Sau nuôi bò và trồng cao su, bầu Đức gửi trọn niềm tin vào thanh long, chuối và chanh dây

14/06/2017 08:48 AM | Kinh doanh

3 loại cây ăn quả chanh dây, chuối và thanh long dự kiến đem về gần 2.600 tỷ đồng doanh thu cho HAGL Agrico trong năm nay.

Sau khi trải qua một năm khó khăn với số lỗ hơn 1.020 tỷ đồng, Công ty HAGL Agrico của Bầu Đức mới đây đã công bố những tham vọng trong năm 2017.

Theo đó, mục tiêu lớn nhất của HAGL Agrico giờ đây là công ty hoạt động an toàn, đảm bảo thanh khoản. HAGL Agrico vẫn sẽ tập trung vào các ngành nghề cốt lõi như chăn nuôi bò, thu hoạch mủ cao su và cọ dầu.

Ngoài ra, Công ty sẽ tiếp tục tận dụng những lợi thế về đất đai và hạ tầng cho nông nghiệp để trồng cây ăn quả. Công ty tiếp tục tham gia chuỗi cung ứng trái cây có nguồn gốc từ Việt Nam, Lào, và Campuchia để xuất khẩu ra nước ngoài. Dự kiến trong năm 2017 Công ty cũng sẽ có được nguồn thu khả quan từ thanh long, chuối và chanh dây.

Cụ thể, nguồn thu của HAGL Agrico trong năm nay sẽ đến chủ yếu từ thu hoạch mủ cao su, bò thịt và trái cây.

Đối với bò thịt, HAGL dự kiến bán 40.000 con bò, doanh thu 1.240 tỷ đồng.

Mủ cao su dự kiến thu hoạch 18.000 tấn, doanh thu 745 tỷ đồng.

Đối với trái cây, HAGL có 3 loại quả là chanh dây, thanh long và chuối. Trong đó, chanh dây thu hoạch 56.250 tấn, doanh thu 1.050 tỷ đồng.

Chuối dự kiến đem về 843 tỷ đồng doanh thu, thu hoạch 50.000 tấn. Bên cạnh đó, thanh long thu hoạch 17.000 tấn, đem về 680 tỷ đồng.


Kế hoạch doanh thu HAGL Agrico. Đơn vị: Tỷ đồng

Kế hoạch doanh thu HAGL Agrico. Đơn vị: Tỷ đồng

Như vậy, chỉ tính riêng 3 loại quả chanh dây, thanh long và chuối đã có thể đem về gần 2.600 tỷ đồng cho HAGL Agrico trong năm nay, trên tổng số doanh thu 4.558 tỷ đồng. HAGL sẽ thành lập công ty phân phối trái cây tại TPHCM để bán trái cây trong nước.

Trong quý 1/2017, HAGL Agrico mới chỉ đạt doanh thu 470 tỷ đồng. Như vậy, có thể kỳ vọng 3 quý còn lại, doanh thu HAGL Agrico sẽ tăng trưởng mạnh.

Theo thông điệp của Bầu Đức gửi tới cổ đông, việc trồng cây ăn quả với giá trị cao và thời gian thu hoạch ngắn là quyết sách hợp lý trong bối cảnh HAGL Agrico cần có một hướng đi đột phá và mang tính chiến lược để vượt qua khó khăn và bảo đảm khả năng cạnh tranh trong dài hạn.

Định hướng năm 2017, ban lãnh đạo HAGL Agrico sẽ cố gắng nâng cao năng lực tư duy, quản lý và lãnh đạo để tiếp tục đưa Công ty vượt qua được giai đoạn khó khăn. Công ty vẫn tiếp tục thực hiện đề án tái cấu trúc tổng thể trên cơ sở đề cao sự an toàn trong hoạt động đầu tư và kinh doanh.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM