Hành trình đạt được mức thu nhập 7 chữ số của triệu phú tuổi 27

22/02/2020 09:25 AM | Kinh doanh

Ở tuổi 27, triệu phú tự thân Tanner Chidester đã tìm được đáp án cho câu hỏi mà hàng trăm triệu người mơ tới bằng hai doanh nghiệp triệu đô: Fit Warrior và Elite CEOs, từ con số không.

Hành trình đạt được mức thu nhập 7 chữ số của triệu phú tuổi 27

Trả lời phỏng vấn với CNBC Make it, Chidester nói: “Tiết kiệm là một cách làm giàu chậm chạp, bởi vì cuối cùng thì, kiếm tiền sẽ dễ hơn để dành tiền nhiều.”

Tăng trưởng thu nhập sẽ bắt đầu với một mục tiêu thu nhập hoặc giá trị ròng cụ thể, anh nói: Hãy đặt những mục tiêu không khoan nhượng, và biến đó thành động lực của bản thân. Nếu mục tiêu của bạn là trở thành triệu phú sau mười năm, hãy tìm ra chính xác số tiền bạn phải kiếm trong một năm, một tháng, một tuần để đạt được nó.

Khi bạn bẻ mục tiêu đó ra thành những mảnh nhỏ, nó không còn đáng sợ nữa. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ đặt ra một mục tiêu to lớn, đến nỗi nó che đi mất những cột mốc nhỏ mà họ phải đạt được, vì vậy, mục tiêu đó sẽ trở nên viển vông và quá sức với bất kì ai.

“Khi bạn đặt ra mục tiêu tài chính của mình, bạn phải thực sự bắt tay vào làm và bắt đầu kiếm tiền. Cách tốt nhất để “tiền to” là bắt đầu với một kỹ năng mà bạn vừa thành thạo lại vừa có thể kiếm ra tiền, Chidester nói. Có lẽ bạn rất giỏi trong việc giúp ai đó trở nên gọn gàng, hoặc bạn rất giỏi trong việc chạy quảng cáo cho các công ty. Có thể bạn là người nhào lộn tốt nhất trên thế giới, hoặc bạn rất giỏi bán sách. Tìm một kỹ năng mà bạn rất giỏi, biến nó thành một dịch vụ và bán nó cho mọi người.”

Đó là cách anh ấy bắt đầu. Chidester chơi bóng đá tại đội 1 của trường đại học và là một người yêu thích thể dục từ khi còn nhỏ, vì vậy anh quyết định tạo ra kế hoạch tập thể dục và ăn uống cá nhân cho khách hàng. Vào thời điểm đó, anh 22 tuổi và vừa bỏ học đại học trước khi kết thúc năm cuối cùng.

Dĩ nhiên, việc kiếm tiền là không hề dễ dàng. Trong hai năm đầu tiên, anh chỉ kiếm được 2.000 USD và làm việc tại Olive Garden để chi trả các khoản sinh hoạt phí.

Đến khi Chidester nhận ra mình cần đầu tư một cách nghiêm túc cho những kĩ năng như xây dựng, quảng bá và vận hành một doanh nghiệp, những trái ngọt mới bắt đầu tìm đến với anh.

“Lúc đó tôi mới biết rằng mọi người thích trả giá cao hơn – cao hơn nghĩa là hơn 1500 USD ấy. Trước đó tôi bán dịch vụ của mình chỉ với giá 40 USD cho một khóa luyện tập và ăn kiêng, rồi tôi nhận ra là khách hàng sẵn sàng trả cho mình 1500 USD.”

Chidester tập trung vào huấn luyện một-một, khi anh nhận ra khách hàng sẵn sàng bỏ ra cả nghìn đô để trải nghiệm điều đó. Sau đó, mọi chuyện bắt đầu trở nên thuận lợi hơn, anh kiếm được 10.000 đô la trong một tuần. Dần dần, con số đó ổn định ở mức 30.000 đến 50.000 USD mỗi tháng. Năm 27 tuổi, giá trị tài sản ròng của anh đạt 1 triệu USD.

Sau đó, anh ta đã sử dụng một kỹ năng mới mà anh ấy đã phát triển - cách mở rộng quy mô kinh doanh trực tuyến - để bắt đầu dạy cho các chủ doanh nghiệp và huấn luyện viên thể hình khác cách phát triển doanh nghiệp của họ. Đó là khi anh cho ra đời công ty thứ hai của mình, Elite CEOs, sau Fit Warrior.

“Vấn đề là mọi người vẫn cứ mãi vật lộn với việc không bán những thứ đủ giá trị đưa mình ra khỏi tình trạng tài chính khốn đốn, anh ấy nói. Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có giá 100 USD, bạn phải bán với số lượng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn bán một dịch vụ giá cao, 1.500 USD chẳng hạn, bạn chỉ phải bán bốn hoặc năm sản phẩm trong một tháng và bạn đã gần như đạt được mức thu nhập sáu con số một năm.”

“Khoảng khắc tôi nhận ra được điều đó là lúc tôi thoát khỏi những gì đang trói buộc mình. “

Theo Hồng Phong

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Mổ xẻ" gói 61.500 tỷ đồng của Chính phủ: Ít nhất 1/9 dân số Việt Nam và hơn 3 triệu hộ gia đình sẽ được hỗ trợ

Tại phiên họp Chính phủ ngày 1/4, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã nêu dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Theo thống kê, sẽ có 10,3 triệu người được hỗ trợ, tương đương khoảng 1/9 dân số Việt Nam.

Viettel, Vinaphone, Mobifone đồng loạt đổi tên nhà mạng thành “Hãy ở nhà”, “Stay Home” trên smartphone để lan toả thông điệp cách ly xã hội

Nhằm hưởng ứng chiến dịch ở nhà phòng tránh đại dịch Covid-19 cũng như khuyến khích mọi người không nên ra đường, ba nhà mạng của Việt Nam mới đây đã có động thái đổi tên hiển thị trên smartphone thành “Hay o nha!" và “Vinaphone #stayhome”.

TGĐ Vietnam Airlines: Hơn 50% người lao động phải ngừng việc, 100% phải giảm lương, doanh thu 2020 dự kiến giảm 50.000 tỷ đồng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Vì sao công ty Trường Sinh trúng thầu Bạch Mai và nhiều bệnh viện lớn?

Dịch vụ của công ty Trường Sinh tỏa khắp các bệnh viện lớn. Nếu tính từ khi chưa chia tách, doanh nghiệp này cung cấp suất ăn cho hơn chục bệnh viện, trong đó rất nhiều bệnh viện lớn tuyến cuối tại Hà Nội.

Đọc thêm