Nữ giúp việc trộm đồng hồ đeo tay 3,5 tỷ đồng, bán 630 triệu đồng

08/12/2021 07:34 PM | Thời sự

Trong lúc lau dọn nhà cửa, Lâm thấy bên trong túi xách của chủ nhà có chiếc đồng hồ đeo tay hiệu R.chard Mille nên cho vào túi quần mang về nhà trọ cất giấu và bán với giá 630 triệu đồng, nhưng Lâm không biết giá trị thực của chiếc đồng hồ là 3,5 tỷ đồng.

Nữ giúp việc trộm đồng hồ đeo tay 3,5 tỷ đồng, bán 630 triệu đồng

Ngày 8/12, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phương Lâm (SN 1983, trú tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản, theo quy định tại Điều 173 Bộ luật Hình sự.

Theo bản án sơ thẩm, Lâm thuê trọ tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) để làm nghề giúp việc theo giờ. Một ngày đầu tháng 1/2021, Lâm đến giúp việc cho gia đình chị Thiều Thị Hằng (ở chung cư AQUA, phường Trúc Bạch, quận Tây Hồ, Hà Nội). Trong lúc lau cửa sổ phòng ngủ của chủ nhà, Lâm vô tình làm rơi chiếc hộp trang sức của chủ nhà để trên nóc tủ đựng đồ cá nhân.

Nữ giúp việc trộm đồng hồ đeo tay 3,5 tỷ đồng, bán 630 triệu đồng - Ảnh 1.

Đồng hồ đeo tay hiệu R.chard Mille.

Nhặt chiếc hộp lên, Lâm thấy bên trong có chiếc túi xách nữ hiệu Clutch (không khóa miệng), bên trong có chiếc đồng hồ đeo tay hiệu R.chard Mille. Nhìn quanh không thấy có ai nên Lâm cho ngay chiếc đồng hồ vào túi quần rồi mang về phòng trọ cất giấu, với ý định bán lấy tiền ăn tiêu. Sau khi trộm cắp chiếc đồng hồ đeo tay trị giá bạc tỷ, Lâm quay lại nhà chị Hằng làm việc thêm vài lần, rồi xin nghỉ hẳn do sợ chủ nhà phát hiện mất chiếc đồng hồ có giá trị lớn.

Do chiếc đồng hồ R.chard Mille hết pin, Lâm mang ra cửa hiệu thay pin thì mới biết chiếc đồng hồ Lâm trộm cắp được có giá trị rất lớn. Sau đó, Lâm được cho số điện thoại của một người chuyên kinh doanh đồng hồ hàng hiệu tại quận Long Biên (Hà Nội).

Khi Lâm mang chiếc đồng R.chard Mille sang cửa hàng đồng hồ ở quận Long Biên, vợ chủ cửa hàng rất thích nên bảo chồng mua với giá 630 triệu đồng. Ít ngày sau, vợ chủ cửa hàng đồng hồ bán lại cho một người ở quận Đống Đa (Hà Nội) với giá hơn 1,1 tỷ đồng.

Chiếc đồng hồ R.chard Mille sau đó tiếp tục được bán cho người thứ ba với giá 2,2 tỷ đồng. Và giá trị của chiếc đồng hồ lại được tăng lên khi người mua thứ ba bán lại cho một cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy (Hà Nội)...

Ngày 24/2/2021, chủ cửa hàng đồng hồ ở quận Cầu Giấy biết được, chiếc đồng hồ R.chard Mille mình đã mua là tang vật của vụ trộm cắp tài sản nên đã bàn giao cho cơ quan Công an. Cùng ngày, Lâm bị bắt khẩn cấp về hành vi trộm cắp tài sản. Theo các giấy tờ về nguồn gốc tài sản, chiếc đồng hồ R.chard Mille được chị Hằng mua ngày 24/10/2017 với giá 3,5 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Lâm và người thân đã giao nộp toàn bộ số tiền 630 triệu đồng từ việc bán chiếc đồng hồ trên. Cơ quan điều tra sau đó đã trao trả chiếc đồng hồ R.chard Mille cho chị Hằng.

Theo Nguyễn Hưng

Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

Chuyện “Rich kid” nhà IVY moda Nguyễn Vũ Linh: Từ gấp quần áo, bán hàng, thu ngân và giờ nhận bổ nhiệm Phó TGĐ ngay năm Covid thứ 2

Nguyễn Vũ Linh là con trai lớn của ông Nguyễn Vũ Anh-nhà sáng lập thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước IVY moda. Vũ Linh mới được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Giám đốc phụ trách khối Kinh doanh Bán lẻ toàn quốc trong năm 2021. Nhưng vị trí lãnh đạo cấp cao này không tự nhiên đến với Vũ Linh chỉ vì Linh có bố là chủ tịch công ty. Sau khi tốt nghiệp khoa Quản trị Thời trang, Học viện Thời trang New York, Vũ Linh trở về nước, làm việc tại IVY moda và trải qua tất cả các vị trí công việc giản đơn như... gấp quần áo, bán hàng, thu ngân đến quản lí vùng.

Câu chuyện kinh doanh

Năm "no đủ" của ông trùm mì tôm, nước mắm Masan: Mỗi giờ kiếm hơn 10 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 15% giữa bối cảnh đại dịch

Doanh thu thuần hợp nhất của Masan đạt 88.629 tỷ đồng, tăng trưởng 14,8% so nhờ doanh thu hầu hết các mảng kinh doanh tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước.

Đọc thêm