Hải Phòng sẽ có hầm đường bộ vượt sông Cấm 180 triệu USD

08/04/2018 21:49 PM | Bất động sản

Hầm đường bộ qua sông Cấm được đánh giá là dự án giao thông thúc đẩy sự phát triển đầy tiềm năng của đảo Vũ Yên cũng như giúp Hải Phòng giải bài toán làm dự án chỉ trông vào đất nông nghiệp thu hồi và quỹ đất đô thị ngày càng hạn hẹp.

Hầm đường bộ qua sông Cấm (từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm sang đảo Vũ Yên) có chiều dài 350m, được xây dựng 4 làn xe. Diện tích sử dụng đất 8,1ha với vốn đầu tư dự kiến 180 triệu USD.

Được biết, hầm đường bộ vượt sông Cấm cùng với cầu Bến Lâm, cầu Hải Thành là những dự án đang được gọi vốn đầu tư. Sau khi hoàn thành, đây sẽ là những công trình giao thông có tính đột phá cho phát triển kinh tế và đô thị của Hải Phòng.

Hiện tại, Hải Phòng đã có 2 cầu vượt sông Cấm là cầu Kiền và cầu Bính. Cầu Kiền nằm trên QL10 là một trong những chuỗi cầu thuộc QL10 nằm ở phía thượng lưu sông Cấm. Cầu Bính nối khu vực nội thành với phía Tây Nam huyện Thủy Nguyên.

Cùng nằm trên tuyến đường thủy quan trọng, Dự án cầu Bến Lâm sẽ nằm giữa cầu Bính và cầu Kiền, trên QL 5 cũ. Dự kiến cầu Bến Lâm có chiều dài 1.300m, được xây dựng 10 làn xe, vốn đầu tư khoảng 160 triệu USD.

Khi hoàn thành, cùng với cầu Bình và cầu Kiền sẽ hình thành hệ thống 3 cầu đường bộ nối quận Hồng Bàng với huyện Thủy Nguyên, giảm tải giao thông, đồng thời góp phần thu hút được nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đầu tư vào đây.

Như vậy, nếu tính cả các dự án cầu, hầm đang hoặc sắp triển khai thì Hải Phòng sẽ có hệ thống giao thông đường bộ với ít nhất 6 cầu, hầm vượt sông Cấm sang vùng đất thuộc huyện Thủy Nguyên, ngay tại khu vực mà thành phố đang chủ trương nâng cấp thành 2 quận mới.

Theo Nam Phong

Cùng chuyên mục
XEM