Tổng thống Mỹ tin ông có quyền sa thải Chủ tịch Fed

20/06/2019 10:14 AM | Thời sự

Khi được hỏi về những lời chỉ trích, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói: “Luật đã rõ ràng, tôi có nhiệm kỳ 4 năm và tôi sẽ vẫn giữ nguyên nhiệm kỳ đó”.

Tổng thống Mỹ tin ông có quyền sa thải Chủ tịch Fed

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các trợ lý thân cận trong ngày thứ Tư rằng ông tin ông có quyền hạn thay thế chủ tịch Fed Jerome Powell trong cương vị chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), theo nguồn tin thân cận với vụ việc được Bloomberg trích đăng.

Theo quan điểm của ông Trump, ông hoàn toàn có thể sa thải chủ tịch Fed, thế nhưng ông không có kế hoạch làm điều đó ở hiện tại.

Thông tin chi tiết về các cuộc nói chuyện của Tổng thống Mỹ được công bố chỉ vài giờ sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông có kế hoạch sẽ vẫn làm việc hết nhiệm kỳ 4 năm bất chấp việc Tổng thống Mỹ chỉ trích chính sách của ông. Đầu năm nay, Tổng thống Trump từng yêu cầu luật sư Nhà Trắng tính cách sa thải ông Powell.

Phát biểu trước cuộc họp báo sau quyết định chính sách mới nhất, chủ tịch Fed nói: “Đồng nghiệp của tôi và tôi có một mục tiêu chung, đó chính là duy trì đà tăng trưởng của kinh tế”. Ông nhấn mạnh rằng diễn biến xung quanh đàm phán thương mại đã phát đi tín hiệu về nhiều sự bất ổn hơn, nhiều quan chức của Fed hiện cho rằng cần đến thêm sự điều chỉnh về chính sách.

Việc Fed thay đổi quan điểm như vậy diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Fed vì đã không đưa ra thêm chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế và rằng trong ngày thứ Ba, Bloomberg News đưa tin rằng Tổng thống Mỹ vào đầu năm nay đã yêu cầu luật sư thuộc Nhà Trắng Mỹ tìm cách đẩy ông Powell khỏi vị trí chủ tịch Fed.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích, ông Powell nói: “Luật đã rõ ràng, tôi có nhiệm kỳ 4 năm và tôi sẽ vẫn giữ nguyên nhiệm kỳ đó”.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Siêu đập khổng lồ, hiện thân cho khát vọng trị thủy nghìn năm của Trung Quốc, đang đến hồi kết thúc

Với một quốc gia có lịch sử nông nghiệp, trị thủy không chỉ là mục tiêu mà còn là khát vọng ngàn đời của người Trung Quốc. Đó cũng là lý do khiến Trung Quốc liên tiếp xây dựng những con đập "xô đổ mọi kỷ lục" từng tồn tại trước đó.

Nếu phải đưa ra quyết định quan trọng, hãy nghe theo Jeff Bezos : ‘Đừng làm theo lý trí’

Tất cả mọi quyết định sáng suốt nhất của Jeff Bezos trong công việc lẫn cuộc sống đều xuất phát từ trái tim, trực giác, linh tính… chứ không phải nhờ phân tích các số liệu.

TP. HCM đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo: Nhiều người dân đồng tình "ồn ào và trở thành vấn nạn" ảnh hưởng đến đời sống

Việc tụ tập hát karaoke bằng loa kéo gây tiếng ồn luôn là vấn đề ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người, chính vì vậy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP.HCM mới đây đã chính thức đưa ra đề nghị chấm dứt việc hát karaoke bằng loa kéo.

Đọc thêm