Grab khẳng định: GrabTaxi có thể hoạt động trên toàn quốc

28/06/2018 08:40 AM | Kinh doanh

Grab khẳng định việc GrabTaxi hoạt động trên toàn quốc là hợp pháp, theo quy định của cả bộ GTVT và Bộ Công Thương.

Trước đó, Bộ GTVT bác đề xuất mở rộng dịch vụ GrabTaxi ra nhiều tỉnh thành như Ninh Thuận, Đồng Tháp, Gia Lai. Theo Bộ GTVT, dịch vụ này chỉ được phép hoạt động tại 5 thành phố lớn trong đề án thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ kết nối vận tải hành khách theo hợp đồng. 

Tuy nhiên, trong thông cáo mới nhất, Grab khẳng định việc GrabTaxi hoạt động trên toàn quốc vẫn tuân thủ theo quy định của cả bộ GTVT và Bộ Công Thương.

"Theo hướng dẫn của Bộ GTVT mà Grab Việt Nam nhận được, dịch vụ GrabTaxi có thể hoạt động tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc sau khi đã ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với những đơn vị kinh doanh taxi đã được Sở GTVT địa phương cấp phép," thông cáo nêu.

Ngoài ra, Grab cũng cho rằng cùng với GrabBike, GrabExpress thì GrabTaxi là một trong những dịch vụ được tích hợp trong ứng dụng Grab đã được đăng ký với Bộ Công Thương, "là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên toàn quốc và được hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử."

Phía Grab lập luận rằng, GrabTaxi khác với GrabCar - dịch vụ thí điểm xe hợp đồng điện tử có phạm vi thí điểm tại 5 thành phố lớn là Hà Nội; Quảng Ninh; Khánh Hoà, Đà Nẵng; TP. Hồ Chí Minh, theo đề án thí điểm của bộ GTVT.

"Chúng tôi không cung cấp dịch vụ GrabCar cho các đơn vị vận tải và phương tiện tại các địa phương không thuộc Đề án thí điểm," thông cáo cho hay.

Tức là theo Grab, công ty này chỉ thí điểm GrabCar tại 5 thành phố nói trên đúng như quy định của Bộ GTVT. Còn với GrabTaxi, cũng theo "hướng dẫn của bộ GTVT," dịch vụ này được có thể hoạt động tại tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM