Hà Nội: Vẫn còn nhà hàng bố trí 6 người một bàn, bất chấp quy định về chống dịch COVID-19

25/08/2020 08:40 PM | Thời sự

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền, việc kiểm tra thực hiện giãn cách tại các quán ăn, nhà hàng… cần phải thực chất hơn, vì vẫn còn hàng quán vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

Hà Nội: Vẫn còn nhà hàng bố trí 6 người một bàn, bất chấp quy định về chống dịch COVID-19

Chiều 25/8, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Hà Nội, đại diện các quận, huyện báo cáo đã thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động, kiểm tra các quán karaoke, quán trà đá vỉa hè, xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng… Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho rằng, vẫn còn hàng quán vi phạm việc giãn cách.

“Thực tế, vẫn còn các cửa hàng kinh doanh như quán phở, quán nhậu không tuân thủ theo các nội dung phòng chống dịch của TP Hà Nội. Quán nước vỉa hè đều có điếu cày và khách đến uống nước đều hút chung cái điếu cày này, có nguy cơ lây lan dịch cao… Vì vậy, đề nghị các quận huyện phải vào cuộc thật sự, dứt khoát xử lý nghiêm và yêu cầu đóng cửa các cơ sở kinh doanh không tuân thủ quy định”, ông Nguyễn Khắc Hiền nói.

Về vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết: “Ngày 24/8, khi kiểm tra tại một nhà hàng ở quận Hoàn Kiếm, thì vẫn có tình trạng bố trí một bàn 6 người, với lý do đây là người nhà. Đề nghị các quận, huyện phải thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, xử lý tại cơ sở”.

Phát biểu chỉ đạo tại phiên họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan đơn vị phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch tại phạm vi cơ sở mình quản lý và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá năng lực, tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy.

Sau trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại quận Nam Từ Liêm, hiện là thời điểm giao mùa, cùng với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phòng chống các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng...

Đáng chú ý, Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị xử lý ngay tình hình mất an ninh trật tự, cò mồi, lôi kéo bệnh nhân ở cổng các bệnh viện và kiểm soát tốt các dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch.

T.N

Báo tin tức

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm