Hàng loạt nước châu Âu mở cửa biên giới trở lại sau 3 tháng phong tỏa

15/06/2020 07:05 PM | Thời sự

Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến khích các nước trong khu vực Schengen nới lỏng kiểm soát biên giới nội bộ từ ngày thứ Hai, đồng thời loại bỏ đi một số yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch.

Pháp sẽ mở cửa biên giới với các nước châu Âu từ nửa đêm ngày thứ Hai sau 3 tháng đóng cửa để ngăn đại dịch Covid-19 lây lan.

Cụ thể, Ủy ban châu Âu (EC) đã khuyến khích các nước trong khu vực Schengen nới lỏng kiểm soát biên giới nội bộ từ ngày thứ Hai, đồng thời loại bỏ đi một số yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch. Tuy nhiên, chính phủ của một số nước có điểm nóng về dịch được khuyến khích cần phải thận trọng hơn, theo AP đưa tin.

Pháp và Đức sẽ bắt đầu cho phép du khách từ bên ngoài châu Âu vào lục địa này bắt đầu từ ngày 1/7/2020 tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh tại đất nước. Những ai đến từ Anh sẽ cần phải tự cách ly trong vòng 14 ngày.

Áo cũng bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày thứ Ba đối với tất cả các nước thuộc Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển và Anh. Tuy nhiên, Áo sẽ vẫn đưa ra cảnh báo đặc biệt với du khách đến từ vùng Lombardy, khu vực được coi là tâm dịch đầu tiên của châu Âu.

Cùng với Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha sẽ mở cửa biên giới với tất cả các nước thuộc Schengen từ ngày 22/6/2020. Biên giới Bồ Đào Nha sẽ bắt đầu mở lại từ ngày 1/7/2020.

Hiện tại, Anh đang đưa ra quyết định cách ly bắt buộc 14 ngày với phần lớn những người đến.

Đan Mạch hiện tại chỉ cho phép du khách đến từ Đức, Na Uy và Iceland, những người phải chấp thuận ở ít nhất 6 đêm.

Na Uy và Thụy Điển cho đến nay chưa công bố kế hoạch mở cửa trở lại.

Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

'Triệu phú bán giày' Tony Hsieh qua đời ở tuổi 46

Nhà sáng lập Zappos - startup bán lẻ giày lớn nhất thế giới từng được Amazon thâu tóm với giá 1,2 tỷ USD vừa qua đời ở tuổi 46.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Đọc thêm