Hà Nội chưa đồng ý cho đơn vị tư vấn nước ngoài lập quy hoạch hai bờ sông Hồng

22/03/2017 09:34 AM | Bất động sản

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội đã thông tin như vậy trong buổi trao đổi báo chí về việc xây dựng quy hoạch dọc hai bờ sông Hồng.

Hà Nội chưa đồng ý cho đơn vị tư vấn nước ngoài lập quy hoạch hai bờ sông Hồng
Ông Phạm Quý Tiên.

Chiều 21/3, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội Phạm Quý Tiên đã thông tin chính thức về việc một số cơ quan báo chí thông tin việc UBND TP yêu cầu các đơn vị liên quan cung cấp hồ sơ, tài liệu cho Viện Thiết kế và Quy hoạch TP Hàng Châu (Trung Quốc) để nghiên cứu lập đồ án quy hoạch hai bên bờ sông Hồng

"Về việc này, cho đến thời điểm hiện tại TP Hà Nội chưa đồng ý cho một đơn vị tư vấn nước ngoài nào tham gia lập quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng", ông Tiên nhấn mạnh.

Theo ông Tiên, thực hiện quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội được Thủ tướng CP phê duyệt và quy hoạch phòng chống lũ, đề điều sông Hồng, sông Thái Bình, UBND TP đã giao cho Viện quy hoạch, xây dựng HN triển khai lập các quy hoạch phân khu, trong đó có quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, quy hoạch dọc hai bên bờ sông Hồng.

Trên cơ sở đề xuất của ba nhà đầu tư gồm, Công ty CP Tập đoàn Mặt trời, Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội đề xuất TP chấp thuận được tự nguyện đóng góp tài chính cho việc nghiên cứu trị thủy, quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.

Sau đó, Thành phố đã có chủ trương tiếp nhận tài trợ của 3 đơn vị trên, giao Viện Quy hoạch - Xây dựng Hà Nội phối hợp với 3 nhà đầu tư lựa chọn các đơn vị tư vấn trong và ngoài nước có đủ điều kiện, năng lực, kinh nghiệm để nghiên cứu, đưa ra ý tưởng, phương án thực hiện đồ án.

Cụ thể gồm các hồ sơ thiết kế quy hoạch, kiến trúc, xây dựng của các đơn vị tư vấn trước đây đã nghiên cứu liên quan dọc hai bên sông Hồng.

Thông tin về chỉ số thủy văn, chiều dài đê, đường, thực trạng cơ sở hạ tầng, dân số hai bên bờ sông Hồng, diện tích đất đai. Đánh giá sự thay đổi của mực nước sông sau khi có hệ thống thủy điện được xây dựng trên thượng nguồn các sông Đà và sông Lô thời gian qua.

"Các chỉ số thông tin trên đều là những tài liệu công khai, được công bố rộng rãi tại các đề tài nghiên cứu, tài liệu chuyên ngành và phương tiện thông tin đại chúng, không liên quan đến lĩnh vực an ninh, quốc phòng.

Hệ thống tài liệu, thông tin này được sử dụng để phục vụ các nhà tư vấn nghiên cứu, đưa ra ý tưởng thực hiện đồ án quy hoạch", ông Tiên nhấn mạnh.

Chánh văn phòng UBND TP cũng thông tin thêm, UBND TP đã đưa ra những tiêu chí, yêu cầu chặt chẽ đảm bảo việc đưa ý tưởng vào thực tiễn.

"Sau khi các nhà đầu tư, tư vấn trình bày ý tưởng thực hiện đồ án quy hoạch, TP sẽ tiến hành xem xét, lựa chọn những ý tưởng đảm bảo tính khả thi, đảm bảo các tiêu chí, yêu cầu đặt ra, báo cáo cơ quan có thẩm quyền thì mới cho phép triển khai nghiên cứu thực hiện đồ án", ông Tiên nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Agoda, Booking, Airbnb, Traveloka... gần như chiếm hết thị phần đặt phòng trực tuyến, các OTAs Việt Nam đang tranh giành nhau miếng bánh nhỏ, đua nhau báo lỗ nặng

OTAs hay Online Travel Agencies là các nền tảng đặt dịch vụ trực tuyến, giúp cho khách hàng dễ dàng hệ thống, tiết kiệm thời gian chuẩn bị một chuyển du lịch từ đặt vé máy bay, đặt phòng nghỉ cho đến thuê xe...

Người miền Tây tập hợp nhau tự sáng tạo "loại bánh mới" dễ bảo quản, có thể tích trữ được nhiều ngày để gửi về miền Trung, mới 12 tiếng đã "thần tốc" gói 5.000 chiếc!

5.000 chiếc bánh được gói trong nửa ngày quả thật làm chúng tôi xúc động. Và có lẽ đây là điều chưa từng có tiền lệ ở miền Tây!

Đọc thêm