹ và hai em gái bán cổ phần, riêng ‘thái tử’ Lee Jae-yong trả bằng tiền mặt và bán nhà

Để trả thuế, "thái tử" Lee Jae-yong bán nhà, vay ngân hàng chứ không bán bất kỳ cổ phần nào tại Samsung.

BizInsider

Giải mã chuyện "vua thép ASEAN" Trần Đình Long tham vọng làm điều hòa, tủ đông quy mô tỷ đô lớn nhất Việt Nam, thậm chí đem 50% đi xuất khẩu

Theo thông tin từ Bloomberg, Hoà Phát đặt mục tiêu doanh thu sản xuất đồ điện gia dụng đạt 1 tỷ USD vào năm 2030 và trở thành nhà sản xuất thiết bị cho gia đình lớn nhất Việt Nam.

Đọc thêm