Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km

20/06/2019 01:39 PM | Thời sự

Mất gần 8 năm tiến hành thi công, đến nay dự án cải tạo 2,3km tuyến đường trên Quốc lộ 6 đoạn qua thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa hoàn thành.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km

Tuyến đường được cải tạo bắt đầu từ km14+200 thuộc địa phận quận Hà Đông đến điểm cuối tại km38+00 thị trấn Xuân Mai, tiếp giáp với huyện Lương Sơn (Hòa Bình) với tổng chiều dài là 20,9 km.

Với mức vốn đầu tư gần 430 tỉ đồng từ ngân sách thành phố, thời gian thực hiện dự án theo kế hoạch từ năm 2012 - 2014 nhưng đến nay tuyến đường này vẫn chưa hoàn thiện, gây cản trở rất lớn đến đời sống của người dân trong khu vực.

Theo ghi nhận của PV Báo Lao Động, đoạn đường dài 2,3km qua địa bàn thị trấn Chúc Sơn vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Những đống đá sỏi, khối bê tông được tập kết tại 2 bên đường. Các hào hố trong quá trình giải phóng mặt bằng trên tuyến đường hiện vẫn chưa được san lấp vẫn còn nguyên hiện trạng, gây khó khăn cho việc di chuyển của người dân.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 1.

Tuyến đường hiện vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng. Ảnh: PĐ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 2.

Nhiều công trình chưa được giải phóng mặt bằng, vẫn còn nguyên hiện trạng. Ảnh: PĐ.

Chị Đặng Thị Quý (SN 1983), người sinh sống, buôn bán dọc tuyến đường cải tạo nói: “Công trình thi công đến nay đã được 7-8 năm nhưng vẫn chưa được hoàn thiện. Nhà tôi phải bắc cầu gỗ lấy đường qua đường lại. Việc đi đứng khó khăn đã đành, đường xá lởm chởm đất sỏi thế này nên việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều khó khăn nhưng cũng phải chịu”.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 3.

Nhà chị Quý phải làm cầu gỗ để thuận tiện cho việc di chuyển. Ảnh: PV.

Chị Quý cho biết, nhiều hộ dân trong khu vực cũng đều phải bắc cầu tre, cầu gỗ nối ra trục đường chính giống như nhà chị. Khó khăn bất tiện là vậy, mỗi mùa bão lũ đến thì vùng này đều ngập hết, các hố trũng chưa được lấp đất cũng tràn ứ nước rất nguy hiểm cho người qua lại, đặc biệt là trẻ nhỏ.

"Nhà tôi đã giao mặt bằng cho phía nhà đầu tư nhưng đến nay tuyến đường vẫn chưa được hoàn thiện. Nhà hộ dân vẫn chưa được giải tỏa, tôi muốn đi ra đường lớn thì phải đi qua cái thang gỗ rất bất tiện. Mong tuyến đường này nhanh chóng làm xong để các hộ dân được ổn định cuộc sống” - ông Nguyễn Hữu Tăng (SN 1957) bày tỏ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 4.

Các hào hố chưa được san lấp gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Ảnh: PĐ.

Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 5.
Hà Nội: 8 năm thi công không xong một tuyến đường dài 2,3km - Ảnh 6.

Ông Tăng và các hộ dân khác mong mỏi tuyến đường sớm hoàn thiện để người dân ổn định cuộc sống. Ảnh: PĐ.

Trao đổi với Báo Lao Động, ông Phan Đức Hoạt (SN 1948), Tổ trưởng tổ dân phố Tiên Sơn, thị trấn Chúc Sơn cho biết, ông và người dân ở đây cũng rất mong muốn rằng dự án sẽ nhanh chóng được hoàn thiện để các hộ dân ổn định cuộc sống. Người dân an tâm làm ăn, buôn bán, đường đi được thuận lợi, không phải bắc cầu gỗ qua đường rất bất tiện.

Nói về vấn đề này, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chương Mỹ Đỗ Hoàng Minh Châu cho biết: Dự án được lãnh đạo UBND TP Hà Nội rất quan tâm, hỗ trợ tối đa về nguồn vốn. Tuy nhiên, bị chậm do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Theo ông Châu, hiện vẫn còn 50 hộ có diện tích cần thu hồi để thực hiện dự án. Đến nay, cơ bản các hộ đã đồng tình với phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng của huyện. Hiện, đơn vị đang đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm hoàn thành 2,3km đường qua thị trấn Chúc Sơn trong năm 2019.

Theo Phạm Đông - Thái Hà

Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm