Hà Nội là 'đầu tàu' giáo dục, đứng số 1 cả nước về số giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia

14/11/2016 07:40 PM | Thời sự

Thủ đô Hà Nội tiếp tục giữ vững vị thế ‘đầu tàu’ về chất lượng giáo dục. Năm học vừa qua, học sinh Hà Nội giành 147 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, đứng đầu cả nước về số lượng và chất lượng giải.

Hà Nội là 'đầu tàu' giáo dục, đứng số 1 cả nước về số giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia
Ảnh minh họa.

Thông tin trên được đưa ra tại Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu Thủ đô năm 2016.

Theo đó, năm học 2015 - 2016, giáo dục Thủ đô tiếp tục giữ vững vị thế là đơn vị “đầu tàu” về chất lượng của cả nước. Sự chuyển biến tích cực của ngành thể hiện toàn diện trên các mặt, đều khắp ở các cấp học, các nhà trường, ở cả khối trường công lập và ngoài công lập.

Hà Nội tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về chất lượng và số lượng giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia với 147 giải.

Trong các kỳ thi quốc tế, học sinh THPT giành được 10 huy chương Olympic quốc tế và khu vực; cấp THCS và Tiểu học giành được 85 giải và Huy chương trong các kỳ thi tổ chức tại Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia…

Năm học 2016 - 2017, quy mô giáo dục Thủ đô tiếp tục ổn định và phát triển mạnh. Toàn Thành phố có 2.622 cơ sở giáo dục với trên 1,7 triệu học sinh và trên 133 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Việc nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo - yếu tố quyết định đến chất lượng giáo dục, tiếp tục được coi là nhiệm vụ then chốt.

Ngành đặc biệt coi trọng việc hình thành và phát triển đội ngũ nhà giáo theo hướng đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp, phấn đấu có nhiều nhà giáo mẫu mực với phẩm chất tốt, chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề.

Đồng thời, thực hiện tốt các chỉ tiêu trong năm để phấn đấu đến năm 2020 có 100% giáo viên tiểu học, THCS và 80% giáo viên mầm non có trình độ từ cao đẳng và đại học trở lên; đối với THPT phải có ít nhất 30% giáo viên có trình độ thạc sĩ trở lên; có 50-55% cán bộ giáo viên – nhân viên là đảng viên…

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm