Hành khách đi chuyến Grab 25 nghìn chuyển nhầm 50 triệu đã nhận lại tiền từ tài xế, tiết lộ thông tin bất ngờ

26/01/2021 02:45 PM | Kinh doanh

Sau hơn 1 tuần xảy ra sự việc, hành khách chuyển nhầm 50 ngàn đồng (bao gồm tiền cước và tiền tip) thành 50 triệu đồng đã nhận lại được tiền từ tài xế Grab.

Hành khách đi chuyến Grab 25 nghìn chuyển nhầm 50 triệu đã nhận lại tiền từ tài xế, tiết lộ thông tin bất ngờ

Thông tin này vừa được anh M.Q.A., hành khách chuyển nhầm tiền khi đặt xe GrabBike tối 16/1 tại quận 1 (TP.HCM) cho biết trên trang cá nhân.

Theo anh A. vào ngày 25/1, tài xế O.M.N. đã chuyển lại số tiền là 45.95 triệu đồng nhầm lẫn cho khách hàng.

Ngoài ra, tài xế N. cùng gia đình đã đến làm việc, nói chuyện với anh A. để thông báo nguyên nhân "biệt tích" những ngày qua là do bị rớt mất điện thoại và bản thân có tính hay quên.

Anh A. cho biết thông cảm và chấp nhận lời xin lỗi của tài xế N. Tuy nhiên hành khách này vẫn cho rằng phía công ty Grab thiếu trách nhiệm trong vụ việc.

Hành khách đi chuyến Grab 25 nghìn chuyển nhầm 50 triệu đã nhận lại tiền từ tài xế, tiết lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 1.

Anh A. nhận được tiền trả lại từ tài xế N.

Trước đó tối 16/1 anh A. đặt một cuốc xe GrabBike đi từ đường Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TP.HCM) do tài xế O.M.N. nhận.

Trên app báo giá cước của cuốc xe là 25.000 đồng.

Khi hoàn tất hành trình, do không có tiền mặt sẵn nên anh A. đã trả tiền cho tài xế N. bằng cách chuyển khoản ngân hàng riêng của 2 bên.

Anh dự định sẽ tip thêm cho tài xế 25.000 đồng, do đó tổng số tiền cần chuyển là 50.000 đồng.

Tuy nhiên vì nhầm lẫn, anh đã chuyển luôn 50 triệu đồng vào tài khoản người tài xế.

Đến khi phát hiện sự việc, nạn nhân cố liên lạc với tài xế qua số điện thoại nhưng lại là người khác bắt máy. Vị tài xế xe công nghệ nhận nhầm tiền sau đó đã... "mất tích".

Sự việc được hành khách này trình báo với công ty Grab mong được giải quyết lấy lại tiền.

Phía Grab đã hỗ trợ nạn nhân trong việc trình báo công an cũng như cố liên lạc với tài xế.

Tuy nhiên, phía hãng xe cho khách hàng biết việc chuyển tiền giữa hai bên là giao dịch qua ngân hàng cá nhân, hãng không thể can thiệp.

Thiên Kim

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  chuyển nhầm, grab
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hoa hậu Ngọc Hân: Cặm cụi bán áo dài cả ngày kiếm vài trăm tới vài triệu, rất nhỏ so với cát-xê hàng ngàn đô một giờ đi sự kiện…

"Nếu đi làm thuê, bạn chỉ cần tuân theo một mô-típ đều đều, không có quá nhiều biến động. Nhưng khi khởi nghiệp kinh doanh trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, bạn luôn phải đối mặt với những biến số không thể lường trước được. Bạn cần có một tư duy nhạy bén và sự thích nghi cao để thành công trong sự nghiệp của mình", hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Vắc-xin Covid-19 Covivac không quá 60.000 đồng/liều

Vắc-xin Covid-19 Covivac do Việt Nam sản xuất sẽ có giá không quá 60.000 đồng/liều, đáp ứng nhu cầu của mọi người dân. Trong tuần tới sẽ tiêm thử nghiệm lâm sàng.

Thế hệ F1 tài năng của đế chế truyền thông sản xuất gameshow Rap Việt: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới, sáng lập quỹ từ thiện xây cầu cho trẻ em vùng xa

Thành công trong lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam, Chủ tịch Đất Việt VAC còn được ngưỡng mộ khi nuôi dạy 2 người con tài năng là Đinh Thị Nam Phương (1993) và Đinh Bá Khang (1997).

Vị tỷ phú Trung Quốc kì lạ và bí ẩn nhất nhì thế giới: Giàu thứ 6 hành tinh, nhiều tiền hơn cả Warren Buffett, giấu kín mình trước truyền thông và không thích kết bạn với các doanh nhân

Tỷ phú Zhong Shanshan hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hầu như không bao giờ phát biểu trước giới truyền thông. Trên thực tế, trước khi là tỷ phú, ông từng là một phóng viên và làm báo tư nhân.

Đọc thêm