Tổng thống Mỹ tin ông có quyền sa thải Chủ tịch Fed

20/06/2019 10:14 AM | Thời sự

Khi được hỏi về những lời chỉ trích, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói: “Luật đã rõ ràng, tôi có nhiệm kỳ 4 năm và tôi sẽ vẫn giữ nguyên nhiệm kỳ đó”.

Tổng thống Mỹ tin ông có quyền sa thải Chủ tịch Fed

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các trợ lý thân cận trong ngày thứ Tư rằng ông tin ông có quyền hạn thay thế chủ tịch Fed Jerome Powell trong cương vị chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), theo nguồn tin thân cận với vụ việc được Bloomberg trích đăng.

Theo quan điểm của ông Trump, ông hoàn toàn có thể sa thải chủ tịch Fed, thế nhưng ông không có kế hoạch làm điều đó ở hiện tại.

Thông tin chi tiết về các cuộc nói chuyện của Tổng thống Mỹ được công bố chỉ vài giờ sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết ông có kế hoạch sẽ vẫn làm việc hết nhiệm kỳ 4 năm bất chấp việc Tổng thống Mỹ chỉ trích chính sách của ông. Đầu năm nay, Tổng thống Trump từng yêu cầu luật sư Nhà Trắng tính cách sa thải ông Powell.

Phát biểu trước cuộc họp báo sau quyết định chính sách mới nhất, chủ tịch Fed nói: “Đồng nghiệp của tôi và tôi có một mục tiêu chung, đó chính là duy trì đà tăng trưởng của kinh tế”. Ông nhấn mạnh rằng diễn biến xung quanh đàm phán thương mại đã phát đi tín hiệu về nhiều sự bất ổn hơn, nhiều quan chức của Fed hiện cho rằng cần đến thêm sự điều chỉnh về chính sách.

Việc Fed thay đổi quan điểm như vậy diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Fed vì đã không đưa ra thêm chính sách hỗ trợ cho nền kinh tế và rằng trong ngày thứ Ba, Bloomberg News đưa tin rằng Tổng thống Mỹ vào đầu năm nay đã yêu cầu luật sư thuộc Nhà Trắng Mỹ tìm cách đẩy ông Powell khỏi vị trí chủ tịch Fed.

Khi được hỏi về những lời chỉ trích, ông Powell nói: “Luật đã rõ ràng, tôi có nhiệm kỳ 4 năm và tôi sẽ vẫn giữ nguyên nhiệm kỳ đó”.

Theo Trung Mến

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm