Ông Lê Thanh Thản nói "tôi không biết" khi Hà Nội xin ý kiến khởi tố doanh nghiệp của mình

05/07/2017 14:28 PM | Kinh doanh

Ông Lê Thanh Thản nói chưa nắm được các thông tin mà tướng Đoàn Duy Khương nêu ra tại phiên họp Hội đồng nhân dân TP Hà Nội sáng 5/7.

Tại phiên chất vấn của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội sáng 5/7, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, qua điều tra, các dự án do doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản đầu tư trên địa bàn đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu vi phạm các quy định về quản lý nhà ở theo Điều 273 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, công an TP đang xin ý kiến của Bộ Công an để khởi tố vụ án với doanh nghiệp của ông Thản.

Trao đổi với PV vào lúc 11h30 phút cùng ngày, ông Lê Thanh Thản cho biết chưa nắm được các thông tin nêu trên.

"Tôi chưa nắm được và không có ý kiến gì. Tôi không biết", ông Thản nói, đồng thời, từ chối đưa ra ý kiến về các thông tin được tướng Đoàn Duy Khương nêu ra.

Trao đổi thêm bên hành lang kỳ họp Hội đồng nhân dân TP Hà Nội, tướng Đoàn Duy Khương cho hay, vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp gì thêm.

Trước đó, trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND TP, tướng Khương thông tin, về vi phạm về trật tự xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2016, Thanh tra TP đã chuyển sang cho công an thành phố điều tra, làm rõ những dấu hiệu vi phạm pháp luật của một số các đơn vị.

"Trong đó, điển hình là doanh nghiệp tư nhân số 1 tỉnh Điện Biên, một đơn vị khác do ông Lê Thanh Thản làm chủ tịch.

Đây là đơn vị triển khai 12 dự án trên địa bàn TP Hà Nội. Các dự án này qua điều tra, chúng tôi thấy đều có dấu hiệu tội trốn thuế và dấu hiệu thứ hai là vi phạm các quy định về quản lý Nhà ở theo Điều 273 bộ Luật Hình sự", tướng Khương nêu rõ.

Theo tướng Khương, công an TP nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP về kết luận của Thanh tra TP đối với sai phạm của đơn vị do ông Thản làm chủ tịch và Bộ Công an cũng nhận được kết luận của Thanh tra Chính phủ về sai phạm của đơn vị này ở 21 tỉnh, thành trên cả nước.

"Vì vậy, trong quá trình điều tra chúng tôi phải phối hợp chặt chẽ với Cục C46 Bộ Công an để làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn thành phố.

Việc khởi tố vụ án, bị can, chúng tôi đang chờ ý kiến quyết định của Bộ Công an.

Nếu để cho cơ quan điều tra CATP Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến vụ việc trên địa bàn TP thì chắc là sang tuần sau khi có ý kiến của lãnh đạo Bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và tiến hành việc chuyển hóa các hành vi vi phạm để khởi tố bị can.

Còn nếu Bộ Công an quyết định để Cục C46 khởi tố chung đối với 21 vi phạm ở các địa phương thì chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ tài liệu điều tra, xác minh để Bộ giải quyết", tướng Khương nhấn mạnh.

Theo Hoàng Đan

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm