Hãng cà phê bị kiện cả trăm nghìn USD vì sử dụng hình ảnh chú mèo lừng danh Internet

02/09/2016 11:00 AM | Kinh doanh

Mèo này giá hơi đắt.

Theo bước đường kiện tụng của Taylor Swift, hãng Grumpy Cat (không phải bản thân con mèo) đã kiện một công ty đồ uống đã vi phạm bản quyền hình ảnh, sử dụng Grumpy Cat (là con mèo, không phải công ty) để quảng bá sản phẩm của mình.

Người kiện tụng là Grumpy Cat Limited, công ty nắm giữ quyền sở hữu bộ mặt đáng ghét của con mèo nhăn nhó, và công ty bị kiện là Grenade Beverage LLC, họ đã sản xuất nhiều mặt hàng dựa trên hình ảnh của con mèo cáu kỉnh.

Đơn kiện được gửi lên cho Tòa án Quận California vào ngày 11 tháng 12 năm ngoái, có nêu rằng Grenade Beverage được phép “sử dụng giới hạn nhãn hiệu ‘Grumpy Cat để bán một sản phẩm, nhưng họ đã vi phạm bản quyền bằng cách bán nhiều sản phẩm liên tục với nhãn hiệu ‘Grumpy Cat’ để câu kéo khách hàng.

Theo như thỏa thuận, Grenade chỉ được phép sử dụng hình ảnh Grumpy Cat để bán loại cà phê đá có tên Grumpiccino hồi năm 2013. Nhưng có vẻ như Grenade đã mở rộng mặt hàng của mình ra nhiều hơn, gồm có cà phê rang Grumpy Cat và cả áo phông Grumpy Cat dựa trên đồ uống này.

Hai bên đã đi tới thỏa thuận bán cà phê đá Grumpuccino hồi năm 2013, nhưng nhãn hàng mới mẻ này hoàn toàn nằm ngoài thỏa thuận đó, hiển nhiên là họ đã cáo buộc tiền bản quyền.

Dù rằng Grenade đã nhận được email cảnh báo của Grumpy Cat nhưng có vẻ như họ đã không nghe theo và tiếp tục quảng cáo, bày bán sản phẩm của mình.

Ngoài ra, công ty Grumpy Cat còn buộc tội phá hoại tên miền với mức tiền phạt lên tới 100.000 USD, Tên miền bị buộc tội là grumpycat.com, dẫn link về drinkgrumpycat.com trong khi tên miền của công ty là grumpycats.com. Hiện tại, drinkgrumpycat.com đang tạm dừng hoạt động.

Sản phẩm không được phép sử dụng hình ảnh Grumpy Cat của Grenade Beverage.
Sản phẩm không được phép sử dụng hình ảnh Grumpy Cat của Grenade Beverage.

Chưa có thêm thông tin gì về vụ kiện tụng này. Với tình hình hiện tại có vẻ là Grenade Beverage đang gặp rắc rối to, Grumpy Cat (công ty) sắp thu về được khoản tiền kiện khổng lồ, dân mạng thì hóng tin nhưng kiểu gì thì Grumpy Cat (mèo) cũng vẫn giữ cái thái độ “bất hảo” như vậy.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm