Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch dự án nhà ở sinh thái gần 80.000m2 tại Mê Linh

05/07/2017 04:42 PM | Kinh doanh

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu nhà ở sinh thái và kinh doanh tổng hợp Vạn Thắng, xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch dự án nhà ở sinh thái gần 80.000m2 tại Mê Linh

Được biết, khu nhà ở sinh thái và kinh doanh tổng hợp Vạn Thắng có diện tích 79.000 m2, quy mô dân số khoảng 800 người. Điểm nhấn của dự án là khu nhà ở biệt thự theo hướng sinh thái 2 tầng giáp với Đầm Và với không gian xanh.

Khu vực nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án được phân bổ quỹ đất theo các nhóm chức năng như sau:

Đất đường giao thông cấp đô thị và khu vực: gồm đường liên khu vực và đường chính khu vực có tổng diện tích khoảng 26.630m2, chiếm khoảng 33,71%. Đất công cộng đơn vị ở: có diện tích khoảng 320m2, chiếm khoảng 0,41%, bao gồm 01 ô đất có ký hiệu CC.

Đất nhóm nhà ở xây dựng mới: có tổng diện tích khoảng 49.293m2, chiếm khoảng 62,40%. Đất nhà trẻ: có diện tích khoảng 750,2m2, chiếm khoảng 0,95%, bao gồm 01 ô đất có ký hiệu NT. Đất đường phân khu vực: có tổng diện tích 2.990m2, chiếm khoảng 3,74%.

Về tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan: Hình thành khu nhà ở theo hướng sinh thái với các công trình thấp tầng (nhà ở biệt thự và liền kề) với chiều cao các công trình được bố trí thấp dần về phía Đầm Và.

Các công trình nhà ở của dự án được bố trí thành các nhóm ở độc lập, có hướng tiếp cận từ các tuyến đường nội bộ của dự án, không đấu nối trực tiếp vào tuyến đường cấp đô thị. Công trình trường mầm non của dự án được bố trí tại trung tâm của nhóm ở phía Đông Bắc tuyến đường liên khu vực.

Hệ thống cây xanh nhóm nhà ở bố trí tại khu vực trung tâm dự án nhằm cải thiện điều kiện vi khí hậu, nâng cao chất lượng sống cho khu nhà ở.

Theo Xuân Thắng

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm