Hà Nội chính thức đổi giấy phép lái xe tại trụ sở cơ quan, đơn vị

04/07/2016 07:51 PM | Thời sự

Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), sáng nay (4-7), Sở GT-VT Hà Nội bắt đầu triển khai việc đăng ký, tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả đổi GPLX tại trụ sở làm việc của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Hà Nội chính thức đổi giấy phép lái xe tại trụ sở cơ quan, đơn vị
Tổ chức cấp đổi GPLX tại Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội.

CBCNV Công ty Bưu chính Viettel Hà Nội (số 1, Trần Hữu Dực, quận Nam Từ Liêm) đã trở thành những người đầu tiên được đổi GPLX theo cách thức mới này.

Đánh giá cao cách làm mới của Sở GT-VT Hà Nội, ông Nguyễn Quốc Toản (Trung tâm phần mềm-Tổng công ty Viettel khu vực I) phấn khởi cho biết: Thời gian qua, nhiều lúc tôi muốn tranh thủ đi đổi GPLX song do công việc bận rộn nên chưa thực hiện được. Thay vì phải đến các điểm cấp đổi GPLX của Sở GT-VT Hà Nội xếp hàng làm thủ tục, nay chúng tôi được cán bộ chức năng của TP phục vụ trực tiếp tại trụ sở. Đây thực sự là một thay đổi lớn. Rất mong nhiều lĩnh vực khác cũng sớm cải cách thủ tục hành chính theo hướng vì dân như vậy”.

Trao đổi với PV Báo Hànộimới, ông Nguyễn Đình Nghĩa, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GT-VT Hà Nội) cho biết, hiện trên địa bàn TP còn tới 600.000 GPLX ô tô và 2,5 triệu GPLX mô tô vật liệu giấy của người dân chưa đổi sang vật liệu PET.

Trung bình mỗi ngày, 3 điểm cấp đổi GPLX cố định của Sở giải quyết khoảng 2.000 trường hợp cấp đổi GPLX, 1 tháng khoảng 22.000 GPLX. Trong số này, chiếm đến 30%-40% là GPLX của người dân ở các tỉnh, TP khác đang công tác, học tập, sinh sống ở Hà Nội. Do lượng GPLX vật liệu giấy của người dân còn nhiều, việc cấp đổi GPLX tại nơi làm việc vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, vừa đẩy nhanh tốc độ cấp đổi.

Khi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký, chúng tôi sẽ sắp xếp, bố trí thời gian, nhân lực, phương tiện máy móc phục vụ tận nơi. Với các cơ quan, đơn vị, trường học, khu công nghiệp... có nhu cầu lớn mà khó sắp xếp thời gian, chúng tôi sẵn sàng bố trí làm việc cả ngày cuối tuần, ngày nghỉ.

Theo Tuấn Lương

Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm