Giới trung lưu Mỹ cũng "sục sôi" với bitcoin: Đầu tư để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày

03/09/2017 20:00 PM | Xã hội

Giới trung lưu Mỹ đang đổ tiền vào bitcoin với niềm tin "Trong 5 hay 10 năm nữa, bạn rồi sẽ có được một thứ gì đó hay ho”

Một vài ngày quá, giá bitcoin đã leo lên trên mức 4500 USD. Ở thời điểm cao nhất, người ta chứng kiến thị trường sục sôi với mức giá hơn 4800 USD đổi lấy 1 bitcoin. Bên cạnh đó, niềm lạc quan của các nhà đầu tư cũng được củng cố khi các chuyên gia từ Goldman Sachs dự đoán giá bitcoin có thể lên đến 5000 USD trong tương lai gần.

Cơn sốt này giờ đây cũng đã lan đến cả giới trung lưu của nước Mỹ - tầng lớp có dân số đông đảo nhất trong nền kinh tế xứ sở Cờ hoa.

Cụ thể, theo báo cáo mới đây từ NBC, giới trung lưu Mỹ đang dần chú ý đến vấn đề đầu tư vào bitcoin và cryptocurrency (tiền điện tử) nói chung. Chính việc giá trị bitcoin không ngừng tăng lên là động lực để ngày càng có nhiều người Mỹ tham gia vào cuộc đào vàng thời hiện đại này.

“Trong 5 hay 10 năm nữa, bạn rồi sẽ có được một thứ gì đó hay ho”

Bitcoin có tốc độ phát triển vượt trội tại Mỹ. Số liệu cho thấy thị trường này luôn là một trong 3 quốc gia dẫn đầu về lượng giao dịch bitcoin. Đồng thời, theo một nghiên cứu từ trung tâm luân chuyển tài chính Đại học Cambridge thì Mỹ là quốc gia đứng thứ 4 trên thế giới về sử dụng bitcoin khi thanh toán và với vai trò một hình thức chuyển tiền xuyên lãnh thổ.

Điều đặc biệt, quốc gia này cũng có số giao dịch bitcoin lớn thứ 3 trên toàn thế giới, bởi đó đồng USD là một trong những loại tiền được hỗ trợ rộng rãi trên toàn cầu. Từ đây, sức hấp dẫn của bitcoin đã lan tỏa đến các nhà đầu tư ‘nhỏ lẻ’, với tâm lý chỉ cần đầu tư vài loại cryptocurrency cũng đủ sinh nhiều lợi nhuận.

Giới trung lưu Mỹ cũng sục sôi với bitcoin: Đầu tư để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày - Ảnh 1.

Điều thuận lợi cho giới đầu tư ở Mỹ ở cơ sở hạ tầng công nghệ ở nước này rất phát triển, việc tiếp cận với những máy đào, các công nghệ để quản lý, lưu trữ tiền điện tử là không hề khó khăn, kể cả với giới trung lưu.

Mới đây, đài NBC đã có một cuộc phóng sự về trào lưu mới này trong xã hội Mỹ. Anh Ryan Williams - một người làm nghề tài xế xe buýt cho trường học - được phỏng vấn và anh tiết lộ rằng dùng phần lãi từ bitcoin đã giúp anh mua được hẳn một hồ bơi mới cho đám trẻ ở nhà.

Mùa hè năm nay, Williams chợt nhớ ra mình có một ít bitcoin đã được mua với năm trước có giá trị cao. Còn nhớ thời điểm giữa năm 2017 cũng là lúc truyền thông xôn xao về sự tăng giá của bitcoin.

Lục lại trong ví điện tử và thấy cả một gia tài, anh quyết định dùng tiền mua hồ bơi tại Wal Mart bằng thẻ Bitpay. Giờ thì trong gia đình, cả mẹ anh và các thành viên khác cũng đều đang đầu tư vào bitcoin, với ước mơ đổi đời như Williams.

Một thợ sắt 39 tuổi khác ở bang New Jersey là anh Greg Salerno cũng là trường hợp thành công với bitcoin. Anh này đã dành tổng cộng số tiền 1.600 USD để đầu tư vào Bitcoin. Giờ đây, số tiền này đã trở thành 20.000 USD.

Salerno chia sẻ về bí quyết làm giàu từ bitcoin với đài NBC:Nó giống việc bạn mua sản phẩm Apple chỉ có 10 xu. Trong 5 đến 10 năm nữa bạn sẽ có một thứ gì đó hay ho”

Đầu tư bitcoin để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày

Anh Williams hay anh Salerno chỉ là 2 ví dụ cho những người thuộc giới trung lưu Mỹ lúc này. Nhiều người trong xã hội Mỹ đang theo dõi biến động giá bitcoin hàng ngày.

Mục tiêu của họ là đầu tư dài hạn để có một món tiền bảo đảm cuộc sống hưu trí của mình. Chính báo cáo của đài CNBC đã ghi nhận rằng hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đang 'nhảy' vào bitcoin để kiểm tiền chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu. Thậm chí giờ đây các quỹ hưu trí bằng bitcoin cũng đã xuất hiện.

Giới trung lưu Mỹ cũng sục sôi với bitcoin: Đầu tư để kiếm tiền nghỉ hưu, quỹ hưu trí bitcoin nhận 1 triệu USD/ngày - Ảnh 2.

Tin tức bitcoin trên đài CNBC

Một trong số đó là IRAs Cryptocurrency - quỹ dự phòng bitcoin được coi như là một phương tiện dùng để lưu trữ khi về hưu. Nói chung, xu thế đầu tư vào IRA và các quỹ tương tự đang là một xu thế khá phổ biến. Một khách hàng của quỹ Bitcoin IRA là ông Damon Smedley cho biết ông đã đầu tư 330.000 USD vào quỹ hưu trí bằng bitcoin tháng 11 năm ngoái. Theo Smedley, việc đầu tư của ông đang tiến triển rất tốt.

CEO Bitcoin IRA – Chris Kline, giải thích với CNBC rằng đầu tư Bitcoin là một trào lưu nổi bật trong năm nay đã giúp IRA làm ăn phát đạt. CEO Kline chia sẻ rằng nếu như lúc mới thành lập, IRA chỉ duy trì 1 triệu USD tiền vốn một tháng, thì bây giờ con số 1 triệu USD chính là số tiền được gửi vào quỹ mỗi ngày.

Truyền thông dường như đang ủng hộ

Mùa hè này, Gordon Scott, nhà tư vấn và phân tích dư liệu cho biết, mặc dù bitcoin chứa nhiều “rủi ro” nhưng ông vẫn tin thị trường cryptocurrency sẽ có rất nhiều tiềm năng. “Bitcoin có lẽ là cách kinh doanh sinh lời nhất trên sàn chứng khoán như Amazon.com Inc. trong kỷ nguyên dot-com” - Chuyên gia Scott nói.

Còn đối với những người thuộc giới trung lưu, họ đang nhìn vào bitcoin với một niềm tin rằng “tôi của ngày hôm nay và một năm sau sẽ hoàn toàn khác biệt”. Họ luôn nghe ngóng các thông tin để năm bắt các cơ hội đầu tư. Chính thế, việc các nguồn tin chính thống như NBC, CNBC liên tục đưa những thông tin về bitcoin đã làm niềm tin trong xã hội Mỹ về đồng tiền ảo này tăng lên.

Kao Vân

Cùng chuyên mục
XEM