Aeon xây trung tâm mua sắm 180 triệu USD tại Hải Phòng

21/09/2017 09:32 AM | Kinh doanh

Dự án có quy mô 9,3ha, dự kiến hoạt động vào đầu năm 2020.

Aeon xây trung tâm mua sắm 180 triệu USD tại Hải Phòng

Chiều 20/9, tại Trung tâm Hội nghị thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hải Phòng, Công ty TNHH AeonMall Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai Dự án Trung tâm mua sắm AeonMall tại quận Lê Chân, Hải Phòng.

AeonMall Việt Nam sẽ thực hiện đầu tư Dự án Trung tâm mua sắm AeonMall Hải Phòng với mục tiêu chính là đầu tư, xây dựng, quản lý, kinh doanh, phát triển trung tâm thương mại tổng hợp và cung cấp các dịch vụ có liên quan, bao gồm dịch vụ ăn uống, khu vui chơi cho trẻ em; cho thuê không gian, quầy, kệ bán hàng đã được đầu tư xây dựng, lắp đặt, trang trí hoàn thiện...

Aeon xây trung tâm mua sắm 180 triệu USD tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Dự án Trung tâm mua sắm AeonMall Hải Phòng có diện tích 9,3ha, đặt tại trục đường Hồ Sen - Cầu Rào 2, phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân. Tổng vốn đầu tư của dự án khoảng 180 triệu USD (4.000 tỷ đồng), dự kiến đưa vào hoạt động vào đầu năm 2020.

Theo tính toán, Trung tâm sẽ đón khoảng 13 triệu lượt khách mỗi năm từ Hải Phòng và các vùng lân cận đến mua sắm, vui chơi và thụ hưởng các dịch vụ hấp dẫn khác.

Dự án hoàn thành sẽ vừa giải quyết việc làm cho 2.000 lao động, vừa tăng thu ngân sách cho thành phố, vừa góp phần tạo động lực cho hàng trăm doanh nghiệp vừa và nhỏ của thành phố phát triển.

Aeon Mall đến Việt Nam từ năm 2009, cho ra mắt trung tâm mua sắm đầu tiên vào năm 2014. Đến nay, Aeon đã có 4 trung tâm tại Tân Phú, Bình Dương, Bình Tân và Long Biên. Trung tâm thứ 5 sẽ được đặt tại Hà Đông, còn Hải Phòng là nơi đặt trung tâm thứ 6.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Hải Phòng, Aeon Mall
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó Thủ tướng: Nghiên cứu hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng của giá xăng, dầu tăng cao

Khi giá xăng dầu tăng cao một số đối tượng người dân, nhất là người dân có thu nhập thấp, ngư dân đánh bắt thủy, hải sản đã bị tác động lớn.

Tổng cục Thuế chỉ đạo nóng về thuế với xe nhập khẩu không nhằm mục đích thương mại

Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế phải thực hiện chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đối với các trường hợp nhập khẩu xe ô tô không nhằm mục đích thương mại nhưng không thực hiện kê khai, nộp thuế, quyết toán thuế hoặc bỏ trốn khỏi địa chỉ kinh doanh.

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Một số khoản đầu tư của VNPT thua lỗ trong năm 2021

Tại thời điểm 31-12-2021, tổng giá trị vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của VNPT là 6.962 tỉ đồng, tương ứng 59 khoản đầu tư. Trong đó có 24 tư công ty con, 27 công ty liên kết và 8 khoản đầu tư tài chính khác...

Đọc thêm