Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

18/01/2022 03:15 PM | Thời sự

Hàng trăm tủ đựng đồ của sinh viên ở ký túc xá các trường Đại học trên địa bàn TP HCM bị cạy phá, sau khi được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến.

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến

Ngày 18/1, ông Dương Văn Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm quản lý KTX Đại học Quốc gia TP HCM cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các bên liên quan để lên phương án khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất chuẩn bị đón sinh viên trở lại sau Tết Nguyên đán.

Trong thời gian KTX được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến, Ban quản lý KTX không có điều kiện đi kiểm tra thường xuyên. Do đó, tình trạng cơ sở vật chất hư hỏng, xuống cấp không kịp thời sửa chữa.

Đồng thời, tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá nhưng không được phát hiện.

Hiện, Ban quản lý KTX đã thông báo cho sinh viên về tình hình, đồng thời sẽ tổ chức kiểm kê cụ thể sau khi sinh viên quay trở lại KTX để có phương án xử lý tiếp theo.

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Nên gạch bị nứt.

Hàng trăm tủ quần áo của sinh viên bị cạy phá sau khi trưng dụng làm bệnh viện dã chiến - Ảnh 2.

Cửa phòng bị đập bể kính.

Theo ông Tuấn, qua thống kê, toàn bộ KTX có 90 phòng bị hư hỏng, có tủ đựng đồ đạc của sinh viên bị cạy phá trong thời gian KTX được tận dụng làm bệnh viện dã chiến điều trị F0.

Tại Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM, lãnh đạo KTX cho biết, có đến 320 phòng bị phá, cạy tủ đựng đồ đạc của sinh viên. Sau khi những người cách ly rời đi, ký túc xá trở nên hỗn độn, đồ đạc từ các tủ bị cạy rơi vãi khắp sàn.

Đơn vị này cũng đang phối hợp với địa phương cũng như các bên liên quan lên phương án sửa chữa.

"Đối với những sinh viên có tủ đồ bị cạy, trước mắt KTX sẽ chờ các em vào để xác định mất mát, hư hỏng rồi lên phương án để hỗ trợ, đền bù cho các em" – lãnh đạo Ký túc xá Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP HCM thông tin.

Được biết, từ ngày 31/5 đến ngày 18/11/2021, TP HCM, Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Dương đã sử dụng 45 tòa nhà ở sinh viên và tòa nhà trạm y tế của ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM với 6.080 phòng ở để làm khu cách ly, bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Theo thống kê đã có gần 50.000 người là F1, F0 cách ly, điều trị tại các KTX này.

Việc khắc phục hậu quả sau khi trưng dụng cũng có khá nhiều vướng mắc, hầu hết là do sự khó khăn về kinh phí của các trường.

https://soha.vn/hang-tram-tu-quan-ao-cua-sinh-vien-bi-cay-pha-sau-khi-trung-dung-lam-benh-vien-da-chien-20220115185710418.htm

Theo Thiên Long

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm