Giới kinh doanh tại Nga “ăn nên làm ra” nhờ Euro 2020

21/06/2021 04:46 PM | Kinh doanh

Dù có những nỗi lo về COVID-19, sức hấp dẫn của bóng đá và đêm trắng vẫn là cơ hội của ngành kinh doanh tại Saint Petersburg, Nga.

Giới kinh doanh tại Nga “ăn nên làm ra” nhờ Euro 2020

Thành phố Saint Petersburg của Nga là 1 trong 11 thành phố đăng cai tổ chức Giải Vô địch bóng đá châu Âu Euro 2020 .

Ngày hội bóng đá và đêm trắng ở thủ đô phương Bắc nước Nga đã thu hút hàng chục nghìn cổ động viên và du khách không chỉ từ nhiều tỉnh thành của Nga, mà còn từ nhiều nước khác. Đây cũng là lúc các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ du lịch của thành phố này khởi sắc.

Nhu cầu thuê căn hộ, đặt phòng khách sạn tại Saint Petersburg tăng vọt trong những ngày tháng 6. Đã có hơn 72.000 đơn đăng ký cấp Fan ID để tham dự các trận đấu diễn ra trong khuôn khổ Euro 2020 tại Nga, trong đó có gần một nửa là người nước ngoài.

Giới kinh doanh tại Nga “ăn nên làm ra” nhờ Euro 2020 - Ảnh 1.

Nhu cầu thuê căn hộ, đặt phòng khách sạn tại Saint Petersburg tăng vọt trong những ngày tháng 6.

Theo Hiệp hội nhà hàng - khách sạn Nga, doanh thu của các nhà hàng ở Saint Petersburg đã tăng 15% kể từ khi bắt đầu Euro 2020. Đây là điều đáng mừng trong bối cảnh các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở Nga đã phải chịu tổn thất nặng nề vì COVID-19 .

Mùa hè năm ngoái, có đến 1/4 các cơ sở kinh doanh ẩm thực ở Saint Petersburg không thể tồn tại sau thời gian ngừng hoạt động.

"Tất nhiên là không giống như thời điểm World Cup 2018, khi số lượng rất lớn khách nước ngoài có mặt tại đây nhưng có thể thấy rõ sự phát triển của hoạt động kinh doanh. Bằng giờ này năm ngoái chúng tôi phải đóng cửa và chỉ giao hàng tận nơi", bà Olia Belinskaya - quản lý nhà hàng ở Saint Petersburg, Liên bang Nga nói.

Kinh doanh vừa khởi sắc nhưng làn sóng COVID-19 mới tại Nga đang gây lo ngại cho không ít doanh nghiệp. Saint Petersburg trở lại với các hạn chế từ ngày 17/6, bao gồm việc đóng cửa các khu ẩm thực và cấm các nhà hàng, quán bar làm việc ban đêm.

Giới kinh doanh tại Nga “ăn nên làm ra” nhờ Euro 2020 - Ảnh 2.

Người Nga nổi tiếng thân thiện, hiếu khách. Ảnh: HNM.

Bà Olia Belinskaya nói: "Chúng tôi vẫn cố gắng thực hiện tất cả những biện pháp chống COVID-19 trong khả năng có thể, giữ khoảng cách, hạn chế số lượng. Nhưng khi thành phố đang tổ chức một sự kiện lớn, thu hút đông người điều này lại có vẻ lạ lùng".

Theo thống kê, khách du lịch đã chi hơn 310 triệu Rub (khoảng 4,2 triệu USD) cho tuần đầu tiên diễn ra Euro 2020 tại Saint Petersburg. Con số này, theo đánh giá của Ngân hàng VTB, tăng gần 40% so với cùng kỳ của World Cup 2018.

Giới kinh doanh tại Nga “ăn nên làm ra” nhờ Euro 2020 - Ảnh 3.

Hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch vẫn đổ về Saint Petersburg trong những ngày này.

Euro 2020 mới chỉ đi được 1/3 chặng đường. Hàng nghìn người hâm mộ và khách du lịch vẫn đổ về Saint Petersburg trong những ngày này.

Dù có những nỗi lo về COVID-19, sức hấp dẫn của bóng đá và đêm trắng vẫn là cơ hội của ngành kinh doanh tại đây.

Nhật Linh

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h sáng mai

Từ 6 giờ ngày 24/7, thành phố Hà Nội sẽ chính thức áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đầu tư vào HAGL Agrico nhưng không nhận được giấy tờ đất, cổ phiếu lại bị bán xuống dưới mệnh giá: THACO quyết định dừng rót tiền và không chuyển đổi nợ

Thagrico, công ty con của THACO cho biết, lẽ ra Hoàng Anh Gia Lai phải giữ tỷ lệ sở hữu tại HAGL Agrico ở 25,24%, thế nhưng Hoàng Anh Gia Lai lại liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, xuống chỉ còn 16,34% và sắp tới sẽ xuống tiếp chỉ còn 11,43%. Ngoài ra, các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ.

Olympic Tokyo: Từ 'cục cưng' thành 'cục nợ' 20 tỷ USD của Nhật Bản

Gần 2/3 người dân Nhật phản đối Olympic Tokyo bởi tiền có thể kiếm lại, nhưng sức khỏe và mạng sống thì không.

Lập biên bản một cửa hàng Bách Hóa Xanh vi phạm tính tiền khối lượng chênh lệch

Sáng 23/7, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Đọc thêm