Hào hứng với kế hoạch chanh dây, thanh long và chuối, nhà đầu tư đồng loạt đặt niềm tin vào cổ phiếu của Bầu Đức

14/06/2017 16:03 PM | Kinh doanh

Trên sàn chứng khoán ngày 14/6, HAG và HNG cùng tăng vọt với lượng giao dịch lớn. Dự kiến trong năm 2017, HAGL sẽ thu gần 2.600 tỷ đồng từ bán các loại trái cây như chanh dây, thanh long và chuối.

Mới đây, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đã công bố những kế hoạch kinh doanh trong năm 2017 với mục tiêu là hoạt động an toàn, đảm bảo thanh khoản.

Trong năm nay, HAGL vẫn sẽ tập trung vào các ngành nghề cốt lõi như chăn nuôi bò, thu hoạch mủ cao su, cọ dầu và bất động sản tại Myanmar. Đàn bò thịt dự kiến bán được 40.000 con, đem về 1.240 tỷ đồng và rừng cao su thu hoạch được 18.000 tấn mủ, thu 745 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, một điểm đáng chú ý trong kế hoạch năm nay của HAGL là sự xuất hiện của các loại cây ăn quả.

Theo HAGL, công ty sẽ tiếp tục tận dụng những lợi thế về đất đai và hạ tầng cho nông nghiệp để trồng cây ăn quả, tiếp tục tham gia chuỗi cung ứng trái cây có nguồn gốc từ Việt Nam, Lào, và Campuchia để xuất khẩu ra nước ngoài. Dự kiến trong năm 2017 Công ty cũng sẽ có được nguồn thu khả quan từ thanh long, chuối và chanh dây.

Trong đó, chanh dây dự kiến thu hoạch 56.250 tấn, doanh thu 1.050 tỷ đồng; Thanh long thu hoạch 17.000 tấn, đem về 680 tỷ đồng và Chuối thu hoạch 50.000 tấn, đạt doanh thu 843 tỷ đồng.

Như vậy, chỉ tính riêng 3 loại quả chanh dây, thanh long và chuối đã có thể đem về gần 2.600 tỷ đồng cho HAGL Agrico trong năm nay, trên tổng số doanh thu 4.558 tỷ đồng. HAGL sẽ thành lập công ty phân phối trái cây tại TPHCM để bán trái cây trong nước.

Hào hứng với kế hoạch chanh dây, thanh long và chuối, nhà đầu tư đồng loạt đặt niềm tin vào cổ phiếu của Bầu Đức - Ảnh 1.

Đón nhận những thông tin này, nhà đầu tư đồng loạt tỏ ra lạc quan về triển vọng của HAGL và ngay lập tức tranh mua cổ phiếu.

Phiên giao dịch ngày 14/6, cả cổ phiếu HAG và cổ phiếu HNG đều tăng trần với khối lượng giao dịch cao đột biến. HAG được trao tay 11,2 triệu cổ phiếu và HNG là 9,65 triệu cổ phiếu. Cuối phiên, vẫn còn hàng triệu cổ phiếu đặt mua chưa được khớp lệnh vì không còn người bán. HAG hiện đã lên giá 9.140 đồng/cổ phiếu còn HNG là 10.100 đồng/cổ phiếu.

Theo thông điệp của Bầu Đức gửi tới cổ đông, việc trồng cây ăn quả với giá trị cao và thời gian thu hoạch ngắn là quyết sách hợp lý trong bối cảnh HAGL cần có một hướng đi đột phá và mang tính chiến lược để vượt qua khó khăn và bảo đảm khả năng cạnh tranh trong dài hạn.

Định hướng năm 2017, ban lãnh đạo HAGL sẽ cố gắng nâng cao năng lực tư duy, quản lý và lãnh đạo để tiếp tục đưa Công ty vượt qua được giai đoạn khó khăn. Công ty vẫn tiếp tục thực hiện đề án tái cấu trúc tổng thể trên cơ sở đề cao sự an toàn trong hoạt động đầu tư và kinh doanh.

Trong quý 1/2017, HAGL Agrico mới chỉ đạt doanh thu 470 tỷ đồng. Như vậy, có thể kỳ vọng 3 quý còn lại, doanh thu HAGL Agrico sẽ tăng trưởng mạnh.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM