Hacker và những kẻ bán chất gây nghiện cũng có chương trình giảm giá, ưu đãi Black Friday

23/11/2018 08:35 AM | Kinh doanh

Trên các trang web đen (dark web), thường phải dùng trình duyệt đặc biệt mới có thể truy cập, hacker và những tên tội phạm đang cung cấp những chương trình giảm giá, ưu đãi Black Friday cho dữ liệu rò rỉ, thông tin thẻ tín dụng và thậm chí cả chất gây nghiện.

Một báo cáo vừa được hãng an ninh mạng Digital Shadows công bố hôm thứ tư cho thấy những đề cập đến Black Friday tăng vọt trên các diễn đàn dark web. "Black Friday ngoài là dịp mua sắm cho mọi người còn khuyến khích và cho phép tội phạm mạng kiếm lợi nhuận", Rafael Amado, một nhà phân tích nghiên cứu của Digital Shadows tuyên bố.

Một trong những thứ bán chạy nhất trên dark web chính là các bài hướng dẫn tội phạm mạng gian lận thẻ tín dụng tại các hãng bán lẻ trong ngày Black Friday. Các bài hướng dẫn này được bán với giá tối thiểu 20 USD.

Hacker và những kẻ bán chất gây nghiện cũng có chương trình giảm giá, ưu đãi Black Friday - Ảnh 1.

Trong những ngày gần đây, các hướng dẫn gian lận thẻ tín dụng nhắm vào Walmart, Best Buy và Nike đã được rao bán rầm rộ trên các diễn đàn dành cho hacker và các kênh Telegram riêng tư. Các cuộc tấn công bằng cách gian lận thẻ thường được hacker thực hiện cùng với nhau để chiếm đoạt được số lượng hàng ưu đãi lớn nhất. Sau đó, chúng sẽ tìm cách để nhận hàng một cách suôn sẻ và bán lại kiếm lời.

Các hacker cũng có những chương trình ưu đãi của riêng họ cho ngày Black Friday.

Một trong số đó giảm giá cấp quyền truy cập vào mạng botnet của họ, mạng máy tính đã bị thao túng và được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công mạng, chỉ với 60 USD, tùy thuộc vào vị trí của bạn. Một ưu đãi Black Friday khác cung cấp cho bạn dịch vụ proxy giá rẻ để bạn ẩn đi danh tính.

Trên các trang dark web như Dream và Wall Street Marketplace, những tên tội phạm còn cung cấp ưu đãi, giảm giá cho mọi thứ từ heroin tới cần xa và vũ khí.

Dự kiến, năm nay người Mỹ sẽ chi 90 tỷ USD cho đợt mua sắm Black Friday và Cyber Monday.

Theo Chíp

Từ khóa:  hacker
Cùng chuyên mục
XEM