Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

21/01/2021 04:18 PM | Kinh doanh

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Một khách hàng của ứng dụng gọi xe công nghệ mới đây đã chia sẻ trên trang cá nhân câu chuyện oái oăm của mình, khi chuyển khoản nhầm 50 triệu đồng cho tài xế.

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được - Ảnh 1.

Hành trình cuốc xe do nhân vật cung cấp.

Cụ thể, đêm 16/1, anh M.Q.A đặt một cuốc xe Bike đi từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng.

Kết thúc chuyến xe, do không có tiền mặt, anh A. đã chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng cá nhân sang tài khoản ngân hàng của tài xế.

Tuy nhiên, thay vì chuyển khoản 50.000 đồng (25.000 đồng tiền cuốc xe và 25.000 đồng tiền tip) như ý định ban đầu, anh đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Sau khi phát hiện vụ việc, vị khách này đã liên lạc với số điện thoại của tài xế, nhưng người bắt máy lại không phải tài xế đã chở anh.

Vị khách đã liên hệ với hãng xe công nghệ nhờ hỗ trợ. Theo cập nhật, anh cũng đã đưa vụ việc ra công an phường nơi xảy ra vụ việc, nhưng công an phường không tiếp nhận.

Chúng tôi đã liên hệ với hãng xe công nghệ trên, doanh nghiệp này cho biết hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan để cùng khách hàng làm rõ, xử lý vụ việc.

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được - Ảnh 2.

Bình luận về post này, một Facebooker nhìn nhận: Vụ này kiện thì khách hàng là người thua, vì không ai bắt buộc hoặc dùng thủ đoạn để anh chuyển 50 triệu cho cuốc xe 50.000 đồng (đã cộng cả tiền tip).

"Cơ quan chức năng có yêu cầu không? Thông tin cá nhân của tài xế là thông tin riêng, hãng X. chỉ có thể cung cấp nếu có yêu cầu từ cơ quan chức năng, chứ không phải từ A. A. càng nói càng sai!", một người khác nhìn nhận.

"Vụ việc có là hình sự thì ông A. nên làm đơn tố cáo ông tài xế cố ý chiếm đoạt tài sản... Cơ quan chức năng sẽ làm việc với hãng X. để lấy thông tin tài xế, nếu họ thấy đủ căn cứ điều tra.

Đây là pháp luật cơ bản ai cũng biết. Tôi không hiểu vì sao có nhiều anh chị nhắm mắng chửi hãng X. vậy. Cái gì phải ra cái đó chứ...", người này bình luận thêm.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ trợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Đại chiến thâm cung: Hoàng tử Harry và vợ Meghan Merkle bóc trần loạt sự thật gây sốc về hoàng gia Anh

"Họ sẵn sàng nói dối", Công nương Meghan nói với người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey.

Câu chuyện kinh doanh

Bán nệm kiểu Ru9: 90% đơn hàng là bán online, không phụ thuộc showroom, tặng miễn phí 100 đêm ngủ thử, doanh số tăng 300% năm Covid 2020

Với định hướng tập trung vào khách hàng thế hệ millennials, Ru9 chọn kênh online là con đường chính để tiếp cận nhóm người tiêu dùng này. Cho đến nay 90% đơn hàng của Ru9 đến từ kênh online và hơn 65% là đến từ nền tảng social commerce của Facebook và Instagram. Nhờ thế, trong năm 2020, họ tăng trưởng 300%.

Bí ẩn Metropole Hà Nội - khách sạn 5 sao vừa tròn 120 tuổi: Ghi dấu chân toàn nhân vật nổi tiếng, cứ 3 đồng doanh thu nhận về 1 đồng lãi, có cả hầm tránh bom

Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn 5 sao đầu tiên ở Hà Nội, đến nay đã 120 tuổi đời. Đây cũng là khách sạn nằm trong nhóm có doanh thu cao nhất tại Hà Nội.

Đọc thêm